March For Our Lives – Các ngôi sao tuần hành phản đối bạo lực súng đạn

Cuối tuần qua, hàng nghìn người dân Mỹ đã tham gia cuộc tuần hành phản đối bạo lực súng đạn, trong đó có các ngôi sao nổi tiếng như Miley Cyrus và cặp đôi George Clooney

Nữ ca sỹ Miley Cyrus xúc động cầm khẩu hiệu “Never Again” phản đối cuộc tuần hành phản đối bạo lực súng đạn

Hàng nghìn người dân tham gia cuộc tuần hành bao gồm học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh và công dân Mỹ. Cuộc biểu tình có qui mô toàn quốc mang tên “March For Our Lives”. (tạm dịch: Tuần hành vì sinh mạng của chúng ta).

Tiếp nối chiến dịch “#ENOUGH” (Thế là quá đủ) của hơn 3.000 học sinh, sinh viên tại các trường học trên khắp nước Mỹ. Tất cả đã xuống đường tuần hành phản đối bạo lực súng đạn. Họ cùng hô vang khẩu hiệu, thông điệp phản đối bạo lực súng đạn; yêu cầu chính phủ thắt chặt các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn. Tất cả đều mong muốn chính phủ Mỹ đảm bảo an toàn cho trường học nói riêng; người dân nói chung.

tuan-hanh-phan-doi-bao-luc-sung-dan-05

Một em bé người da màu dẫn đầu đoàn tuần hành phản đối bạo lực súng đạn tại New Jersey

Các ngôi sao nổi tiếng cũng đã tham gia tuần hành phản đối bạo lực súng đạn

Tại thủ đô Washington DC, nữ ca sỹ Miley Cyrus cũng đã tham gia cuộc biểu tình; bằng cách thể hiện cảm xúc của mình trong bản hit “The Climb”. “Cảm ơn mọi người đã đến đây. Tôi yêu tất cả các bạn. Các bạn thật tuyệt vời và tôi cảm thấy may mắn khi có mặt ở đây để cùng đấu tranh cho lẽ phải.” Miley Cyrus xúc động phát biểu sau khi trình diễn ca khúc này.

Cặp đôi diễn viên George Clooney và nữ luật sư Amal Clooney cũng đã tham gia tuần hành. Họ dành thời gian nói chuyện với sinh viên và người dân trên đường phố hết sức thân thiện.

tuan-hanh-phan-doi-bao-luc-sung-dan-03 tuan-hanh-phan-doi-bao-luc-sung-dan-04

Ảnh: Getty Images, tư liệu

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm