Mỹ nhân vạn người mê Cổ Lực Na Trát đang chuyển mình để trưởng thành hơn

Trong ngành điện ảnh Trung Quốc hiện nay, nữ diễn viên Cổ Lực Na Trát là hiện thân của một vẻ đẹp thiên tiên đang kỳ nở rộ, làm say đắm mọi giác quan của công chúng.

Người mẫu: Cổ Lực Na Trát. Ảnh: Ted. Bộ đồ ôm kiểu phi công, Alaia. Váy, Bad Binch Tongtong – Terrence Zhou. Giày, Valentino.

Cổ Lực Na Trát là nữ diễn viên Trung Quốc đại lục đến từ Urumqi, tỉnh Tân Cương. Mới 19 tuổi, cô đã nổi tiếng qua vai diễn Tiểu Tuyết thanh thuần và khá ngây thơ trong bộ phim truyền hình Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân.

Bị đánh thức khỏi giấc ngủ, trong chiếc váy trắng tinh khôi với mái tóc xoăn như búp bê, Vu Tiểu Tuyết là hiện thân của khí chất lãng mạn, tương phản với cốt truyện khá mãnh liệt. Hai mươi hai năm sau, bông hồng đỏ bao bọc trong những cánh hoa của nhà thiết kế Terrence Zhou, mỹ nhân đứng dưới chiếc đèn chùm thời trung cổ đã phai màu. Từ cô toát lên vẻ sang trọng tinh tế. Khi ánh sáng mờ ảo lọt qua cửa sổ, cô mở mắt, nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh, và biến thành người phụ nữ quyến rũ. Cảnh đẹp lãng mạn này đã khắc sâu hình ảnh Cổ Lực Na Trát vào tâm trí khán giả.

Vừa trở về sau khi đóng vai chính trong bộ phim mới nhất của Thành Long, A Legend, Cổ Lực Na Trát mang theo mình những cơn gió lạnh. Bộ phim quay ở vùng núi phủ tuyết dày. Vai diễn trong phim đầy rẫy sự căng thẳng. Cô bảo: “Phim nặng áp lực, nhưng cũng đầy động lực.” Cô đang trong quá trình chuyển mình từ một mỹ nhân sang sức mạnh điện ảnh. Dưới đây, chúng ta cùng trao đổi với Cổ Lực Na Trát nhé.

Bộ đồ ôm kiểu phi công, Alaia. Váy, Bad Binch Tongtong – Terrence Zhou. Giày, Valentino.

Harper’s Bazaar (HBZVN): Cổ Lực Na Trát thân mến, được biết bạn vừa về lại Tân Cương đến thăm trường cũ của mình. Trường cũ của bạn có thay đổi gì nhiều? Bạn đã truyền tải thông điệp gì cho thế hệ học sinh mới, những người đang lấy cảm hứng từ tấm gương thành công của bạn?

CỔ LỰC NA TRÁT: Thật vậy, trường cũ của tôi đã thay đổi rất nhiều. Nhiều phòng học cũ được thay đổi để sử dụng cho mục đích khác. Tuy nhiên dù thời gian trôi, trở về trường cũ vẫn mang lại cho tôi một cảm giác thân thuộc và thoải mái. Đến thăm các bạn học sinh, tôi ngưỡng mộ nhiệt tình và sức sống mãnh liệt của các bạn. Tôi mong các em khám phá ra khát vọng của chính mình, dám theo đuổi ước mơ và hăng say thực hiện những gì họ đam mê.

Bộ đồ ôm kiểu phi công, Alaia. Váy, Bad Binch Tongtong – Terrence Zhou. Giày, Valentino.

HBZVN: Tình cảm trong gia đình bạn rất khăng khít. Trong cuộc đời bạn, gia đình có ý nghĩa như thế nào?

CỔ LỰC NA TRÁT: Gia đình là xương sống, là trụ cột của tôi. Cả nhà mang lại cho tôi sự hỗ trợ vững chắc. Dù tôi gặp phải những trắc trở hay nỗi buồn nào, tôi đều có thể hướng về gia đình. Gia đình luôn ở đó, để ủng hộ, để yêu thương, để ôm ấp chở che cho tôi.

HBZVN: Bạn từng thể hiện nhiều nhân vật khác nhau thông qua cosplay trong chương trình “The Detectives’ Adventures”. Có vai nào mà bạn do dự khi nhận không?

CỔ LỰC NA TRÁT: Không đâu. Cứ có cơ hội là tôi sẵn sàng thử.

HBZVN: Bị gọi là “bình hoa di động” bởi người hâm mộ không có gì thú vị? Bạn sẽ đương đầu với điều này thế nào? Bạn muốn người ta dùng ba tính từ nào để mô tả bạn?

CỔ LỰC NA TRÁT: Ai cũng có thể thay đổi và trưởng thành. Trước đây, tôi hay khóc, thậm chí thu mình lại và trốn tránh mỗi khi gặp phải tình huống khó khăn. Tuy nhiên, tôi tin cuộc sống là một hành trình trưởng thành, vấp và ngã, thậm chí có nhiều khi rất ngớ ngẩn. Giờ đây, tôi muốn mọi người thấy tôi trưởng thành, tự tin và can đảm.

Bộ đồ ôm kiểu phi công, Alaia. Váy, Bad Binch Tongtong – Terrence Zhou. Giày, Valentino.

HBZVN: Công chúng dành sự ủng hộ nhiệt tình cho bạn trong “Thám tử dễ thương”. Tuy nhiên, bạn nhận định, “Trò này che giấu, không đáng tin”. Bạn nói gì về phần trình diễn của bạn trong chương trình này? Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có nghĩ mình là người dè dặt? Nếu đúng, thường khi nào bạn chọn co mình lại?

CỔ LỰC NA TRÁT: Tôi tự cho điểm diễn xuất của mình là 70 trên 100. Tôi cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ, nhưng lúc nào chẳng có thêm điều chúng ta cần học hỏi và cải thiện. Vì vậy, tôi mới chấm cho mình 70 điểm. Nói chung, tôi không phải ưa giấu diếm mọi chuyện. Nếu có vấn đề, tôi muốn thẳng thắn giải quyết và trực tiếp thảo luận để tìm ra giải pháp.

Đầm, Oscar de la Renta. Vòng tay, Givenchy. Giày, Giuseppe Zanotti.

HBZVN: Trong một chương trình trực tiếp, bạn từng nói mình ưa giao tiếp và kết bạn. Bây giờ bạn vẫn muốn gặp gỡ và xây dựng tình bạn mới không?

CỔ LỰC NA TRÁT: Chắc chắn rồi! Nếu gặp một người tương đồng về tính cách và sở thích, tôi sẵn lòng kết bạn mới.

Áo và váy, Jumper Zhang. Giày, Mooniiee. Vòng cổ và bông tai, Zegl.

HBZVN: Tuyết Ưng Lĩnh Chủ có vẻ khác với các phim cổ trang khác. Trong phim bạn chiến đấu bên ba đồng đội với ba bản sắc riêng biệt. Bộ phim truyền tải tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Bạn nói gì về nhân vật con gái Thần tộc Du Tĩnh Thu?

CỔ LỰC NA TRÁT: Với tôi, Du Tĩnh Thu là cô gái thông minh, chăm chỉ và dũng cảm. Cô ấy học tập xuất sắc, luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù bề ngoài có vẻ lạnh lùng, thẳng thừng chối bỏ người khác, nhưng trong tim cô ấy là những tình cảm sâu sắc và tinh tế. Điều ấy khiến nhân vật Tĩnh Thu trở nên quyến rũ.

Áo và váy, Jumper Zhang. Giày, Mooniiee. Vòng cổ và bông tai, Zegl.

HBZVN: Bạn vừa hoàn thành các cảnh quay mùa đông cho bộ phim “Legend“, phần 2 của The Myth, ở Tân Cương. Bạn có cảm thấy áp lực khi đóng vai chính trong một bộ phim của Thành Long không?

CỔ LỰC NA TRÁT: Chắc chắn rồi. Có áp lực, nhưng cũng là động lực. Cả đội đều phấn đấu hết lòng cho thành công của bộ phim và thể hiện các nhân vật của họ. Tôi hy vọng rằng khán giả sẽ thích bộ phim này.

HBZVN: Bộ phim Legend xoay quanh chuyện phiêu lưu. Bạn có gặp chuyện gì ly kỳ khi quay phim ở Tân Cương không?

CỔ LỰC NA TRÁT: Tôi học cưỡi ngựa và rất phấn khích khi làm việc với động vật. Bạn không bao giờ biết trước chúng sẽ phản ứng thế nào, vì thế làm quá trình quay phim càng thêm kích thích.

HBZVN: Sau khi đã thể hiện nhiều loại vai diễn, bạn sẽ muốn được thử thách ở thể loại nào mới?

CỔ LỰC NA TRÁT: Thực ra, hiện tôi rất muốn được thử một vai phản diện.

Áo, Esseri Senzienti. Váy, Chundie Zhu. Choàng, Markgong. Giày, Le Suanda. Vòng tay, Yanxue. Vòng bắp tay và nhẫn, Annxu.

HBZVN: Bộ ảnh bạn chụp cho Harper’s Bazaar Việt Nam lần này toát ra vẻ mạnh mẽ và thanh lịch của nữ quyền. Theo bạn, thế nào là nữ quyền?

CỔ LỰC NA TRÁT: Theo tôi, sức mạnh của phụ nữ nằm ở sự tự tin, dũng cảm, suy nghĩ rõ ràng và trí tuệ. Nó bao gồm cả dám sống thật với chính mình và tỏa sáng trong bất kỳ lĩnh vực nào mình lựa chọn.

HBZVN: Bạn đang có sự chuyển mình về mặt hình ảnh, thể hiện người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Trong cuộc sống cá nhân của bạn, bạn có thực sự táo bạo như vậy không?

CỔ LỰC NA TRÁT: Trong cuộc sống riêng tư, tôi nghĩ mình không thực sự đặc biệt táo bạo. Đôi khi tôi vẫn băn khoăn và lo lắng. Tuy nhiên, tôi khao khát trau dồi thêm dũng khí và sức mạnh cho bản thân.

Nhẫn, Ahloops.

Ngày 5 tháng 6 năm nay, cô đưa ra tuyên ngôn về quá trình trưởng thành và đứng dậy sau vấp ngã của bản thân. Một tuần sau khi chụp bộ hình này cho Harper’s Bazaar, cô mở lại phần bình luận trên tài khoản mạng xã hội của mình trên Weibo. Tài khoản của cô đã khoá bình luận suốt 7 năm qua. Giờ đây, cô sẵn sàng chấp nhận những nhận xét và chỉ trích của công chúng. Cô viết: “Những gì từng làm tôi sợ hãi không dám đối mặt giờ không còn quyền lực đối với tôi nữa”.

Com-lê, John Richmond. Bông tai, vòng cổ và nhẫn, Ahloops.

Ê-kíp:

Talent: Gulnazar @nz0502.
Executive Producer: Zhiyu Qu @zhiyu_qu.
Executive Fashion Director: Vermouth Liu @mr.vxx.
Digital Director: Austin Li.
Interview Editor: Derek Murdock @derekmurdock.
Production Manager: @rock.mgmt.
Producer: Nan Zhang.
Stylist: Zheng @stormwhisper_.
Photographer: Ted @teddddy324.
Makeup: Tianqi Hua.
Hair: Wen Lie @wenlie_0614.
Videographer: Haw.
Modeling: Maple.
Interview Editor: Tina Zhu @tinachuu_.
Editor Assistant: Dragon.
Fashion Assistant: Cheche, Jingjing.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Viiệt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Mỹ nhân vạn người mê Cổ Lực Na Trát đang chuyển mình để trưởng thành hơn
Na Trát Cổ Lực
  • Từ nhỏ học tại học viện Nghệ thuật Tân Cương. Năm 2015, tốt nghiệp trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
  • Làm người mẫu bán thời gian từ khi 16 tuổi.
  • Năm 2011, tham gia phim Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân bên cạnh các ngôi sao như Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Đường Yên. Đây là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của cô.
  • Là gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu thời trang và làm đẹp.
Năm sinh : 1992
Nơi sinh : Tân Cương, Trung Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên điện ảnh, người mẫu