Miss Earth Vietnam 2020 Thái Thị Hoa: Lớn lên từ cơ cực, ôm giấc mộng màu xanh

Cuộc thi Miss Earth 2020 là một thử thách lớn với Thái Thị Hoa. Giữa những ngày bộn bề dự thi, người đẹp trải lòng về cuộc sống và ước mơ tuổi trẻ

Những ngày giữa tháng 10, trên trang chính thức của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2020 nổi bật hình ảnh của một người đẹp châu Á. Cô diện tà áo dài nhung thêu hoa sen, trong tay là chiếc nón lá. Cùng với đội phụ hoạ, cô duyên dáng thể hiện bài múa nón trên nền nhạc đậm chất Việt. Đó là Thái Thị Hoa, người đẹp Việt đang dự thi Miss Earth 2020.

Sinh năm 1994, cao 1m75, làn da rám nắng và nụ cười tươi rói. Quê ở Gia Lai, từng công tác ở ngân hàng quốc tế. Hiện điều hành một công ty bất động sản và đồ uống… Không khó để tìm thấy những thông tin cơ bản như thế về Thái Thị Hoa trên mạng.

Thế nhưng, trong cuộc gặp gỡ cùng người đẹp 26 tuổi này, Harper’s Bazaar lại thấy thích thú với những trải lòng chân thật của cô. Không phải là hình ảnh trau chuốt, bóng bẩy câu từ, Thái Thị Hoa cho thấy khía cạnh chân thành, không tô vẽ.

Gian nan hành trình “mang chuông đi đánh xứ người”

Có thể nói, con đường dự thi Miss Earth 2020 của Thái Thị Hoa chẳng mấy bằng phẳng.

Trước hết là hình thức dự thi khác biệt so với mọi năm. Vì dịch COVID-19, lần đầu tiên Miss Earth diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Nếu như mọi năm, các thí sinh tiếp xúc trực tiếp với các giám khảo, tìm cách bộc lộ tốt nhất qua các vòng thi. Thì năm nay, khi phải dự thi online, nhịp độ các hoạt động cũng không hề nhẹ nhàng hơn. Yêu cầu dĩ nhiên cũng không vì thế mà bớt khắt khe.

Người đẹp Thái Thị Hoa đã phải xoay sở khá nhiều để có phần thể hiện đặc sắc nhất. Ví dụ như, ở phần thi tài năng, cô cũng đã có chiến lược phù hợp dựa trên sự tư vấn của ekip.

Ban đầu, Hoa dự định hát một ca khúc để khoe giọng. Thế nhưng, cuối cùng, để làm bật được cả thế mạnh và yếu tố văn hoá trong phần thi, cô quyết định múa nón. Phần vì tiết mục sẽ khoe khéo được tinh hoa của Việt Nam: Tà áo dài và chiếc nón lá. Phần vì cô sẽ có được “sự tiếp sức” từ đội múa phụ hoạ.

Thật may mắn là điệu múa duyên dáng của cô đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Thử thách đầu tiên của Thái Thị Hoa tại đấu trường quốc tế xem như đã thành công!

Mang thông điệp xanh đến với Miss Earth 2020

Mỗi cá nhân đến với cuộc thi Hoa hậu Trái đất mang đến một thông điệp về môi trường. Bản thân Thái Thị Hoa cũng có cho mình mối quan tâm riêng.

Cô cho biết: “Bão lũ xảy ra ở miền Trung  như một nhát dao khứa vào tâm can. Cũng như bao người con Việt Nam khác, Hoa xót xa, cảm thông nhưng trên hết là sẻ chia và mong muốn tìm hướng đi thiết thực cho vấn đề này”. Suy nghĩ đó càng thôi thúc cô mang thông điệp xanh đến với cuộc thi Miss Earth 2020. “Nạn phá rừng, đặc biệt là rừng ngập mặn có sức tàn phá to lớn lên môi trường sống. Đã đến lúc cần chung tay ngăn chặn điều này. Đồng thời, cùng nhau góp sức phủ xanh môi trường sống.”

Không dừng lại ở đó, Thái Thị Hoa cũng tích cực tham gia vào các hoạt động vì môi trường. Cô hiện đồng hành cùng tổ chức Treechain Network chuẩn bị cho dự án lớn sắp tới: Trồng 15 triệu cây xanh tại 9 tỉnh miền Trung Việt Nam. Song song với đó, Thái Thị Hoa cũng kêu gọi sử dụng túi vải thay cho túi nilon. Thông điệp này được người đẹp truyền tải trên trang web livegreen.vn.

Thái Thị Hoa: Từ tuổi thơ cơ hàn đến giấc mơ xanh

Thái Thị Hoa vẫn luôn thật rạng ngời với làn da nâu óng. Người đẹp cười rạng rỡ, vui vẻ kể về những kỷ niệm ngày bé, cũng là những tháng ngày sống dưới ánh nắng Gia Lai đã cho cô làn da bánh mật lạ mắt này.

“Tuổi thơ của Hoa cực lắm. Vùng đất Gia Lai quê Hoa chỉ toàn đất, nắng và gió. Hoa sống giữa núi rừng, cũng vì thế mà yêu cây cỏ hơn tất thảy.”

Cô mải mê nói về những dự định tương lai, không xa không gần, mà là chắc chắn sẽ làm được. Thái Thị Hoa muốn đồng hành nhiều hơn cùng các hoạt động vì xã hội, vì môi trường. Nếu may mắn đăng quang ở cuộc thi sắc đẹp này, hẳn cô sẽ là nàng Hậu đặc biệt với giấc mơ xanh của mình.

Mãi đến khi chia tay cô gái đất Gia Lai này, trong đầu tôi vẫn văng vẳng câu nói chân tình của cô: “Hoa từng có tuổi thơ khó nhọc nên càng muốn giúp thật nhiều người”. Chợt thoáng nghĩ, người có giấc mơ lương thiện là thế, hẳn đã “đăng quang” trong lòng nhiều người rồi!

***

Photographer: Harris Thong
Makeup: Quan Nguyen
Hair: Pu Le
Trang phục: Khang Le
Stylist: Chau Phan
Casting Director: Vincent Tran
Productions: Cory Couture Productions

>>> Xem thêm: HOA HẬU HÀ KIỀU ANH BẬT MÍ VỀ “MỐI TÌNH” PHẢI THEO ĐUỔI 8 NĂM MỚI THÀNH CÔNG

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm