Kim Hye Jun: Tôi thương hoàng hậu của “Vương triều xác sống”

Nữ diễn viên chia sẻ về những băn khoăn khi quay phim "Vương triều xác sống"

Ảnh: Instagram @management_andmarq

Phần hai của bộ phim Vương triều xác sống đã ra mắt được gần một tháng. Nhưng nó vẫn tiếp tục hút khách vòng quanh thế giới vì câu chuyện nạn dịch zombie rất gần với dịch cúm corona. Vương triều xác sống đang lọt top 10 bộ phim được xem nhiều nhất trên Netflix tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bộ phim truyền hình 6 tập kể lại câu chuyện về cuộc chiến chống nạn dịch zombie của Thái tử Lee Chang. Phần hai tập trung vào việc truy tìm nguồn gốc nạn dịch và bí ẩn đằng sau vương triều.

Một trong những nhân vật quan trọng của bộ phim Vương triều xác sống là Hoàng hậu. Nhân vật này do nữ diễn viên Kim Hye Jun thủ vai. Gần đây, cô chia sẻ với tờ The Korea Times về giai đoạn quay phim vừa qua.

Mới 25, Kim Hye Jun nhí nhảnh, khác hẳn với tạo hình nhân vật hoàng hậu. Ảnh: Instagram @management_andmarq

BÍ MẬT CỦA HOÀNG HẬU TRONG VƯƠNG TRIỀU XÁC SỐNG

Hoàng hậu là một trong những nhân vật phản diện chính của phần hai. Sau khi cưới vị vua hơn mình đến 30 tuổi, bà sợ bị mất quyền lực một khi Thái tử lên ngôi. Vì vậy, bà quyết định phát tán virút gây bệnh zombie khắp quốc gia. Đến cuối, chính bà cũng bị biến thành zombie.

Lưu ý: Đoạn phỏng vấn tiết lộ khá nhiều bí mật về cốt truyện. Nếu chưa kịp xem phim, bạn hãy “tạm dừng” ở đây.

Quá trình quay phim gian khổ

Ảnh: Netflix

Kim Hye Jun, nữ diễn viên 25 tuổi thủ vai hoàng hậu, cho biết quá trình quay phim khá gian nan. Nhất là hành động chạy của zombie. Vừa phải nhanh, vừa phải làm nhiều động tác co giật bất thường của zombie.

“Đa phần, vai diễn của tôi luôn yên vị trên ngai. Nhưng việc hóa thân thành zombie thật khó khăn. Tôi phải chạy nhanh, nhưng cứ phải hành động như sắp vấp té. Được mang giày thể thao nhưng vẫn thật khó. Sau phân đoạn này, tôi thật sự ngưỡng mộ sự kỳ công của những diễn viên đóng vai zombie. Công việc của họ thật khó”, cô nói.

Kim Hye Jun kể lại, việc đóng phim cổ trang giữa mùa hè khiến cô đôi lúc thật mệt mỏi. Bộ trang phục đầy đủ của hoàng hậu rất dày, nặng. “Chúng tôi quay phim giữa mùa hè nóng nực. Và bộ cung trang, đặc biệt là mũ, nặng rất nặng”.

Thương cảm cho hoàng hậu

Ảnh: Netflix

Nếu trong phần một, vai diễn hoàng hậu khá mờ nhạt và ngây ngô, chỉ là một con búp bê được phụ thân sai khiến, nhằm thu về quyền thế; thì phần hai lại thay đổi 180º, trở nên mưu mô xảo quyệt, không chừa thủ đoạn để giữ vững ngôi vị hoàng hậu.

“Khi mới đọc kịch bản, ấn tượng của tôi về hoàng hậu là người thông minh và có nhiều tham vọng… Khán giả yêu thích nhân vật này có lẽ vì bà ấy thẳng thắn, biết mình muốn gì, không chùn chân trước những quy luật nữ tắc nghiêm ngặt của vương triều Joseon”.

“Tôi cũng cảm thấy thương xót cho nhân vật ấy. Là người thông minh và nhiều khát vọng nhưng lại sinh ra phận nữ nhi ở thời kỳ phong kiến, bị xã hội gò bó. Tuy nhiên, tôi cũng không hiểu được làm sao một người lại có thể trở nên tàn nhẫn như thế”.

Sự lột xác của hoàng hậu Cho và sự lột xác của Kim Hye Jun

Ảnh: Getty Images

Cuối cùng, Kim Hye Jun cho biết mình rất cảm ơn sự biến chuyển của nhân vật trong phần hai. Trong phần một, Kim Hye Jun bị chê là diễn dở và đơ. Cô đã quyết tâm nâng tầm kỹ thuật diễn của mình trong phần hai. Chiều sâu nhân vật cũng tạo đất diễn nhiều hơn cho cô.

“Tôi thật sự mất tự tin quanh thời gian ấy. Tôi cảm giác không hoàn thành nhiệm vụ được giao cho tôi, là diễn tả thật tốt nhân vật này. Vì vậy tôi nghĩ phần hai là cơ hội để tôi chuộc lỗi. Các đồng nghiệp cũng rất cảm thông cho tôi. Sự khích lệ của họ đã giúp tôi vượt qua nhiều trở ngại khi đóng phần này”.

>>> Xem thêm: AI TRONG ĐOÀN LÀM PHIM “VƯƠNG TRIỀU XÁC SỐNG” SẼ SỐNG SÓT ĐẠI DỊCH NGOÀI ĐỜI THẬT?

Theo Korea Times
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Kim Hye Jun: Tôi thương hoàng hậu của “Vương triều xác sống”
Kim Hye Jun
  • Chiều cao: 1.63m
  • Học vấn: Đại học Hanyang
Năm sinh : 8-5-1995
Nơi sinh : Hàn Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Gia đình: Bố mẹ Cha mẹ Kim Yoon-seok
Thành tựu chính
    • Đóng vai hoàng hậu trong Vương triều xác sống
    • Giải Điện ảnh Rồng Xanh cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất