Ngô Mạnh Đông Đông: Thành công vì đầu tư cho sản phẩm thường bị các NTK quên lãng

Ngô Mạnh Đông Đông là nhà thiết kế phụ kiện. Các thiết kế của anh từng được Beyoncé, Miss Supranational 2019 Anntonia Porsild hay Nguyễn Thúc Thùy Tiên yêu thích

Chân dung Ngô Mạnh Đông Đông

Chân dung Ngô Mạnh Đông Đông

“Tôi yêu thích thời trang từ lúc 11 tuổi. Khi ấy, tôi suốt ngày vẽ mẫu, làm những trang phục nhỏ bằng giấy cho búp bê. Tôi cố ghi danh tham gia hầu như toàn bộ những cuộc thi nhỏ. Sau đó, tôi cố gắng trở thành sinh viên thời trang”, Ngô Mạnh Đông Đông kể về khởi đầu của cuộc hành trình thời trang của mình.

Ngô Mạnh Đông Đông nổi tiếng vì thiết kế phụ kiện thời trang trau chuốt

Ngô Mạnh Đông Đông bên thiết kế riêng dành cho Bảo Hà

Trong làng thời trang Việt, Ngô Mạnh Đông Đông là nhà một trong những nhà thiết kế phụ kiện hiếm hoi. Không chọn kiến tạo trang phục như số đông, anh tập trung vào một phần tuy “nhỏ mà có võ”. Đông kể:

“Khi bắt đầu học về mốt, tôi dần nhận ra thời trang Việt Nam luôn thiếu một phần nào đó trong những bộ sưu tập. Các buổi chụp hình cho những tòa báo lớn cũng tương tự. Cuối cùng, tôi tìm ra câu trả lời. Đó là phụ kiện.

Phụ kiện tuy nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng tô điểm cho trang phục. Lúc bây giờ, mọi người chỉ quen việc ra chợ mua thiết kế Trung Quốc, rồi tháo lắp hoặc thêm vào tí màu sắc. Tôi quyết định phụ kiện phải trở thành một phần quan trọng và làm cho nó đẹp hơn. Một món phụ kiện được chế tác tỉ mỉ sẽ đánh dấu phong cách cá nhân của người sử dụng”.

Cận cảnh thiết kế của Ngô Mạnh Đông Đông qua sự thể hiện của mẫu nhí Bảo Hà.

Những chiếc vương miện, mấn đội đầu là thế mạnh của Ngô Mạnh Đông Đông

Người thiết kế phụ kiện cho Beyoncé, Miss Supranational 2019 Anntonia Porsild

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Văn Lang khoa Thiết kế thời trang, anh toàn thời gian tập trung cho mục tiêu của mình. Kiên định và tâm huyết với việc thiết kế phụ kiện, Ngô Mạnh Đông Đông dần gặt hái quả ngọt.

Tên tuổi của Ngô Mạnh Đông Đông bắt đầu được giới nghệ sỹ, stylist và fashionista biết đến. Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy, Khánh Vân… gắn bó với anh. Nhà thiết kế trẻ cũng được giao trọng trách thiết kế chiếc mũ bạch trà trong Gái già lắm chiêu V.

Cận cảnh trang sức Ngô Mạnh Đông Đông thiết kế cho Beyoncé tại lễ trao giải AFI Life Achievement Award năm 2019. Ảnh: NVCC

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng ưa chuộng sản phẩm của anh. Có thể kể đến Beyoncé, các thiên thần Victoria’s Secret, Miss Supranational 2019 Anntonia Porsild hay Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Ngô Mạnh Đông Đông là người thiết kế 70 bộ trang sức cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên khi lên đường đi dự thi Miss Grand International ở Thái Lan. Ngoại hình ấn tượng cũng góp phần đưa cô đến với vương miện Hoa hậu Miss Grand International 2021.

Những đôi hoa tai Đông Đông thiết kế cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên giúp cô tỏa sáng tại Miss Grand International 2021. Ảnh: NVCC

Về cơ hội được cộng tác với các ngôi sao quốc tế, Đông Đông bộc bạch: “Beyoncé là dấu son chói lọi đầu tiên trong sự nghiệp của Đông. Vì một nhà thiết kế khiêm tốn như mình có cơ hội cộng tác, mang sản phẩm của mình đến ngôi sao hàng đầu thế giới. Các buổi chụp với Miss Supranational 2019 Anntonia Porsild hay những thiên thần của Victoria’s Secret, nhờ sự giúp đỡ của Art Director Cory Couture; Đông có cơ hội đồng hành. Đó là những kỷ niệm tôi trân quý”.

Một ngày của Ngô Mạnh Đông Đông ra sao?

Chiếc nón với nhiều chi tiết tinh xảo của “nàng Mị” Hoàng Thùy Linh trong album HOÀNG là tác phẩm của Ngô Mạnh Đông Đông.

“Tôi thức giấc lúc 9 giờ. Công việc đầu tiên mỗi ngày là… online, xem thời trang. Mỗi ngày, tôi xem 20 bộ sưu tập quốc tế”, Ngô Mạnh Đông Đông chia sẻ.

Mỗi ngày phải xem 20 bộ sưu tập thời trang là mục tiêu Đông đặt ra cho chính mình. Đó là cách anh cập nhật xu hướng mới và các thay đổi của làng mốt. Những cuộc tranh luận hay những phong cách mới đều là cách để thời trang phát triển.

“Sau đó, tôi sẽ đi chợ nguyên liệu. Việc tiếp cận với những nguyên phụ liệu, chất liệu mới giúp tôi có cảm hứng sáng tạo”. Anh cũng thường xuyên trao đổi với những nhà cung cấp từ nước ngoài, để tìm kiếm ý tưởng thiết kế mới. Nhà thiết kế chia sẻ, cảm hứng của mình đến từ mọi thứ quanh mình. “Tôi luôn nuôi dưỡng tâm hồn nhạy cảm; luôn học hỏi và tìm tòi những điều mới lạ”.

Thiết kế vòng hoa cài đầu cho Minh Hằng trong ngày trọng đại.

Đông Đông giữ cảm hứng sáng tạo bằng cách tiếp xúc với những điều “hay ho, đẹp đẽ, mới lạ của thế giới”. Nhà thiết kể đặc biệt yêu thích màu Gold. Anh cho hay mình thường xuyên ứng dụng sắc màu này vào các thiết kế của mình.

“Tôi muốn mọi người nhớ đến mình thông qua những món phụ kiện mình thiết kế”, Ngô Mạnh Đông Đông trải lòng. “Không cần hoành tráng hay “làm quá”, những phụ kiện tôi thiết kế là phần không thể thiếu, để tôn lên phong cách và cá tính của người mặc. Các thiết kế ấy tồn tại, tôn vinh vẻ đẹp của thời trang”.

Hướng đi mới của Ngô Mạnh Đông Đông

Thiết kế nằm trong thương hiệu LE BEAU dành cho nam của Ngô Mạnh Đông Đông.

Thiết kế nằm trong thương hiệu LE BEAU dành cho nam của Ngô Mạnh Đông Đông.

Sau phụ kiện, Ngô Mạnh Đông Đông hiện đang nhắm đến một thị trường khác: thời trang nam. “Lý do tôi quyết định chuyển hướng sang thiết kế quần áo cho phái mạnh vì tôi hy vọng có thể mang cái tôi của mình vào những thiết kế và tạo nên sự đổi mới cho lĩnh vực thời trang nam”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Ngô Mạnh Đông Đông
  • Tốt nghiệp khoa Thiết kế thời trang trường Đại học Văn Lang
  • Hiện tại, Ngô Mạnh Đông Đông đang điều hành đến ba thương hiệu: NNDD cho mảng trang phục, NMDD JEWELRY cho trang sức và phụ kiện, và LE BEAU là thời trang nam mang tính chất ứng dụng.
Năm sinh : 1992
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế thời trang