Luc Nhon Ly: Bình minh nối những bình minh

Gặp gỡ anh Luc – nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng, gã mộng mơ.

Cùng Harper’s Bazaar khám phá một ngày làm việc của anh Luc Nhon Ly, Tổng Giám Đốc Sun Life Việt Nam.

Sáng – Trưa

5 giờ 30 phút sáng. Khi thành phố còn đang say giấc, anh Luc Nhon Ly đang cột dây giày. Bạn có thể nhìn thấy anh đang chạy bộ dọc theo con đường rợp bóng cây quanh công viên Hàn Thuyên. Anh xem nơi đây là một văn phòng của mình, nơi mà anh tư duy tốt nhất. “Chính nơi đây giúp đầu tôi tháo gỡ những thách thức mà tôi đã mang vào giấc ngủ đêm trước”, anh nói.

Bữa sáng của anh là nước trái cây và bánh sừng bò, một thói quen từ những ngày lớn lên tại xứ nói tiếng Pháp – Montreal, Canada. “Một bữa sáng nhẹ mang lại một nguồn năng lượng vừa đủ để khởi động ngày mới mà không trì trệ”.

Sau những phút giây cho đầu óc minh mẫn tại văn phòng là công viên xanh, anh kiểm tra email và tin nhắn trong xe trên đường đến văn phòng khác.

Giống như một nhạc trưởng, anh tập hợp đội ngũ để họp nhanh. Anh lấy ý tưởng từ mọi người, thách thức và cuối cùng tìm cách hoàn thiện chúng. Từ buổi họp này sang buổi họp khác, anh Luc Nhon Ly liên tục “đổi số” để thích ứng với các chủ đề khác nhau. Khi họp về chiến lược, anh muốn rõ ràng và thẳng thắn. Sự rõ ràng là một điều hiếm thấy trong thời đại của những từ ngữ hoa mỹ. Tại các buổi động não (brainstorm), anh đóng vai trò là người điều phối, gợi mở thảo luận và ý tưởng sáng tạo. Song song đó, anh âm thầm nghiền ngẫm các đề xuất. Khi ngồi trong văn phòng, anh luôn để cửa mở. Thường, anh sẽ ngồi ở nơi làm việc chung, không có cửa.

Giờ cơm trưa của Luc Nhon Ly

Nếu không có hẹn ăn trưa cùng đối tác, anh dành thời gian suy ngẫm và nạp lại năng lượng. Hôm nay, anh nghỉ trưa trong một quán cà phê tại phòng tranh.

Luc Nhon Ly yêu nghệ thuật. Điều này có vẻ kỳ lạ với một người học chuyên ngành tính toán, chuyên phân tích rủi ro. Nhưng mà sẽ không, nếu bạn có cơ hội đến thăm nhà hay bất kỳ dự án nào trước đây của anh như Nest tại Bitexco hay Khit trong toà nhà Secretariat ở Myanmar.

“Sáng tạo là khi trí tuệ vui đùa”, anh trích lời của Einstein.

Với anh, nghệ thuật và sáng tạo không mang tính phù phiếm. Chúng là biểu hiện của những suy nghĩ có chủ ý. Và nhờ đó, mang lại cho anh khả năng hoàn thiện tính cách cá nhân và thành công trong sự nghiệp.

Chiều – Tối

Sau giờ trưa là lúc anh tìm nguồn cảm hứng, kết nối với mọi người, phấn khởi,  khao khát, trò chuyện. Một vài cuộc nói chuyện 1-1. Điện thoại. E-mail. Như thường lệ.

Anh rời văn phòng sớm để đến thăm địa điểm của dự án lớn tiếp theo: Một không gian thiết kế nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

Giữa dòng xe cộ, anh nói về tầm nhìn của một doanh nghiệp sáng tạo, xem đó là sự phát triển cần thiết của các tổ chức bền vững. Cuối cùng, sau khi phục vụ các nhu cầu cơ bản của các bên liên quan, thì một tổ chức sẽ muốn đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Anh tin rằng sự sáng tạo là chìa khóa để mở ra tương lai.

Anh về nhà. Cho phép cơ thể thư giãn trong chốc lát. Nhưng đầu óc vẫn làm việc. Bộ điều khiển vẫn đang quay. Chuẩn bị cho ngày hôm sau, lên kế hoạch cho ngày mai, cho mỗi cuộc họp. “Nó giống như xếp gạch. Mỗi ngày một viên. Bạn có thể không nhìn thấy kết quả ngay, nhưng sau vài tháng hoặc vài năm nhìn lại, bạn sẽ xây dựng được điều gì đó để tự hào”, anh nói.

Anh lên giường, laptop trên tay và mơ về ý tưởng lớn tiếp theo.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Luc Nhon Ly: Bình minh nối những bình minh
Luc Nhon Ly
  • Hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm.
  • Đảm nhận các vị trí lãnh đạo như Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và phụ trách các lĩnh vực tài chính, chiến lược, marketing, định phí…
  • Tại các tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới ở những thị trường khác nhau Myanmar, Việt Nam và Canada.
  • Cử nhân Khoa học tính toán (Actuarial Science) và Thạc sĩ Khoa học thống kê tại Đại học Montreal.
  • Thành viên Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ và Hiệp hội Định phí Canada.
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : TGĐ Sun Life Việt Nam