Melisa Gun: Nàng bác sĩ chinh phục làng mốt thế giới

Melisa Gun là bác sĩ. Cô gái tóc vàng này còn là người mẫu, vận động viên, và võ sĩ. Không chỉ theo đuổi học vấn và tri thức cả đời, Melisa Gun còn đặt mục tiêu trở thành người mẫu nổi tiếng toàn cầu và Hoa hậu Thế giới (Miss World)

Melisa Gun trên Harper’s Bazaar Việt Nam, 6/2021. Trang phục, Y/PROJECT

Melisa Gun là bác sĩ. Nghề nghiệp này đủ khiến mọi người nể phục cô. Ngoài khối lượng tri thức đồ sộ, thời gian theo học dài, bạn phải trải qua vô số thử thách trước khi trở thành bác sĩ. Không chỉ thế. Melisa Gun có sắc vóc gợi cảm. Cô từng xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng như Harper’s Bazaar Mỹ, GMARO, L’Officiel Baltic. Melisa Gun vốn rất yêu thích vận động và có cá tính mạnh. Vì thế nữ bác sĩ còn là… võ sĩ. Cô chơi cả kick boxing, pilates, bắn súng và nhảy dù!

Áo khoác, Richard Quinn. Quần, MSGM. Giày, Isabel Marant

Theo đuổi tri thức, gầy dựng sự nghiệp  

Không mang vẻ đẹp mảnh mai của những siêu mẫu, Melisa Gun vẫn chinh phục các tạp chí thời trang. Nữ bác sĩ trải lòng: “Ngày nay, cá tính và nội tâm của người phụ nữ quan trọng không kém gì ngoại hình. Nhất là khi bạn có hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội. Hình tượng trong thời trang cũng chính là con người thật của tôi. Tôi theo đuổi tri thức cả đời, luôn cải thiện bản thân . Hơn hết, tôi phải luôn trau dồi kiến thức trong ngành y”. 

“Những chuẩn mực về vẻ đẹp của phái yếu đã thay đổi. Đây là thời đại của những người phụ nữ có tri thức, thành đạt và tự chủ về kinh tế. Họ có mục tiêu cho cuộc sống và cống hiến cho đời”, Melisa say mê nói. Cô bác sĩ là hiện thân cho chuẩn mực người phụ nữ thời đại mới. Nghề y chiếm phần lớn thời gian của Melisa Gun, nhưng cô vẫn dành thời gian cho bộ môn nghệ thuật khác. Đó là làm người mẫu. 

Toàn bộ trang phục, Y/PROJECT

Bí quyết giữ dáng của Melisa Gun

“Tôi chẳng thích kiêng khem cực khổ chút nào! Sống vậy có gì thú vị đâu. Nguyên tắc giữ dáng của tôi là đừng ăn quá nhiều. Sau đó, bạn kết hợp với thể dục thể thao. Khi vóc dáng bạn khỏe khoắn, số đo xê xích vài cm chẳng phải là vấn đề”. Melisa Gun còn dành đam mê cho võ thuật. Theo dõi cô trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy cô gái này là một võ sĩ có hạng. 

“Phụ nữ hiện đại luôn phải biết cách bảo vệ mình. Điều quan trọng nhất với một người phụ nữ là cảm thấy an toàn. Mọi người vẫn lầm tưởng võ thuật khiến phái yếu “vai u thịt bắp”. Nhưng bạn nhìn tôi đi. Tôi tập kết hợp Muay Thái, Krav Maga (môn võ của Israel) và bắn súng, nhưng tôi trông thế nào? Tôi hy vọng mình là một ví dụ góp phần thay đổi định kiến trên”. 

Áo chất liệu latex, Vex Latex. Corset, Alexander Wang. Váy tầng, Morphine Fashion. Bốt, Madison Alaia

Người mẫu toàn cầu, Hoa hậu Thế giới  

Suốt cuộc trò chuyện với Harper’s Bazaar, Melisa Gun nhắc nhiều đến cảm hứng. Cô bảo, việc một người được truyền cảm hứng từ công việc là điều cực kỳ quan trọng. Với nữ bác sĩ, cuộc nhảy dù đầu tiên trong đời là điều mang lại cảm hứng mà cô nhớ nhất. 

Vốn là người sợ độ cao, giây phút rơi tự do trên bầu trời, Melisa Gun cảm thấy “adrenaline sục sôi trong từng ngóc ngách của cơ thể. Nỗi sợ thay thế bằng sự hứng khởi. Đó là phút giây khát vọng sôi sục trong tôi”. 

Melisa cũng đến với nghề người mẫu một cách nhiệt tình như vậy. Công việc mang đến cho cô nhiều cảm hứng và góc nhìn thú vị. Mỗi lần chụp ảnh, cô bảo mình đặt trọn niềm tin vào nhiếp ảnh gia và stylist. Cả ê-kíp kết hợp nhịp nhàng, biến ý tưởng thành hiện thực.

Đầm, Richard Quinn. Túi xách, Hermès mua tại JaneFinds

“Mỗi lần chụp ảnh, tôi lại khám phá ra sự hòa hợp và cảm nhận thế giới chuyển động quanh mình. Chúng khai sáng và khiến tôi thực sự hạnh phúc”

– Melisa Gun –

Độc lập, mạnh mẽ và theo đuổi tri thức cả đời, Melisa Gun ngưỡng mộ những người phụ nữ thay đổi lịch sử thế giới. Raymonde de Laroche, Hurrem Sultan, Marilyn Monroe… là hình mẫu để cô học tập. Đặc biệt, Margaret Ann Bulkley (James Miranda Steuart Barry) truyền cảm hứng cho cô mạnh mẽ nhất. Đây là nữ bác sĩ quân y, sống ở thế kỷ XIX tại Anh. Để theo đuổi nghề y mình yêu thích vào thời điểm xã hội trọng nam khinh nữ, bà đã ẩn mình trong hình hài một người đàn ông. 

Thật may, bây giờ là thế kỷ XXI, Melisa Gun có thể tự do theo đuổi nghề y. Nhưng đó chưa bao giờ là đủ. Nữ bác sĩ chia sẻ với Harper’s Bazaar bằng giọng chắc nịch: “Tôi muốn trở thành là người mẫu nổi tiếng toàn cầu, và Hoa hậu Thế giới nữa! Đó là mục tiêu và kế hoạch của tôi”.  

Đầm, J’AMEMME.

**Ê-kip thực hiện**

Starring: Dr Melisa Gun @drmelisagun
Photographer: Olga Novikova @olga_novikova_work
Stylist: Guvanch @guvanchync
Make Up: Larina Makeup @larina_makeup
Hair: Yana Smith @_stylejustforyou_
PR: LSA Publications @lsapublications @leo.alderman

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm