Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Cùng xem lại khoảnh khắc Nguyễn Thúc Thùy Tiên được trao vương miện đầy hồi hộp

Nguyễn Thúc Thùy Tiên và vương miện Hoa hậu Hoà bình Quốc tế – Miss Grand International 2021. Ảnh: Instagram @tienng12

Cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế – Miss Grand International 2021 khép lại với Nguyễn Thúc Thùy Tiên được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi này; và là lần thứ nhì đại diện đến từ Việt Nam được trao vương miện ở một cuộc thi hoa hậu quốc tế (lần đầu tiên là Phương Khánh ở Miss Earth 2018). Xin chúc mừng Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho thành tựu này.

Sự tự tin và khôn ngoan giúp Nguyễn Thúc Thùy Tiên chiến thắng Miss Grand International

Top 5 cuộc thi năm nay. Ảnh: Instagram @tienng12

Năm nay, cuộc thi có 59 đại diện đến từ vòng quanh thế giới. Chung cuộc, top năm cô gái xuất sắc nhất của chương trình là Nguyễn Thúc Thùy Tiên từ Việt Nam, Andrea Aguilera từ Ecuador, Lorena Rodrigues từ Brazil, Vivianie Diaz-Arroyo từ Puerto Rico và Jeane Van Dam từ Nam Phi.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã được trao vương miện nhờ những màn ứng xử xuất sắc tại cuộc thi. Cô nói tiếng Anh sành sỏi, thậm chí còn học tiếng Thái để trò chuyện với khán giả địa phương nơi cuộc thi được tổ chức. Điều này cho thấy cô đã tìm hiểu kỹ càng về địa phương nơi mình đi dự thi và tôn trọng quốc gia ấy. Bên cạnh đó, những bài phát biểu của cô cũng được đánh giá là có nội dung khác biệt, giúp cô nổi bật giữa những đại diện quốc tế khác.

Khoảnh khắc Nguyễn Thúc Thùy Tiên được trao vương miện Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. Ảnh: Instagram @tienng12

Cuối cùng, khi được hỏi vì sao mình nên được trao vương miện, Thùy Tiên đã dõng dạc tuyên bố, “Vì tôi sẵn sàng làm việc. Tôi sẵn sàng ở lại Thái Lan một năm để hoàn thành nhiệm vụ!”. Sự tự tin, lời nói nhiệt thành và nụ cười tỏa sáng của cô đã chinh phục ban giám khảo.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là ai?

Cô gái sinh năm 1998 có một tuổi thơ không êm đềm. Cha mẹ ly dị năm cô mới 4 tuổi, cô sống với dì ruột đến năm 18 tuổi, rồi bắt đầu tự bươn chải. Tuy nhiên, Thùy Tiên chia sẻ chính cuộc sống cơ cực đã dạy cô đi tìm cái nhìn lạc quan, vượt khó.

Tuổi thơ khó khăn cũng làm nên một Thùy Tiên chăm chỉ. Tại cuộc thi Miss Grand International 2021, Thùy Tiên phát biểu, “Tôi đứng ở đây hôm nay hoàn toàn vì chăm chỉ mỗi ngày. Hôm nay, giấc mơ đã thành hiện thực và Tiên muốn nói rằng nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được”. Bằng chứng là cô gái này tuy gia cảnh khó khăn mà vẫn chăm học, vẫn thi đậu trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM – một trường đại học có điểm tuyển sinh cao.

Thùy Tiên học tiếng Thái như một “vũ khí ngầm” cho cuộc thi diễn ra tại Thái Lan. Ảnh: Instagram @tienng12

Bên cạnh đó, cô không ngần ngại tham dự rất nhiều cuộc thi sắc đẹp để lấy kinh nghiệm cho bản thân. Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng tham gia nhiều cuộc thi hoa hậu khác như Hoa hậu Việt Nam 2018, Miss International 2018 ở Nhật Bản… Đồng thời làm thêm ở rất nhiều thể loại công việc như người mẫu, lễ tân khách sạn, giáo viên dạy thêm để trang trải cho cuộc sống cá nhân.

Có thể thấy, Thùy Tiên là người khôn ngoan, chăm chỉ, cần mẫn. Tất cả những tố chất này đã giúp cô đạt được vương miện cao nhất tại cuộc thi Miss Grand International năm nay.

Phần thi trang phục dân tộc, Thùy Tiên khôn ngoan chọn áo dài kết hợp với hình tượng y sỹ nhằm cảm ơn các y bác sỹ trong công cuộc phòng chống COVID-19. Trang phục của cô đối lập với nhiều quốc gia khác. Ảnh: Instagram @tienng12

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Năm sinh : 1998
Nơi sinh : Việt Nam
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, hoa hậu