GẶP GỠ LỆNH HOÀNG QUÝ PHI NGỤY ANH LẠC CỦA DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Vai diễn nặng ký với diễn biến tâm lý phức tạp đã đưa Ngô Cẩn Ngôn lên hàng sao hot của Cbiz

ngo-can-ngon-red-2

Ngô Cẩn Ngôn, nữ diễn viên thủ vai Nguỵ Anh Lạc

Bộ phim Diên Hi công lược vừa kết thúc. Tên tuổi của dàn diễn viên được nâng lên một tầm cao mới, đặc biệt là nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn thủ vai nữ chính Ngụy Anh Lạc. Đối với nhiều người, Ngô Cẩn Ngôn vẫn là một cái tên xa lạ. Ít ai biết nữ diễn viên bước chân vào nghiệp diễn đã được tám năm rồi!

Năm 2010, Ngô Cẩn Ngôn chính thức gia nhập làng phim Hoa ngữ với bộ phim Cổ kim lục nhân hành. Từ đó đến nay, cô đã góp mặt trong hơn 15 bộ phim truyền hình và 4 phim điện ảnh. Trong đó có những tác phẩm đình đám như: Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt, Tú lệ giang sơn trường ca hành, Phượng Tù Hoàng… nhưng đều không gây được tiếng vang. Năm 2018, Ngô Cẩn Ngôn được giao vai nữ chính trong Hạo Lan truyệnTriệu Ca. Khán giả biết đến cô nhiều hơn nhưng Cẩn Ngôn vẫn không được xếp vào hàng sao nữ tiềm năng.

ngo-can-ngon-red

Đầm đỏ, Tuyết Lê

Bước đệm quan trọng từ vai diễn Ngụy Anh Lạc

Việc biên kịch Vu Chính chọn Ngô Cẩn Ngôn vào vai chính Ngụy Anh Lạc đã gây ra nhiều tranh cãi. Vì sao một nữ diễn viên vô danh lại đóng chính trong khi các tên tuổi đình đám khác như Xa Thi Mạn, Tần Lam vào vai thứ chính? Vu Chính khẳng định: “Ngô Cẩn Ngôn thật sự xinh đẹp. Cô ấy là lựa chọn đầu tiên cho vai Ngụy Anh Lạc. Tôi chưa từng nghĩ đến người nào khác.”

Sau khi phim lên sóng, những lời chê cười dành cho Ngô Cẩn Ngôn đã chấm dứt. Diễn xuất của cô được đánh giá cao. Nữ diễn viên không sở hữu vẻ đẹp hút hồn khiến người khác mê mệt. Thay vào đó, cô mang nét đẹp hiện đại và lạ nhưng lại vô cùng thu hút. Khuôn mặt cùng vóc người nhỏ nhắn của cô rất phù hợp để thể hiện một Ngụy Anh Lạc tài trí và nhanh nhẹn. Thế là sau tám năm ngụp lặn trong Cbiz, bộ phim Diên Hi công lược đã giúp Ngô Cẩn Ngôn tỏa sáng.

Cô được khán giả nhớ mặt thuộc tên. Với lối diễn xuất thần của mình, cô đã tái hiện lại một Ngụy Anh Lạc sinh động và lôi cuốn. Ngụy Anh Lạc của Ngô Cẩn Ngôn được miêu tả là “hoa hồng có gai”. Đây không phải là một cô gái ngây thơ, trong sáng. Trái lại, cô là người có thù tất báo. Nhiều nhà phê bình đã nhận định đây là vai diễn nặng ký, đòi hỏi diễn biến tâm lý phức tạp.

Ngô Cẩn Ngôn đã thành công trong việc lột tả sự phức tạp trong nội tâm nhân vật, đặc biệt là những trường đoạn thể hiện sự thay đổi trong tâm lý, tình cảm và tính cách của Ngụy Anh Lạc khi từ một tì nữ trở thành hoàng quý phi.

Cẩn Ngôn đã chia sẻ với Harper’s Bazaar về quá trình nhập vai Ngụy Anh Lạc và các dự án tương lai.

Ngô Cẩn Ngôn: Tôi đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu về những thay đổi của Ngụy Anh Lạc từ một nữ tì trở thành hoàng quý phi. Khi quay phim, chúng tôi lại bắt đầu từ cảnh Ngụy Anh Lạc đã là hoàng quý phi. Tôi chịu áp lực rất nhiều khi cố gắng kết nối từng giai thoại của cuộc đời bà với kịch bản.

ngo-can-ngon-white-2

“Nguỵ Anh Lạc” mặc trang phục Cory Couture

ngo-can-ngon-white

Ngô Cẩn Ngôn mặc trang phục: The Legend of Gaia

Bazaar: Nét tương đồng trong tính cách của bạn và Ngụy Anh Lạc?

Ngô Cẩn Ngôn: Chúng tôi đều nghiêm túc và chăm chỉ trong mọi việc mình làm. Ngụy Anh Lạc luôn rất chú tâm và hết lòng dù cô ấy là tì nữ hay hoàng quý phi. Tôi cũng thế. Dù ở bất kỳ vị trí nào, tôi cũng chăm sóc bản thân tốt và nỗ lực làm mọi thứ thật hoàn hảo.

Bazaar: Bạn có phải mẫu người tinh nghịch, nhưng lại khiến đàn ông bị thu hút?

Ngô Cẩn Ngôn: Tôi không tinh nghịch như Anh Lạc. Tôi có những cảm xúc khác nhau đối với những mối quan hệ trong từng giai đoạn của cuộc đời. Khi yêu, tôi sẽ luôn quan tâm và chăm sóc nửa kia của mình.

Bazaar: Mẫu người yêu lí tưởng của bạn?

Ngô Cẩn Ngôn: Tôi đang quay cuồng với rất nhiều dự án khác nhau nên không nghĩ gì về điều này. Nhưng là người đa cảm, tôi yêu theo trái tim.

Bazaar: Đây là lần đầu tiên bạn kết hợp với Nhiếp Viễn (vai vua Càn Long). Cảm giác của bạn thế nào?

Ngô Cẩn Ngôn: Tôi đã nhận được nhiều lời động viên và học được rất nhiều từ Nhiếp Viễn. Ngoài đời, anh là một tiền bối đáng tin cậy, là người đã giúp tôi củng cố niềm tin ở diễn xuất.

Bazaar: Khoảng cách tuổi tác giữa hai người khá lớn. Có khó khăn gì khi diễn những cảnh tình cảm không?

Ngô Cẩn Ngôn: Tôi nghĩ Anh Lạc và vua Càn Long giống bạn bè hơn là tình nhân. Họ không đặt nặng mối quan hệ giữa hai người. Vua Càn Long đã dạy Anh Lạc nhiều điều. Khi tôi nhận ra điều đó, khoảng cách tuổi tác không còn là vấn đề.

Bazaar: Bạn có thể chia sẻ những dự án trong tương lai?

Ngô Cẩn Ngôn: Một vài dự án phim của tôi như Hạo Lan truyệnTriều Ca sắp ra mắt. Các bạn sẽ gặp lại nhiều gương mặt quen thuộc từ Diên Hi công lược như Nhiếp Viễn trong bộ phim Hạo Lan truyện. Trong Triều Ca, tôi sẽ thủ vai phi tần Đắc Kỷ của Đế Tân, vị vua cuối cùng của nhà Thương. Cốt truyện cũng sẽ chứa nhiều yếu tố của thần thoại phương Đông.

***

BÀI: KHÁNH AN. ẢNH: DALONG YANG.
STYLIST: SUDA. Z. TRỢ LÝ STYLIST:
ALATA. TRANG ĐIỂM: HAO BIN BIN.
LÀM TÓC: WEN QI.
PRODUCER: CORY COUTURE BY LEADING MEDIA.

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 10/2018

Mới nhất về Ngô Cẩn Ngôn

Xem thêm

Nhân vật

GẶP GỠ LỆNH HOÀNG QUÝ PHI NGỤY ANH LẠC CỦA DIÊN HI CÔNG LƯỢC
Ngô Cẩn Ngôn
  • Chiều cao: 1.65m
  • Cân nặng: 46kg 
Năm sinh : 16-8-1990
Nơi sinh : Đô Giang Yển, Thành Đô, Trung Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Nổi tiếng nhờ vai diễn Lệnh ý Hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc trong bộ phim Diên Hi Công Lược và phần ngoại truyện Diên Hi Công Lược: Lá ngọc cành vàng
    • Tham gia các phim: Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt, Tú lệ giang sơn trường ca hành, Phượng Tù Hoàng, Hạo Lan truyệnTriệu Ca