MỘT NGÀY Ở TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK CÙNG MINH TÚ

Ẩn dưới ngoại hình gai góc là một cô gái tham công tiếc việc nhưng luôn vui vẻ và yêu đời. Làm sao Minh Tú giữ được tinh thần lạc quan ấy trong thế giới showbiz đầy bôn ba?

Street style Minh Tú ở New York: Suit Chung Thanh Phong

Tôi gặp Minh Tú ở New York một ngày lạnh giá. Lúc ấy, tiết trời đang chuyển dần từ mùa đông sang mùa xuân. New York lại còn lộng gió, cảm giác rét buốt thấu xương.

Hôm đó, Minh Tú phải chụp một bộ ảnh thời trang với trang phục khá mỏng manh. Tôi sợ cô gái đến từ vùng xích đạo như Tú sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chụp ảnh vì không quen với thời tiết. Tôi cũng e ngại cô ấy sẽ cảm mạo sau buổi làm việc. Nhưng Minh Tú chỉ cười, “Em làm được. Anh (nhiếp ảnh gia) cứ bấm máy đi, em sẽ diễn”.

Bề ngoài: Một siêu mẫu chuyên nghiệp, chăm chỉ

Năm 2019 là một năm đầy thành công của Minh Tú. Không chỉ đạt được nhiều thành tựu trong làng mẫu, Minh Tú còn chập chững bước vào làng nghệ thuật thứ bảy với bộ phim Hoa hậu giang hồ của đạo diễn Lương Mạnh Hải. Tuy lần đầu tiên đóng phim nhưng cô gái này nhận luôn một vai khó: một lúc thủ cả hai vai chị em sinh đôi Mây và Lá. Hai nhân vật này có tính cách khác nhau, cử chỉ phân biệt rạch ròi, lời thoại cũng nhiều.

Minh Tú kể lại, cô nhớ mãi những lúc “tẩu hỏa nhập ma” khi phải thay đổi liên tục giữa hai tuyến nhân vật. “Có một phân cảnh lúc hai chị em đang nói chuyện với nhau, em cứ diễn nhầm hoài. Lúc thì là Mây, lúc thì là Lá nên thoại lộn tới lộn lui, khiến cả ê-kíp thi nhau cười đau cả ruột. Tuy vậy, mọi người vẫn rất thoải mái và thông cảm cho em”.

Minh Tú mặc âu phục họa tiết da rắn của Chung Thanh Phong.

Khi bộ phim Hoa hậu giang hồ ra rạp, diễn xuất của Minh Tú được nhiệt liệt khen ngợi. Tài năng diễn xuất, Minh Tú chắc chắn có. Nhưng sự quyết tâm để làm tròn vẹn công việc của mình mới thực sự là đòn bẩy đưa cô gái này đến thành công. Chính tôi cũng được chiêm ngưỡng sự chuyên nghiệp của Minh Tú tại buổi chụp ảnh.

Buổi chụp ảnh hôm ấy bắt đầu từ rất sớm.

Một phần vì kiểu tóc mất nhiều thời gian để thực hiện. Phần khác vì ngày đông New York tối sớm, phải tranh thủ lúc trời nắng để có những shoot hình đẹp.

Theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia, Minh Tú bước ra ban công lộng gió của khách sạn. Cô cương quyết rũ bỏ áo ấm để tạo dáng. Chụp một hồi, nhiếp ảnh gia hỏi, “Em có thể cởi thêm chiếc áo blazer để mặc mỗi áo ống bên trong được không? Cách này sẽ giúp tôn lên kiểu tóc”. Trợ lý của Minh Tú toan lắc đầu, nhưng cô lại đáp, “Được!”.

Bạn đừng tưởng Minh Tú không sợ lạnh. Nhiếp ảnh gia vừa thông báo chụp xong, cô vội vàng vớ lấy áo khoác và…run cầm cập. Nếu nhìn những tấm hình sắc sảo của Minh Tú, chẳng ai nghĩ rằng cô thực chất đang lạnh đến thế.

Tạo dáng với jumpsuit Chanel

Nội tâm: Một cô gái lạc quan, yêu đời

Buổi làm việc của chúng tôi kéo dài liên tục trong vòng 9 tiếng đồng hồ. Minh Tú thay đổi kiểu tóc và kiểu trang điểm ba lần. Cô nốc vài ly cà phê Starbucks để luôn tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc. Tuy vậy, Minh Tú không hề kêu ca. Cô liên tục thảo luận cùng ê-kíp chụp ảnh để làm sao tạo thần thái tốt nhất cho bộ ảnh. Khi được ê-kíp nước ngoài góp ý thử những kiểu tạo dáng mới, Minh Tú cũng không ngần ngại thay đổi.

5 giờ chiều, New York sập tối. Buổi chụp ảnh của chúng tôi cũng kết thúc đúng lúc.

Thu dọn xong, tôi bật cười khi thấy Minh Tú quấn quanh mình chiếc áo bông xù với tai thỏ rất dễ thương. Một tạo hình gần như đối lập với nét đẹp kiểu Tây rất ngầu của cô nàng.

Minh Tú không để ý người ta nói gì về tạo hình của mình sao? Không đâu. Tú đã quen thuộc với sự soi mói đi đôi với hào quang của một ngôi sao, đặc biệt là sau cơn khủng hoảng truyền thông đầu tiên. “Giờ đây, em nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều”, Minh Tú nói. “Ngoài ra, đối với em, fan hay anti-fan đều là những người quan tâm đến mình. Các bạn anti-fan đôi khi còn đưa ra những góp ý mà mình không ngờ tới, giúp bản thân mình hoàn thiện thêm”.

Trước khi chia tay, chúng tôi trò truyện thêm một chút về những dự định tương lai của Minh Tú. Cô cho biết, song song với công việc người mẫu, cô sẽ tìm thêm lớp học diễn xuất. Minh Tú khẳng định, được đóng phim là một trong những niềm đam mê cô đã ấp ủ từ lâu. Do đó, cô sẽ nghiêm túc, toàn tâm toàn ý theo đuổi công việc diễn viên.

“Ngoài công việc, Tú không còn ước nguyện nào sao?” tôi hỏi. Tú cười, “Năm nay, em muốn dành thời gian chăm lo cho gia đình và dắt ba mẹ đi du lịch nhiều hơn. À, đến tuổi này rồi thì chắc cũng phải dành tí xíu thời gian để yêu cho cuộc sống thêm màu sắc thôi”.

***

Ảnh: WINDY
Bài: NGUYỄN TRẦN QUỲNH ANH
Stylist: SID CHUNG
Trang phục: CHUNG THANH PHONG, CHANEL, BALENCIAGA, ZARA, H&M

>>> Xem thêm: CHUNG THANH PHONG MỜI 8 MỸ NHÂN KHÔNG TUỔI LÀM VEDETTE CHO I AM SUPERSTAR

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm