Lika Osipova từ nước Nga đã thành danh tại Mỹ ra sao?

Cô gái trẻ xinh đẹp đến từ nước Nga đã thành danh tại Mỹ. Giờ đây, cô dùng cuộc thi Miss Russian United States của mình để giúp đỡ các tài năng Nga khác thành công tại Hollywood.

Lika Osipova Miss Russian United States thành danh tại Mỹ

Lika Osipova thành danh tại Mỹ khi sáng lập cuộc thi Miss Russian United States. Đầm tulle đỏ, The Trend Haus. Bông tai, Ninna York.

Gương mặt trang bìa của Harper’s Bazaar VN Online tuần này là Lika Osipova. Người mẫu, tác giả kịch bản, và nhà sản xuất tài năng, đến từ nước Nga hiện sinh sống tại Mỹ. Cô rời quê hương với chiếc vali nhỏ trong tay. Cô đã thành danh tại Mỹ thế nào? Hãy lắng nghe tâm sự của cô gái tuy còn trẻ nhưng đã đạt nhiều thành tựu lớn.

Tuổi thơ ấu ngọt ngào

Tôi yêu quê hương tôi. Đất nước Nga xinh đẹp là nơi tôi sinh ra, lớn lên trong êm đềm. Gia đình cho tôi rất nhiều tình yêu và hạnh phúc. Mới tám tuổi, tôi đã viết kịch bản cho các bạn hàng xóm biểu diễn! Mười một tuổi, tôi học diễn xuất. Chúng tôi đi khắp các thành phố lớn để biểu diễn. Mười ba tuổi, tôi trở thành người mẫu. Tôi tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, trình diễn thời trang và âm nhạc.

Bên cạnh đó, tôi vẫn kịp thời gian hoàn thành bằng thạc sĩ trong ngành ngữ văn và báo chí. Trường tôi là một trong những trường đại học có tên tuổi nhất nước Nga. Khi cái tên Lika Osipova được xướng lên trong danh sách 20 sinh viên xuất sắc nhất trường, tôi hạnh phúc biết bao. Cũng vì thế, tôi được học bổng toàn phần.

Đầm tulle đen, Mario Costantino Triolo.

Gia đình là chỗ dựa

Chính mẹ là người đã nuôi dưỡng khả năng sáng tạo trong tôi. Mẹ luôn tin tưởng ở tôi, ngay cả khi tôi cảm thấy mình mất phương hướng. Lòng tin của bà giúp tôi vươn lên. Tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì để mẹ phải xấu hổ về mình. Không chỉ mẹ, ngay cả chị gái và các anh chị em họ cũng luôn sát cánh bên tôi. Tình cảm gia đình đã mang lại cho tôi chỗ dựa vững chắc.

Ngay cả việc chuyển sang Mỹ cũng là quyết định đến khi tôi đi thăm chị gái. Trước đó, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ sang Mỹ sống. Khi ấy, tôi mang theo cái vali nho nhỏ và ước mơ lớn đến Mỹ, giúp chị chăm sóc cháu trai mới sinh. Chị bảo tôi hãy ở lại để gầy dựng sự nghiệp tại Mỹ. Trái tim cũng mách bảo đây là cơ hội của cuộc đời, thế là tôi ở lại.

Lika Osipova thành danh tại Mỹ

Đầm tulle đỏ, The Trend Haus. Bông tai, Ninna York.

Cuộc thi Miss Russian United States/Los Angeles

Sau khi lập gia đình và chuyển đến Los Angeles, tôi sáng lập dự án lớn – Miss Russian United States/LA. Hồi còn ở Nga, tôi tham gia nhiều cuộc thi người đẹp. Khi thắng, khi thua, khi cười, khi khóc, nhưng tôi chưa bao giờ đầu hàng. Rồi tôi, Lika Osipova, chiến thắng tại cuộc thi Miss White Gold Pageant. Kể từ đó, tôi tập trung vào sáng tác và tự mình đạo diễn các show. Tôi thích làm nhà sản xuất, bởi gặp gỡ được nhiều người, có nhiều cơ hội, và phát hiện ra những năng lực mới của bản thân.

Tôi không thích tổ chức một cuộc thi sắc đẹp đơn thuần. Miss Russian United States/LA không chỉ thu hút các thí sinh nói tiếng Nga từ khắp các bang nước Mỹ. Giám khảo là các nhà sản xuất của Hollywood, các đạo diễn được đề cử giải Oscar, các nhà quản lý và kiếm tìm tài năng… Họ tham dự show của tôi để phát hiện các tài năng mới, giúp các em phát triển nghề nghiệp ở Hollywood. Người chiến thắng được trao danh hiệu Miss Russian United States.

Miss Russian United States 3

Đầm tulle đen, Mario Costantino Triolo.

Có nỗ lực sẽ được công nhận

Kết quả làm việc của tôi đã được mọi người chú ý và công nhận. Tôi được Hội đồng Tư vấn West Hollywood trao giải Role Model of 2012 (Gương mặt Điển hình 2012). Ngay sau đó, tôi được Thị trưởng thành phố West Hollywood trao giải Thành tựu Đặc biệt. Tôi còn nhận được nhiều bằng khen khác của thành phố. Khi nỗ lực của bạn được mọi người đón nhận, bạn không muốn dừng lại. Bạn càng muốn sáng tạo nhiều hơn vì hiểu con đường bạn đang đi là đúng đắn.

Năm nay là sinh nhật lần thức 10 của cuộc thi. Mùa thu này, Miss Russian United States/LA sẽ diễn ra tại khán phòng huyền thoại DOLBY. Chúng tôi đã thành công với cuộc thi ở Los Angeles và New York. Sau khi thành danh tại Mỹ, tôi đang có kế hoạch đưa cuộc thi đến các bang và các quốc gia khác.

Lika Osipova thành danh tại Mỹ 2

Lika Osipova mặc đầm liền trắng của Jovana Louis.

Triết lý sống của Lika Osipova

Do công việc, tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhiều người có cách nhìn tích cực đối với cuộc sống. Họ gây cảm hứng cho tôi và giúp tôi nhiều trong quá trình xây dựng sự nghiệp thành danh tại Mỹ. Vì thế, bên cạnh công việc kinh doanh, tôi dành thời gian để viết kịch bản. Để lấy cảm hứng khi sáng tác, tôi thường cho mình những phút thư giãn: đi dạo, hít thở khí trời tươi mát, đạp xe… Công viên, đường phố, cuộc sống đô thị đều có thể đánh thức các giác quan và năng lực sáng tạo.

Nếu bạn đang đọc bài viết này của tôi, tôi muốn chia sẻ thêm với bạn rằng: Đừng bao giờ từ bỏ những mơ ước của mình. Không ai có thể đoán trước tương lai, nhưng chúng ta phải tin tưởng, tranh đấu và làm việc cật lực mới đạt được thành công. Hãy giữ cho mỗi ngày đều hối hả. Chẳng có lý do gì mà bạn không đạt được thành tựu.

Miss Russian United States 2

Đầm tulle đỏ, The Trend Haus. Bông tai, Ninna York.

Suy nghĩ về thời trang

2020 là một năm khó khăn với thời trang. Cách ly xã hội kéo dài. Không đi ra đường thì không có lý do để mặc đẹp, cũng không thể dùng quần áo để gây ấn tượng với mọi người. Quần thụng và áo T-shirt lên ngôi. Những người dùng quần áo để diễn đạt bản sắc cá nhân cảm thấy bối rối trong thời đại cách ly. Chẳng cần giày cao gót, đầm dạ hội. Xu hướng trang phục bây giờ là thoải mái và không cầu kỳ. Nhưng tôi tin khi cuộc sống bình thường trở lại, thời trang sẽ lại quyến rũ như xưa.

Bản thân tôi thích mặc sang trọng và nữ tính. Tôi cũng thích cách phục trang gần gũi và thể thao. Chúng ta nên lập mood board (bảng tâm trạng) khi phát triển phong cách cá nhân của mình. Không nhất thiết lúc nào cũng phải xu hướng mới nhất, hay mặc đồ đắt tiền nhất. Tôi thích trang phục đồng màu – đó là cách dễ nhất để tạo vẻ ngoài lịch sự. Trang phục hai món, dù là bộ comple quần, comple váy, hay bộ quần áo chui đầu, cũng làm bạn lập tức trông hợp mốt.

Lika Osipova 4

Đầm cổ cao, Sorapol London.

Nghĩ về năm mới 2021

Dù năm qua có nhiều thử thách, tôi vẫn viết kịch bản mới: một bộ phim hành động. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị bấm máy bộ phim mới. Một đạo diễn được đề cử giải Oscar thích thú kịch bản này của tôi, và chúng tôi cũng nhau hợp tác. Tôi sẽ thông báo về dự án này trên mạng xã hội.

Giờ đây, ước muốn cháy bỏng nhất của tôi là dịch bệnh sớm chấm dứt, để cuộc sống bình an trở về trên trái đất này.

Miss Russian United States 1

Model: Lika Osipova @likaosipova
Wardrobe Stylist: Daniel Alamillo @danielalamillo_
Photographer: Angelina Venturella @angelinaventurellaphoto
Makeup Artist: Eileen Madrid @miss_madrid
Hair stylist: Michelle Vanderhule @beautybymichellev

>>>Xem thêm: 9 kỹ năng lãnh đạo cá nhân để thành công

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Lika Osipova từ nước Nga đã thành danh tại Mỹ ra sao?
Lika Osipova
Năm sinh : 30-9
Nơi sinh : Pyatigorsk, Stavropol Krai
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất
Thành tựu chính
    • Giải Role Model of 2012 (Gương mặt Điển hình 2012)
    • Giải Thành tựu Đặc biệt
    • Chiến thắng tại cuộc thi Miss White Gold Pageant
    • Sáng lập Miss Russian United States/LA