Trần Đạt Hiển tâm sự vì sao học tài chính mà lại đam mê nghề mẫu

Cùng nghe Trần Đạt Hiển tâm sự về nghề người mẫu và quan điểm cá nhân của cậu về vẻ đẹp

Tôi tên là Trần Đạt Hiển, 23 tuổi. Hiện tôi đang học chuyên ngành Tài Chính tại Chicago, Mỹ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân mình sẽ đam mê với nghề người mẫu như lúc này. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, khi tôi càng được trải nghiệm thì tình yêu của tôi dành cho ngành thời trang này lại càng lớn dần.

Nghề người mẫu giúp tôi hình thành thẩm mỹ cá nhân

Tôi tìm thấy niềm đam mê với nghề người mẫu khi chính nghề này đã khích lệ tôi thể hiện tất cả tâm trạng và cảm xúc qua các loại hình nghệ thuật khác nhau. Tôi thích cách thể hiện thẩm mỹ cá nhân thông qua thời trang, mỹ phẩm, ngoại hình của một người trong một loạt ảnh và video.

Trong thời đại hiện nay với vô vàn mạng xã hội và đặc biệt với thế hệ 9x của tôi, tôi nhận thấy rằng tất cả chúng ta đều quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh bản thân. Vì vậy, tôi thích tìm kiếm cho mình những phương tiện truyền thông phù hợp để mình có thể thoả sức thể hiện bản thân cho thế giới bên ngoài. Nhưng tôi cũng có một chút do dự để có thể tự do thể hiện hết bản chất của mình mà không tránh khỏi những ý kiến phê bình. Một phần cũng vì tôi cảm nhận tính cách mình có phần phức tạp.

…Cho tôi cơ hội thoải mái thể hiện bản thân

Vì thế, tôi tin rằng việc trở thành người mẫu sẽ cho tôi cơ hội để thoải mái thể hiện bản thân mình. Tôi luôn thúc đẩy bản thân với niềm tin rằng mình có thể tự tạo ra phiên bản hoàn hảo nhất của mình bằng sự tự tin và những hoài bão tuổi trẻ trong tôi ngay lúc này. Với tính cách hoạt bát và sôi nổi, tôi luôn sẵn sàng thử mình trong bất kỳ cách thức thể hiện bản thân nào. Và tôi cũng hy vọng sẽ tìm được cho mình một vị trí thích hợp và nuôi dưỡng tình yêu bản thân trong tất cả mọi thứ tôi làm. Nói cách khác thì tôi luôn cố gắng để hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình.

Về lâu dài, tôi hy vọng sẽ tìm được một con đường sự nghiệp ổn định về tài chính với nhiều cơ hội để phát triển bản thân và với sự đa dạng để mình có thể thử sức và áp dụng kỹ năng. Mức thu nhập đã thu hút được sự chú ý của tôi và tôi cũng rất quan tâm đến nên kinh tế đang phát triển tại châu Á cũng như thị trường bất động sản Mỹ và vô vàn những cơ hội mà nó bao gồm để đầu tư và mạo hiểm là không thể ngờ được.

Trần Đạt Hiển chia sẻ về áp lực trong việc giữ gìn vóc dáng người mẫu

Tôi thật sự hy vọng nghề người mẫu này sẽ là bàn đạp để tôi có thể phát triển hình ảnh của mình trên các nền tảng xã hội và tiếp cận những nhóm khán giả thích sự đa năng trong tính cách của tôi. Tôi vẫn đang đấu tranh với những áp lực bản thân về ngoại hình của mình. Nhưng không vì thế mà tôi sẽ ngừng học hỏi và lắng nghe bản thân mình để hiểu thêm về tầm ảnh hưởng bản thân đến mọi người xung quanh mình.

Quan điểm và thông điệp của Trần Đạt Hiển về cái đẹp

Tôi tin rằng “vẻ đẹp nằm trong đôi mắt của người thưởng thức”. Tôi hy vọng bản thân có thể thể hiện được cái đẹp của riêng mình đến nhiều khán giả cũng như cách tôi hiểu và nhận xét về cái đẹp là gì, một chủ đề mà tôi tin rằng luôn gây ra rất nhiều tranh cãi từ nhiều thế kỷ trước đây.

Thông điệp đầu tiên mà tôi muốn gửi đến khán giả là hãy yêu bản thân mình và luôn tìm kiếm những gì có thể thoả mãn được cho tâm hồn bạn. Không có gì là tồn tại mãi mãi, và tôi mong rằng chúng ta có thể sống hết mình để sau này không phải hối hận hay phải ngờ vực bản thân với bất cứ điều gì.

Làm thế nào mà chúng ta biết được mình có thực sự giỏi trong việc đó hay không nếu chúng ta không bao giờ thử thách bản thân mình? Hãy vượt qua mọi thử thách với những suy nghĩ thành thật với bản thân và sự tự tin vốn có và chúng ta sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển trên con đường của riêng mình. Hãy là nguồn cảm hứng của bản thân.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm