Nhà sáng lập Floralpunk Julia Đoàn không muốn bị giới hạn trong lĩnh vực trang sức

Đam mê của Julia Doan là thời trang. Đây cũng là sự nghiệp cô theo đuổi từ khi còn là cô bé tuổi teen

Fashionista julia đoàn.

Chân dung Fashionista Julia Đoàn

Là một cô gái Việt sinh ra và lớn lên tại Đức, nhưng tinh thần doanh nhân khởi nghiệp của người Việt là điều thôi thúc tôi về nước. Tôi nhìn thấy tiềm năng và cơ hội để mở một thương hiệu thời trang cá nhân. Đây vốn là ước mơ của tôi từ lâu. Điều đó khiến tôi đắn đo suy nghĩ”, Julia chia sẻ lý do cô trở về quê hương.

Đam mê thời trang và khởi nghiệp

Julia Đoàn gọi đam mê của mình là công việc.

Julia Doan cho hay thời trang là cửa ngõ để cô tự do thể hiện bản thân. Trong thời trang, cô biểu đạt cá tính mà không phụ thuộc hoặc quan tâm đến bất kỳ ý kiến nào. Là một cô gái gốc Việt lớn lên ở Đức, Julia cho hay mình dung hòa cả hai trường phái thời trang Âu – Á.

Từ khi còn là cô bé 10 tuổi, Julia đã đặc biệt yêu thích và tìm hiểu thời trang. Những cuốn truyện tranh của Ai Yazawa như Paradise KissGokinjo Monogatari truyền cảm hứng đầu đời cho cô. Cô gái có vóc người nhỏ nhắn dành cả thời niên thiếu để đọc, sưu tầm các tạp chí thời trang của Đức và Nhật Bản.

Julia Doan trở về Việt Nam thực tập vào năm 19 tuổi. Tại quê hương, cô gặp gỡ những người bạn có tinh thần khởi nghiệp. Tuổi trẻ nhiều hoài bão và tinh thần khởi nghiệp hừng hực thôi thúc cô thành lập thương hiệu thời trang cá nhân. Đây là lý do Floralpunk ra đời vào năm 2016, mở ra chặng đường mới cho Julia Doan.

Nhà sáng lập Floralpunk

Nhà sáng lập Floralpunk.

Ngay từ ngày đầu ra mắt, Floralpunk đã mang phong cách tối giản riêng biệt. Tông màu đơn sắc (monochrome) nhất quán của Floralpunk đã trở thành DNA nhận diện của thương hiệu.

Từ kinh doanh trên nền tảng online, rồi một cửa hàng khiêm tốn tại Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh), Julia đã xây dựng Floralpunk thành một chuỗi phụ kiện, trang sức như hiện nay.

“Việc ngừng hoạt động do đại dịch đã khiến chúng tôi phải định vị lại mô hình và chiến lược kinh doanh. Thay vì chỉ là một thương hiệu thời trang, chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu phong cách sống hàng đầu Việt Nam”, Julia Doan chia sẻ về dự định tương lai cho Floralpunk.

Theo đuổi phong cách thời trang tối giản

Nhà sáng lập Floralpunk theo đuổi phong cách tối giản.

Là nhà sáng lập thương hiệu, Julia Doan đồng thời là fashionista nổi tiếng. Không khó để nhận ra, phong cách tối giản đặc trưng của Floralpunk cũng chính là cá tính thời trang của Julia. “Tôi luôn giữ phong cách thời trang tối giản vì chúng có thể ứng dụng với nhiều món đồ cần thiết trong tủ quần áo”, nhà sáng lập Floralpunk  chia sẻ.

“Vì quá bận rộn, không có nhiều thời gian để suy nghĩ xem nên mặc gì mỗi ngày, tôi muốn tất cả trang phục trong tủ đều có thể kết hợp được và bổ sung cho nhau”, cô bộc bạch.

Cân bằng giữa công việc và gia đình

Julia Đoàn và con gái.

Vừa làm mẹ, vừa điều hành kinh doanh, hiện tại, Julia có lịch trình làm việc dày đặc. “Thời gian của tôi rất hạn chế khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, dù thế nào tôi vẫn dành thời gian cho bản thân là tập thể dục 3–4 lần/tuần. Đặc biệt, tôi luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình mỗi buổi tối và cuối tuần”.

Từng trải qua nhiều tổn thương thời thơ ấu, Julia Doan cho biết mình vẫn đang phục hồi mỗi ngày. Cô hy vọng “có thể nuôi dạy các con trở thành những người phụ nữ đồng cảm, tự hào và độc lập, biết yêu thương vô điều kiện, để chúng không bao giờ phải tự vấn về giá trị bản thân”.

Xem thêm

Nhân vật

Nhà sáng lập Floralpunk Julia Đoàn không muốn bị giới hạn trong lĩnh vực trang sức
Đoàn Julia
  • Tên đầy đủ: Đoàn Julia Thùy Linh
  • Cung hoàng đạo: Sư tử
  • Đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh
Năm sinh : 1992
Nơi sinh : Berlin, Đức
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, Fashionista, Business Woman