Meryl Streep tiết lộ bí quyết để trở thành người phụ nữ thành công

Bí quyết để hoàn thành tốt vai trò một người mẹ, người vợ của Meryl Streep, ngôi sao được đề cử Oscar nhiều nhất trong lịch sử giải thưởng này (Năm nay bà tiếp tục được đề cử cho vai phụ trong phim Into the Woods)

… PHÁT HUY KHẢ NĂNG CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Tôi tin vào sức mạnh vô hạn của trí tưởng tượng. Năm 1979, tôi nhận vai Joanna trong bộ phim Kramer vs. Kramer, người có một cuộc hôn nhân bảy năm không hạnh phúc và luôn xem thường bản thân mình. Khi ấy, tôi chưa từng trải qua quá trình làm mẹ, làm vợ. Tuy nhiên, suốt thời gian thực hiện bộ phim, tôi luôn cảm nhận rõ hình ảnh một người mẹ mà tôi sẽ trở thành sau này. Có lẽ nhờ vào khả năng tưởng tượng của mình, vai diễn Joanna đã mang lại cho tôi giải Oscar và Golden Globe dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

… TẠO CHO MÌNH MỘT CUỘC SỐNG CÂN BẰNG

Sống thật chậm, duy trì sự điều độ trong công việc và dành thời gian cho những gì thật cần thiết. Đó là các bí quyết giúp tôi vừa hoàn thành tốt những vai diễn, vừa có thời gian dành cho gia đình suốt 30 năm qua. Tôi chỉ nhận một phim mỗi năm và bộ phim ấy phải có kịch bản chất lượng. Hạn chế ôm đồm công việc để tránh ảnh hưởng đến vai trò làm mẹ, làm vợ và tạo không gian riêng cho bản thân sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

… LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH.

Dù chưa được kiểm nghiệm mức độ gây hại đối với con người nhưng rất nhiều chất hóa học vẫn được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày. Vì thế, tôi đã chủ động trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để không lúng túng mỗi khi mua sắm. Khi Henry còn nhỏ (con trai đầu lòng của Meryl Streep), tôi vẫn thường cho bình sữa vào lò vi sóng để hâm. Nhưng sau đó, tôi không làm thế nữa vì biết rằng vỏ chai nhựa có thể gây hại cho người dùng khi bị đun nóng.

meryl-streep_0

… NỔI BẬT BẰNG CHÍNH CÁ TÍNH THỜI TRANG CỦA RIÊNG MÌNH

Kể từ khi lập gia đình với Don (nhà điêu khắc Don Gummer), tôi hướng sự quan tâm cho tổ ấm và con cái nhiều hơn là việc săn lùng các xu hướng thời trang mới. Tuy nhiên, tôi cho rằng bất cứ phụ nữ nào với phong cách riêng của mình cũng có thể
tạo ra xu hướng. Những gì bạn khoác lên người thể hiện cá tính của bạn rõ nét nhất. Dù không phải là một tín đồ thời trang nhưng tôi cũng biết đâu là phong cách phù hợp với mình và giúp tôi luôn nổi bật.
bài: yennie trần. ảnh: shutter stock, tư liệu

BZ_Inspiration_MerylStreep_2

Lựa chọn của Meryl Streep

Một trong những dòng nước hoa yêu thích của tôi là Shalimar by Guerlain Paris, có lẽ là vì mùi hương bergamot nồng nàn, vị tươi mát của chanh và hoa iris… Shalimar không chỉ đặc biệt ở hương hoa phương Đông bí ẩn mà đằng sau mùi hương quyến rũ ấy còn ẩn chứa câu chuyện tình bất tử của đức vua Ấn Độ và người vợ Mumtaz Mahal của ông. Cái tên Shalimar mang ý nghĩa của khu vườn Shalimar, nơi ghi dấu tình yêu của họ.

Bài: Yennie Trần. Ảnh: Shutter Stock, tư Liệu

Xem thêm