Người mẫu Paloma Cruz: Sinh viên Harvard thông thạo 3 thứ tiếng

Sâu thẳm trong tiềm thức của không ít phụ nữ là nỗi sợ mơ hồ, rằng họ phải lựa chọn hoặc đánh đổi giữa sắc đẹp và trí tuệ. Tuy nhiên, người mẫu trẻ Paloma Cruz lại chứng tỏ cô có được cả hai

Paloma Cruz mặc: Khăn choàng lông cáo, Saga furs. Áo blouse, Zimmermann. Quần, Dolce & Gabbana. Túi xách, Bottega Veneta. Giày cao gót, Saint Laurent

Đa phần đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ nhận ra rằng tiền bạc không phải là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời. Đó phải là trí tuệ. Trí tuệ nuôi dưỡng con người, giúp ta mở rộng tầm nhìn của bản thân. Vì thế, cô gái trẻ Paloma Cruz luôn tập trung vào việc học tập và trau dồi kiến thức. Cô đang theo học thạc sĩ Kinh tế Kinh doanh tại Đại học Harvard, Mỹ. Đồng thời, cô làm trợ giảng tại đây. 

Song song đó, Paloma Cruz cũng theo đuổi nghề người mẫu. Cô quyết tâm đi ngược lại với định kiến rằng người phụ nữ phải lựa chọn giữa sắc đẹp và trí tuệ. Cô muốn trở thành hình mẫu sở hữu cả nhan sắc lẫn trí tuệ. Cruz truyền cảm hứng và giúp người phụ nữ hiện đại theo đuổi mục tiêu của mình.

Blazer, Giuseppe di Morabito. Áo kiểu, St. John. Quần, Saint Laurent. Bao tay, Chanel. Giày, Saint Laurent

Paloma Cruz: Ham học hỏi và thông thạo ba ngôn ngữ

Sinh ra ở Chicago, Paloma Cruz gọi mình là “công dân của thế giới”. Một phần vì cô mang trong mình dòng máu của cả Tây Ban Nha, Pháp và Ý. Một phần vì cô thông thạo ba ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha và Trung Quốc (tiếng Quan thoại). Chính niềm đam mê ngoại ngữ đã giúp cô có cơ hội đi đây đó và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. 

Paloma Cruz là người hướng ngoại, yêu không khí sôi nổi, thích trò chuyện và gặp gỡ những người bạn mới. Điều này giúp cô hòa nhập nhanh và thích ứng tốt trong bất kỳ môi trường nào.

Áo khoác, Theory. Áo kiểu, Theory. Quần, Theory. Giày, Gucci. Túi, Elleme

Cô gái trẻ cho biết: “Khi học tiếng Quan thoại, tôi đến Bắc Kinh trải nghiệm một trong những nền văn hóa lâu đời nhất thế giới. Tôi cũng học chút tiếng Pháp và từng đến sống ở Paris một thời gian ngắn. Mỗi khi tìm hiểu về văn hóa, tôi thích hòa mình vào nó. Cách tốt nhất là thông qua ngôn ngữ của nền văn hóa đó”.

Tình yêu của Paloma Cruz dành cho ngôn ngữ thúc đẩy cô theo đuổi ngành Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Chicago. Trong quá trình học, cô cứ thắc mắc tại sao một số quốc gia lại phát triển nhanh hơn những quốc gia khác. Và thế là Paloma Cruz tiếp tục ghi danh vào trường Luật và tốt nghiệp chuyên ngành Luật quốc tế. 

Áo khoác, Theory. Áo kiểu, Theory. Quần, Theory. Giày, Gucci. Túi, Elleme

Trí tuệ là thứ mọi người cần có và phải có

Hiện tại, Paloma Cruz đang nỗ lực hoàn thành chương trình sau đại học của mình về ngành Kinh tế Kinh doanh tại Đại học Harvard. Đồng thời, cô cũng làm trợ giảng môn Nguyên lý Kinh tế tại trường.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Paloma Cruz phải học online giống như bao sinh viên khác trên toàn thế giới. Cô ý thức việc phải thật sự chăm chỉ và giữ kỷ luật của bản thân trong tình thế này. Cô tâm sự: “Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong quá trình học tập, quan trọng là luôn cố gắng hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Tiếp thu kiến thức cho bản thân càng nhiều càng tốt. Đừng để uổng phí bất kỳ một giây phút nào”.

Trong vai trò trợ giảng, Paloma Cruz thích giao lưu, gần gũi với các sinh viên. Cô giúp họ kết nối giữa lý thuyết kinh tế cơ bản và thực trạng đang xảy ra. Ước mơ của Paloma Cruz là điều hành một tổ chức có thể giúp mọi người dễ dàng tiếp cận nền giáo dục bậc cao. Vì với cô, trí tuệ là thứ mà mọi người cần có và phải có. 

BZ-Paloma-Cruz-hinh-anh-3

Áo, Maison Femalien

Thời trang thể hiện bản thân

Ngoài nỗ lực học tập, trau dồi bản thân ở giảng đường đại học, Paloma Cruz còn có niềm đam mê với thời trang. Cô yêu thích làm người mẫu. Cruz cho rằng công việc này cho phép mình thể hiện bản thân. “Mỗi bức ảnh sẽ kể một câu chuyện. Thông qua nghề làm mẫu, tôi có cơ hội du lịch khắp nơi, kết thân nhiều bạn bè và có những trải nghiệm khó quên”, người mẫu trẻ tâm sự.

Palomo Cruz rất thích bộ hình trên Harper’s Bazaar Việt Nam tháng 11 này. Cô nói: “Bộ ảnh thể hiện sự chuyển giao tinh tế khi thời tiết đi từ mùa thu sang mùa đông. Từ bình thường sang bình thường mới. Đâu đó vừa có sự mạnh mẽ, vừa có nét mềm mại. Tôi nghĩ đây là thời khắc của hy vọng. Chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, trở ngại trong mùa đông này!” 

Không dừng lại ở vai trò người mẫu, Paloma Cruz cũng lên kế hoạch trở thành stylist. Cô tự phối đồ cho toàn bộ shoot hình chụp cho Bazaar lần này để kể câu chuyện bằng ngôn ngữ thời trang. Cruz mong muốn có nhiều cơ hội được phối đồ và chia sẻ với người khác trên Instagram @stylechic.paloma của mình.

BZ-Paloma-Cruz-hinh-anh-2

Áo khoác, Alexandre Vauthier. Áo kiểu, Saint Laurent. Quần, Saint Laurent. Giày, Isabel Marant

BZ-Paloma-Cruz-hinh-anh-1

Áo khoác, Helmut Lang. Thắt lưng, Louis Vuitton. Quần, Jitrois. Giày, Isabel Marant

**Ê-kip thực hiện**

Model/Stylist: Paloma Cruz @stylechic.paloma
Photographer: Emil Sinanagic
Editor: A.V
MUAH: Frances Tsalats
PR: LSA Publications

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu Paloma Cruz: Sinh viên Harvard thông thạo 3 thứ tiếng
Paloma Cruz
  • Người mẫu thông thạo 3 ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha và Trung Quốc (tiếng Quan thoại).
  • Paloma Cruz đang theo học thạc sĩ Kinh tế Kinh doanh tại Đại học Harvard, Mỹ. Trợ giảng môn Nguyên lý Kinh tế tại trường.
  • Cô lớn lên trong gia đình theo đạo Công giáo. Việc có một niềm tin vào Đấng bề trên giúp cô luôn tìm thấy sự bình an và sức mạnh nội tại.
  • Cô luôn thực hành thiền định mỗi ngày để cảm thấy bình an từ bên trong.
  • Dù bận rộn học tập và làm việc, cô luôn cố gắng dành thời gian ở bên gia đình mỗi khi rảnh rỗi.
  • Paloma Cruz tập Pilates hàng ngày. Bộ môn này giúp cô luôn tràn đầy năng lượng. Thỉnh thoảng cô cũng tập boxing để giải tỏa căng thẳng.
  • Cô người mẫu yêu thích ẩm thực châu Á. Đặc biệt là bánh bao gà ở Trung Quốc. Cô rất thích lớp vỏ giòn bên ngoài, quyện cùng thịt gà mềm bên trong và thơm mùi hành lá.
Nơi sinh : Chicago, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Thời trang, Người mẫu, Thạc sĩ Kinh tế