Kaity Nguyễn: May mắn hay thực lực?

Kaity Nguyễn xuất hiện trên Harper's Bazaar Việt Nam số 01/2020 với một diện mạo mới, trưởng thành hơn, quyến rũ hơn

Kaity Nguyễn mặc Đầm, Lê Ngọc Lâm. Nón, Nguyễn Tấn Thành. Trang sức, Long Beach Pearl

20 tuổi, Kaity Nguyễn đã đóng 4 vai chính trong 4 tác phẩm điện ảnh ăn khách. Xuất thân trâm anh thế phiệt. Nhan sắc yêu kiều. Thanh xuân thì tràn trề, mà danh tiếng đã vượt trội.

Nhìn vào Kaity, nhiều người chỉ biết tặc lưỡi quy vào hai từ: May mắn.

Đúng! Em may mắn được trời phú cho tài năng, vẻ đẹp, gia thế và cơ hội. Nhưng để vận dụng hoàn hảo; xoay chuyển hài hoà tất cả những yếu tố đó để trở nên thành công thì cần phải có: Thực lực.

Đầm, SIXDO. Nón, Ngô Mạnh Đông Đông. Bông tai, Long Beach Pearl

Bước vào làng điện ảnh một cách ngẫu nhiên

Kaity Nguyễn chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành một diễn viên, hay một nghệ sỹ nổi tiếng. Xuất thân từ một gia đình trí thức thượng lưu, xung quanh em là bác sỹ, luật sư.

Tất nhiên, thuở nhỏ, giấc mơ nghệ thuật từng lơ đãng vụt qua tâm trí Kaity như bất kỳ đứa trẻ nào mơ về sự hào nhoáng. Thế rồi, đạo diễn Lê Thanh Sơn tình cờ phát hiện, và chiêu mộ Kaity vào vai chính của bộ phim Em chưa 18 sau khi xem clip của em trên mạng xã hội.

Khi đó Kaity cũng chưa 18. Và bộ phim này đã đạt doanh thu kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt. Cơ duyên đó là may. Còn thành công đó là thực lực được kiểm chứng.

Tiếp đó, Kaity Nguyễn tiếp tục tham gia phim Hồn papa da con gái. Gần đây, Tiệc trăng máu lại là một tác phẩm gây tiếng vang và thu về doanh số đáng ngưỡng mộ. Mới nhất, Kaity thủ vai chính trong Gái già lắm chiêu V.

Áo, Lê Ngọc Lâm. Găng tay và nón, Ngô Mạnh Đông Đông. Nhẫn, Scrawch. Bông tai, Long Beach Pearl

Phim như đời, đời như phim

Nhìn lại những bước đi trong sự nghiệp của mình, Kaity Nguyễn cảm thấy bất ngờ vì các tác phẩm điện ảnh có sự tương đồng với cuộc đời thật của bản thân.

Sự nghiệp của em bắt đầu với hình ảnh một nữ sinh ngây thơ, kẹo ngọt trong Em chưa 18. Rồi chuyển tới một đứa con gái tinh nghịch, đáng yêu trong Hồn papa da con gái. Sau đó biến thành một người phụ nữ trẻ quyến rũ có cú trở mình mạnh mẽ trước những tổn thương trong tình yêu ở Tiệc trăng máu. Cuối cùng Kaity lột xác với vai diễn đầy nữ quyền, trưởng thành, và kiêu hãnh trong Gái già lắm chiêu V.

Đầm, Lê Thanh Hòa. Nón, Nguyễn Tấn Thành. Găng tay, Ngô Mạnh Đông Đông. Trang sức, Long Beach Pearl.

Kaity Nguyễn cho rằng từng vai diễn phản ánh chính xác từng giai đoạn phát triển bản thân của mình. Với em, đó là sự may mắn. Chính những vai diễn đó cho Kaity cơ hội, thử thách, để trải nghiệm những thế giới quan khác nhau, tìm hiểu những cá tính ngầm, những lối tư duy mới. Từ đó, em lớn lên theo từng vai diễn, trưởng thành theo từng nhân vật.

Biết rèn rũa qua mỗi kịch bản. Đúc kết trải nghiệm từ mỗi phân đoạn. Những điều này chính là thực lực đã tạo ra một Kaity ngày càng trưởng thành, tinh tế, và toả sáng trong hiện tại.

Sự lột xác trong phong cách của Kaity Nguyễn

Đầm, Lê Thanh Hòa. Nón, Nguyễn Tấn Thành. Găng tay, Ngô Mạnh Đông Đông. Trang sức, Long Beach Pearl.

Kể từ sau khi tham gia Gái già lắm chiêu V, Kaity Nguyễn thường xuất hiện với những hình ảnh trưởng thành, đài các. Với Kaity, sự lột xác này không đơn thuần là hình ảnh được xây dựng để quảng bá phim. Mà phần nào phản ánh sự phát triển của bản thân.

Kaity không còn là cô bé chưa 18 khi vào vai diễn đầu tiên. Giờ đây, bước sang tuổi 21, ở tâm thế của một nữ minh tinh thế hệ mới, Kaity bắt đầu ý thức được mình cần có sự đằm thắm, chững chạc hơn.

Đầm, Lapeci. Nón và găng tay, Ngô Mạnh Đông Đông. Bông tai, Long Beach Pearl

Trong Gái già lắm chiêu V, Kaity Nguyễn vào vai nữ doanh nhân Lý Linh trâm anh thế phiệt 25 tuổi. Một người phụ nữ độc lập về tài chính, tự chủ về tinh thần, và mạnh mẽ trong lối sống. Kaity thấy Lý Linh chính là mình trong tương lai. Và đó cũng là hình mẫu đại diện cho những người phụ nữ hiện đại, biết yêu thương bản thân và đề cao nữ quyền.

Tinh thần này đã được Kaity truyền tải, thể hiện hoàn hảo qua bộ ảnh mới hợp tác cùng Harper’s Bazaar Việt Nam. Em khoác lên mình những phục trang lộng lẫy, đội những chiếc nón kiêu sa, và toát ra thần thái tự tin, kiêu hãnh không tô vẽ.

Một Kaity phía sau máy quay

Đầm, Lê Ngọc Lâm. Nón, Nguyễn Tấn Thành. Trang sức, Long Beach Pearl

Gọi Kaity Nguyễn là một nữ minh tinh tương lai hoàn toàn không có gì là phô trương so với những gì em đã, đang và sẽ làm được. Tuy nhiên điều thú vị nhất ở em, không nằm ở váy áo sang trọng, hay danh xưng hào nhoáng, mà ở con người giản đơn phía sau ống kính.

Ở bên Mỹ từ nhỏ, Kaity quen với một lối sống mộc mạc không hoa mỹ. Dù cho có những lột xác về tư duy, phong cách, em vẫn thích mặc áo thun, quần short, đi giày thể thao, và để mặt mộc. Em vẫn chơi thân với những người bạn từ trước khi nổi tiếng. Kaity cho rằng hình ảnh trên truyền thông chỉ thể hiện một phần của bản thân.

Đầm và nón, Hà Thẩm Tiến. Găng tay, Ngô Mạnh Đông Đông. Bông tai, Long Beach Pearl. Nhẫn, Scrawch. Vòng tay, Phoenix by V.

Kaity lẫn gia đình đều rất chú trọng xây dựng một ranh giới rõ ràng giữa nữ diễn viên Kaity Nguyễn và một cô bé 20 tuổi bình thường.

“Em nghĩ việc phân biệt được công việc và cuộc sống rất quan trọng. Em không muốn thay đổi bản thân mình chỉ vì trở nên nổi tiếng. Thiết nghĩ, em vẫn là một người bình thường, chỉ may mắn được đi đóng phim, được mọi người yêu mến. Chỉ khi giữ được ý niệm đó, em mới có thể giữ được sự khiêm tốn. Và chỉ người khiêm nhường mới có thể có thành công vững chãi.”

Kaity Nguyễn: May mắn hay thực lực?

Đối với Harper’s Bazaar Việt Nam, điều tạo nên thành công của Kaity Nguyễn ngày hôm nay là sự dung hoà của cả thực lực và may mắn.

May mắn ở cơ hội, nhan sắc, nền giáo dục mà em được thụ hưởng. Nhưng tư duy khiêm tốn, ý thức học hỏi, thái độ nghiêm túc với nghề, tài năng diễn xuất là thứ khó có thể rèn luyện nếu không phải từ thực lực.

Chúc Kaity sẽ sớm trở thành một minh tinh lớn của làng điện ảnh; và còn là hình mẫu đúng đắn cho thế hệ diễn viên, phụ nữ trẻ Việt Nam.

Đầm, Lê Thanh Hòa. Nón và găng tay, Ngô Mạnh Đông Đông. Hoa tai và vòng cổ, Long Beach Pearl. Nhẫn, Scrawch

***

Creative director: Vũ Dương
Photo: Minh Đức
Stylist: Linh Tip
M.U.A: Minh Lộc
Producer: Duyên Nguyễn

>>> Xem thêm: GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V HÉ LỘ TẠO HÌNH QUÝ PHÁI CỦA KAITY NGUYỄN, NSND LÊ KHANH VÀ HỒNG VÂN

Harper’s Bazaar Vietnam

Mới nhất về Kaity Nguyễn

Xem thêm

Nhân vật

Kaity Nguyễn: May mắn hay thực lực?
Kaity Nguyễn
Năm sinh : 9-4-1999
Nơi sinh : Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên
Thành tựu chính
    • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh hậu Bông Sen Vàng trẻ tuổi nhất lịch sử)
    • Các phim đã tham gia: Em chưa 18 (2017), Hồn papa da con gái (2018), Tiệc trăng máu (2020), Gái già lắm chiêu V (2021)