MÂU THỦY: SỰ THẲNG THẮN KHIẾN TA ĐAU LÒNG, NHƯNG HẬU VỊ KHÔNG ĐẮNG NHƯ TA NGHĨ

Đã đọc Hoàng tử bé không ít lần, nhưng tôi chưa từng nghĩ sẽ gặp được phiên bản đời thực của Bông hồng kiêu kỳ, cho đến khi tôi gặp Mâu Thủy

Tôi xem khá nhiều bài viết và bình luận về Mâu Thủy trước khi gặp người thật việc thật. Những dèm pha, chê trách mà không ít người đặt để lên cô gái trẻ này không làm cô mất đi cái thần của mình. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi để lại trong tôi khá nhiều suy nghĩ. Những lời bình luận có phần tiêu cực liệu có hời hợt và khắt khe quá với nàng mẫu gốc Sài thành này? Có phải vẻ ngoài kiêu kỳ của Mâu Thủy đã khiến không ít người vội đánh đồng cô là bình hoa di động?

Những định kiến một chiều đó hẳn sẽ cứ tồn tại. Còn bản thân tôi đã tìm ra đáp án cho riêng mình. Tâm hồn giản dị bên trong lớp vỏ bọc có phần gai góc đó của cô làm tôi nhớ đến một nhân vật trong câu chuyện nổi tiếng của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry. Mâu Thủy, với tôi, chính là bông hồng nhỏ của Hoàng tử bé. Xinh đẹp, kiêu kỳ, nhưng chưa bao giờ đánh mất mình giữa những bộn bề thị phi.

HARPER’S BAZAAR: Chào Thủy! Không ít bình luận trên mạng xã hội cho rằng bạn đẹp, nhưng nhạt và một màu. Chính chủ sẽ thanh minh đôi lời chứ?

MÂU THỦY: Chào Harper’s Bazaar! Thanh minh thì chắc là không đâu. Bởi Thủy hiểu mình và cũng không quá quan tâm đến những thị phi xô bồ. Tôi xem đó là thứ gia vị cho cuộc sống của mình nhiều màu sắc hơn thôi.

Tôi nghĩ bản thân mình là người thẳng thắn, giỏi thích nghi và luôn sống hết mình. Tôi thường bộc lộ một cách khá thẳng những suy nghĩ, cảm nhận của mình. Đôi khi sự thẳng thắn làm người ta đau lòng, nhưng “hậu vị” của nó lại không đắng như ta nghĩ. Âu cũng là một điều tốt!

Thành công mà Mâu Thủy có được ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng và thích nghi. Tôi biết đánh giá tình hình, cân nhắc hoàn cảnh để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Tôi cũng là người sống hết mình, chân thành hết mình. Dù trong công việc hay tình cảm, chỉ cần tôi có niềm tin thì sẽ không ngần ngại hết mình vì lý tưởng đó.

HARPER’S BAZAAR: Mâu Thủy trong tình yêu là người như thế nào?

MÂU THỦY: Ai cũng muốn yêu và được yêu. Tôi cũng vậy.

Trong chuyện tình cảm, tôi là người để ý đến tiểu tiết. Tình cảm suy cho cùng là để bày tỏ. Tôi thích tình yêu được bộc lộ bằng sự quan tâm qua những cử chỉ rất nhỏ và đời thường. Tôi luôn làm điều đó với người mình yêu thương, và cũng muốn người ta làm như vậy đối với mình. Đó là cách mà tôi áp dụng để giữ lửa tình yêu. Tôi muốn những rung động, những cảm xúc sẽ cứ vẹn nguyên như ngày đầu.

HARPER’S BAZAAR: Điều gì chưa từng thay đổi từ khi Mâu Thủy là một cô thiếu nữ cho đến bây giờ?

MÂU THỦY: Nếu không phải là vẻ ngoài chín muồi hơn, thì gần như không có gì khác giữa Thủy của hôm nay và Thủy của những ngày mười tám đôi mươi đâu. Vẫn là sự nhiệt thành, chân thật đó. Tôi không gồng mình để nhét vừa bản thân vào một khuôn mẫu nào. Thủy tự cho mình một vòng tròn tự do để sống thật, sống thoải mái. Bản thân không bước ra khỏi lằn ranh đó, cũng có nghĩa là không đi ngược với lẽ sống của mình.

HARPER’S BAZAAR: Bạn chia sẻ một chút về nguyên tắc sống của mình nhé!

MÂU THỦY: Sống ngay thẳng, chân thật. Hết mình vì tình yêu. Và thứ không phải của mình thì không cưỡng cầu đoạt lợi!

HARPER’S BAZAAR: Mâu Thuỷ hiện là người mẫu, Mentor và Trainer. Có sự khác biệt nào khi đứng ở những cương vị này?

MÂU THỦY: Tôi bắt đầu sự nghiệp với vai trò người mẫu sau khi trở thành quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013. Tiếp đó, tôi đảm nhận vị trí mentor cho Vietnam’s Next Top Model mùa 9 và Model Kid Vietnam. Là quán quân Vietnam’s Next Top Model đầu tiên ngồi ghế nóng là vinh dự cũng là thử thách với tôi. Gần đây nhất, tôi cũng đứng lớp truyền lại kinh nghiệm cho đàn em với tư cách huấn luyện viên.

Ở mỗi vị trí, tôi luôn làm bằng tất cả nhiệt huyết và hiểu biết của mình. Những quan sát, đánh giá có phần đanh thép sẽ giúp con người ta trưởng thành hơn.

HARPER’S BAZAAR: Bạn đối mặt với những bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng như thế nào?

MÂU THỦY: Gần 10 năm trong nghề, những thị phi bủa vây tôi không ít. Giả có, thật có. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ hằn học đáp trả là cách phản ứng khôn ngoan. Phản ứng thái quá cũng không làm nguôi “cơn khát tin” của những anh hùng bàn phím. Đối với những bình luận ác ý và vô căn cứ, tôi chọn cách im lặng. Nhờ đó, những kẻ ác ý không thể có cơ hội xâu xé bản thân mình.

Ngược lại, các góp ý và chỉ trích mang tính xây dựng là những lời nói tôi lưu tâm hơn cả. Đó là thứ giúp tôi hoàn thiện mình mỗi ngày.

HARPER’S BAZAAR: Một ngày của Thủy trong mùa tự cách ly diễn ra như thế nào?

MÂU THỦY: Tôi chọn nhìn nhận việc cách ly này với con mắt tích cực. Bản thân vẫn cố gắng duy trì tối đa nhịp sống như thường ngày, giữ liên lạc cùng gia đình và bạn bè.

Ngoài tập gym và Yoga, tôi dành nhiều thời gian để nhìn lại mình. Tôi xem lại các chương trình mình đã tham gia. Song song với đó là đọc những bình luận, để xem liệu mình có nhạt như người ta nói không, mình có làm gì quá không. Tự vấn xong, đúc kết được gì từ những hỷ nộ ái ố đó, tôi đều ghi chép lại cẩn thận. Về sau có thể lôi ra để tự nhắc nhở bản thân. Thời gian này, tôi cũng có nhiều thời gian rảnh nên tha hồ đọc sách.

HARPER’S BAZAAR: Hẳn là bạn rất thích đọc sách?

MÂU THỦY: Tôi đọc sách để cân bằng đời sống tinh thần. Sách có khi là lời thức tỉnh, lúc lại là sự xoa dịu. Bản thân tôi dễ bị cuốn hút bởi những cuốn sách tâm lý, triết học. Ở nhà, tôi có hẳn một kệ sách mà phần lớn là sách triết học phương Đông.

Một trong những cuốn sách mà tôi thích là Tôi quyết định sống cho chính tôi của tác giả Kim Suhyun. Trong đó có một câu đại ý là: Con người luôn trăn trở tự vấn “Chúng ta phải sống như thế nào?”, và câu trả lời đơn giản là “Hãy sống tốt với đời mình”. Đó cũng là nhân sinh quan của tôi.

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn những chia sẻ thú vị của bạn. Hy vọng quan điểm sống tươi đẹp này sẽ được lan rộng đến nhiều bạn trẻ.

>>> XEM THÊM: MÂU THỦY CHỮNG CHẠC HẲN KHI ĐỨNG BÊN ĐÀN EM VNTM MÙA 9

Harper’s Bazaar Vietnam

Mới nhất về Mâu Thủy

Xem thêm

Nhân vật

MÂU THỦY: SỰ THẲNG THẮN KHIẾN TA ĐAU LÒNG, NHƯNG HẬU VỊ KHÔNG ĐẮNG NHƯ TA NGHĨ
Mâu Thủy
  • Tên đầy đủ: Mâu Thị Thanh Thủy
  • Chiều cao: 1.77m
Năm sinh : 5-3-1992
Nơi sinh : TP. Hồ Chí Minh
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
    • Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013
    • Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017