Lady Gaga thắng đấu giá 3 đôi bốt càng cua của Alexander McQueen

Đúng như dự đoán, ngôi sao Lady Gaga chính thức đã trở thành chủ nhân của 3 đôi bốt càng cua Armadillo trứ danh mang tên tuổi nhà thiết kế lừng danh Alexander McQueen.

Như Bazaar đã đưa tin, nhà Christie’s đã tổ chức đấu giá 3 đôi bốt càng cua Armadillo hiếm hoi do nhà thiết kế quá cố Alexander McQueen thiết kế trong show diễn Plato’s Atlantis mùa Xuân Hè 2010. Doanh thu từ cuộc đấu giá này sẽ được quyên góp cho UNICEF ủng hộ chương trình gây quỹ giúp đỡ nạn nhân động đất ở Nepal. Và không ngoài dự đoán, nữ ca sỹ Lady Gaga, fan hâm mộ lâu năm của McQueen đã không bỏ lỡ cơ hội gom trọn 3 đôi bốt càng cua trong cuộc đấu giá vừa diễn ra tuần qua. Được biết, ngôi sao này đã chi 295.000 đô-la Mỹ (hơn 6,4 tỉ đồng) để sở hữu 3 đôi giày này. 

Với chiều cao hơn 30cm, được gia công tỉ mẩn bằng đôi tay của các nghệ nhân đến từ Ý trên nền hai chất liệu chính là gỗ và da trăn, mỗi đôi bốt khoác một màu cá tính: màu be, màu xanh ngọc bích và nâu đất nung.

Lady Gaga vui mừng khoe 3 đôi giày trên Instagram cá nhân @ladygaga. Ảnh do hôn phu Taylor Kinney chụp

Lady Gaga vui mừng khoe 3 đôi giày trên Instagram cá nhân @ladygaga. Ảnh do hôn phu Taylor Kinney chụp

 

Lady Gaga “mê” mẫu bốt càng cua này kể từ khi mượn chúng để mang trong video bài hát Bad Romance năm 2009. Sau đó cô liên tục mang kiểu bốt này đến các sự kiện, trong đó ấn tượng nhất là tại lễ trao giải MTV năm 2010.

Lady Gaga tại lễ trao giải MTV

Lady Gaga tại lễ trao giải MTV với đôi bốt càng cua

ladygaga-armadillo

Với trang phục quái chiêu cùng đôi bốt khi đi ra ngoài 

Bốt Armadillo đã đi vào lịch sử thời trang, khắc hoạ dấu ấn Alexander McQueen trong thời kỳ đỉnh cao khi nhà thiết kế tên tuổi này còn sống với bộ sưu tập Xuân-Hè 2010 của ông mang tên Plato’s Atlantis. Đây cũng là show trình diễn bộ sưu tập cuối cùng mà Alexander McQueen hoàn thành trước khi mất. Tuy gặt hái nhiều thành công trên sàn diễn và được ca tụng bởi tính nghệ thuật, nhưng những đôi bốt càng cua chưa từng đem đi sản xuất và bày bán trên thị trường do khó sử dụng. McQueen cũng chỉ gia công đúng 21 đôi bốt cho các người mẫu trên sàn diễn hôm ấy. Đợt đấu giá cho quỹ Christie’s là lần đầu tiên hãng tung ra thị trường mẫu giày độc đáo nhưng kén người mang này.

Trước Lady Gaga, biểu tượng thời trang – nhà sưu tầm Daphne Guinness là người đầu tiên mang mẫu bốt có một không hai ra ngoài đời thực trong sự kiện ở New York năm 2009.

daphne-guinness-mcqueen

Ca sỹ – nhạc sỹ người Mỹ Kelis Rogers Mora tạo dấu ấn cho phong cách quái chiêu bằng mẫu bốt càng cua và jumpsuit bó sát màu da người năm 2010.

1st Annual Data Awards - Arrivals

Những đôi Armadillo còn lại từ khi tỏa sáng một lần dưới hào quang sàn diễn vẫn tiếp tục tại vị dưới ánh đèn của Bảo tàng Nghệ thuật New York’s Metropolitan (Mỹ). Nằm ở một góc riêng của bảo tàng cho triển lãm Alexander McQueen: Savage Beauty (tạm dịch Alexander McQueen: Vẻ đẹp dị biệt), chúng như là lời tán dương nồng nhiệt nhất cho một tâm hồn sáng tạo khác biệt và bạo dạn hiếm thấy.

alexandermcqueen2

Bazaar Việt Nam – Bài: Trung Nguyễn

Xem thêm