LÝ BĂNG BĂNG KHÔNG BI QUAN SỢ “MẤT VIỆC” VÌ LỚP DIỄN VIÊN TRẺ

Nữ diễn viên Lý Băng Băng chia sẻ về một số thay đổi trong cuộc sống đầu năm 2020 với Harper's Bazaar

Lý Băng Băng trên bìa Harper’s Bazaar Trung Quốc

Sinh nhật năm nay…

“…tôi đã dành cho gia đình. Dịch cúm corona đã mang lại cho tôi cơ hội để gần gũi hơn với ba mẹ. Trước đây, tuy tôi cho rằng mình là người hiếu thảo, nhưng tôi cũng vẫn hay cãi cọ với phụ huynh. Còn bây giờ thì khác. Tôi cố gắng vâng lời ông bà cụ. Họ nói gì tôi cũng đồng ý cho qua. Và mối quan hệ của gia đình đã tốt lên rất nhiều.

Tôi nghĩ, đối với ba mẹ thì việc tôi nghe lời rất quan trọng. Họ đã lớn tuổi rồi, tôi cũng nghĩ mình sẽ cố gắng làm ông bà vui hơn trong tương lai”.

Lý Băng Băng trong trang sức DIOR Haute Joaillerie. Nhẫn Rose Dior Bagatelle kim cương, đá tsavorite và sapphire hồng; nhẫn Bois de Rose vàng hồng; và nhẫn Rose Dior Pré Catelan vàng hồng và kim cương. Áo khoác taffeta, DIOR Xuân Hè 2020 ready-to-wear.

Những gì làm cho Lý Băng Băng cười…

Sau khi chấn thương vì đóng phim ở Úc, Lý Băng Băng đã phải nghỉ ngơi trong suốt 4, 5 năm qua. Cô phải tập trung hồi sức chứ không thể làm việc bạt mạng như khi còn trẻ. Khi sống chậm lại, cô có thời gian cảm nhận được tình yêu và tình cảm trong cuộc đời mình hơn.

“Những người thân bên tôi đều bảo tôi có hai vị “bác sỹ tâm lý” giỏi nhất. Một là cháu trai tôi. Nó thật lém lỉnh. Mỗi khi gặp nó là tôi cứ cười suốt.”

Lý Băng Băng yêu cháu trai của mình như con ruột. Cô luôn e ngại ngày nó lớn lên và rời xa mình. “Nên bây giờ tôi phải hết mực yêu thương nó. Thậm chí, nếu một ngày, cháu nó không còn bên tôi nữa, quên mất tôi, thậm chí là xa cách tôi, thì tôi vẫn muốn yêu thương nó bây giờ.”

Bông tai Bois de Rose; nhẫn Rose Dior Bagatelle kim cương, đá tsavorite và sapphire hồng; nhẫn Bois de Rose vàng hồng; và nhẫn Rose Dior Pré Catelan vàng hồng và kim cương. Áo khoác taffeta, DIOR Xuân Hè 2020 ready-to-wear.

Người còn lại là người yêu trẻ, Hứa Văn Nam. Hai người đã quen nhau được gần năm năm, dù có khoảng cách 16 năm tuổi đời.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đây, Lý Băng Băng từng khẳng định mình muốn nương tựa vào một người bạn trai mạnh mẽ, có cả tài lực lẫn tiềm lực. “Từ khi 24 tuổi cho đến bây giờ, tôi từng chỉ muốn làm việc 360 ngày trong 365 ngày một năm. Lúc ấy, chẳng có thời gian mà yêu đương”, Lý Băng Băng nhớ lại.

Phụ nữ châu Á thường hy vọng người bạn đời sẽ từng trải hơn. Bù lại, họ phải học cách chiều chuộng người đàn ông lớn tuổi hơn mình. Nhưng Lý Băng Băng, mãi đến năm 2015 mới có chút thời gian rảnh, và do mệt mỏi trong cả thể xác lẫn tinh thần nên không hề có tâm trí để làm chuyện này.

Hứa Văn Nam đã xuất hiện ngay lúc này.

“Tôi sẽ cười phá lên mỗi khi gặp cậu ấy”. Vì vậy, doanh nhân trẻ được ví với liều thuốc bổ cho nữ diễn viên.

Trang sức DIOR HAUTE JOAILLERIE: Bông tai Rose Dior Pré Catelan bằng đá onyx, nhẫn Rose Céleste và Rose Dior Pré Catelan. Đầm da thuộc, ALEXANDER MCQUEEN.

Trang sức DIOR HAUTE JOAILLERIE: Bông tai Rose Dior Pré Catelan bằng đá onyx, nhẫn Rose Céleste và Rose Dior Pré Catelan. Đầm da thuộc, ALEXANDER MCQUEEN.

Nhiều người hỏi cô, sự khác biệt giữa giai cấp, giữa tuổi tác, có phải là vấn đề? Cô có sợ cậu ấy lợi dụng tên tuổi, tiền bạc và địa vị xã hội của cô?

Nhưng Lý Băng Băng phủ nhận, “Dù 40, trong tâm hồn tôi vẫn phơi phới như tuổi 25. Đừng nghĩ tôi lớn hơn “bác sỹ Hứa”. Nhiều khi, cậu ta còn già dặn hơn cả tôi”. Cô nói thêm, “Mọi người ai cũng lo lắng cho tôi. Nhưng cậu ấy gặp nhiều vấn đề hơn thế. Vốn là một người bình thường, cậu ấy phải đối mặt với sự soi mói dành cho các ngôi sao khi yêu tôi. Mà không bao giờ than thở với tôi một câu”.

Lúc này, Lý Băng Băng chỉ muốn toàn tâm toàn ý hưởng thụ một mối tình trọn vẹn, thế thôi. ”

Về việc đào tạo tầng lớp trẻ

Trang sức DIOR HAUTE JOAILLERIE: Bông tai Rose Des Vents xà cừ, nhẫn Rose Dior Pré Catelan bằng amethyst. Đầm lụa và bốt, DIOR Xuân Hè 2020.

Lý Băng Băng không chỉ là một diễn viên. Cô bây giờ còn là cây cột chống lưng cho một loạt tài năng trẻ. Hiện tại, mối lo lắng hàng đầu của cô không phải là nghiệp diễn của mình nữa, mà làm sao để cho những tài năng trẻ này nổi bật và đắt show.

Khi còn ở lứa tuổi teen, Lý Băng Băng không phải một học sinh giỏi, khi so sánh với em gái. Ba mẹ cô cũng thường bất mãn với cô. Khi cô đậu đại học, mẹ của cô lại ngã bệnh. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, cô đóng phim bạt mạng để đưa tiền về cho gia đình. Chính những nỗ lực này đã mang lại danh hiệu Song Băng cho cô (cùng với Phạm Băng Băng).

Bông tai Tribales, nhẫn vintage 30 Montaigne, DIOR. Đầm và bốt, BALENCIAGA.

Nữ diễn viên đã được trui rèn bởi khó khăn. Nhưng cô không vì vậy mà tham lam hào quang. Giờ đây, Lý Băng Băng muốn tạo điều kiện cho lớp trẻ tỏa sáng.

“Chấp nhận rằng một thời đại mới đã đến là điều khó khăn. Khi chúng tôi ra trường năm ấy, các tiền bối cũng đã dẫn dắt chúng tôi hết lòng. Hãy mở lòng chấp nhận sự thật này. Và đừng xa cách lớp trẻ vì suy nghĩ không cùng thế hệ.”

Đầm MAX MARA. Áo khoác OSCAR DE LA RENTA

***

Nhiếp ảnh: Mei Yuangui
Kế hoạch: Wei Tian

Hình ảnh: Yu Kun

Trang điểm: Gao Jian
Làm móng: Chen Yi

Nhà sản xuất: Liang Huakai
Hỗ trợ thực hiện: Tanya
Phát hành: Zou Zou

>>> Xem thêm: LÝ BĂNG BĂNG, NGUỒN NĂNG LƯỢNG MỚI TỪ PHƯƠNG ĐÔNG

Lược dịch từ Harper’s Bazaar Trung Quốc
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

LÝ BĂNG BĂNG KHÔNG BI QUAN SỢ “MẤT VIỆC” VÌ LỚP DIỄN VIÊN TRẺ
Lý Băng Băng
  • Tên tiếng Anh: Li Bingbing
  • Chiều cao: 1.65m
Năm sinh : 27-2-1976
Nơi sinh : Ngũ Thường, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Các bộ phim đáng chú ý: Thiếu niên Bao Thanh Thiên (2000), Thiếu niên Trương Tam Phong (2001), Huy nương Uyển Tâm (2005), Tái sinh duyên (2007), Tết đến về nhà (1998), Thiên hạ vô tặc (2004), Đợi chờ cô đơn (2005), Vân thủy dao (2006), Vua Kung Fu (2008), Phong thanh (2009), Địch Nhân Kiệt thông thiên đế quốc (2010)
    • Đại sứ văn hóa Hàn Quốc tại Trung Quốc
    • Đại sứ thiện chí của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP)
    • Đại sứ toàn cầu của Giờ Trái Đất