Diễn viên, đạo diễn và nhà văn trẻ Jennifer Michele chia sẻ bí quyết sáng tạo

Chỉ mới 16 tuổi, Jennifer Michele đã đoạt giải thưởng về diễn xuất, do đó thu hút sự chú ý của Hollywood. Trong khi nhiều diễn viên thiếu niên đang đợi cơ hội lớn, Michele đã đóng hơn 20 bộ phim, trong đó có cả cơ hội xuất hiện bên cạnh những diễn viên gạo cội, ví dụ Angela Bassett trong 911.

Creative Tips from Award Winning Actress, Director and Writer Jennifer Michele 1

Jennifer Michele vượt trội trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ diễn xuất. Cô muốn vượt qua giới hạn vô hình xã hội tạo ra do giới tính và tuổi trẻ của mình. Mới 16 tuổi, Jennifer đã bắt đầu sự nghiệp đạo diễn và viết kịch bản. Cô gái trẻ đã tạo được ấn tượng với ngành công nghiệp điện ảnh. Nhiều điều thú vị đang đến với cô.

Harper Bazaar: Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân không?

JENNIFER MICHELE:  Tôi là một nghệ sĩ đa ngành. Nhưng điện ảnh là chủ đích của tôi. Tôi may mắn được diễn xuất từ nhỏ. Tôi tham gia đa dạng vai, từ các chương trình truyền hình chính thống đến các bộ phim độc lập. Tôi đã đóng 911 của Fox, Joey và Ella của Lionsgate, hoặc chương trình Just my Luck. Đó chỉ là vài ví dụ.

Năm nay tôi “thăng hạng” với Riley. Đây là một bộ phim ngắn do tôi viết, sản xuất, đạo diễn và đóng vai chính. Vai Riley trong phim Riley đã mang lại cho tôi nhiều giải thưởng “Nữ diễn viên trẻ xuất sắc”.

Ví dụ Giải Vàng cho nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Cinematography Los Angeles, hạng mục Đạo diễn và Diễn viên Xuất sắc nhất.

Tôi cũng giành giải thưởng “Nhà văn xuất sắc” tại giải thưởng Nghệ sĩ trẻ. Tôi được đề cử trong hai hạng mục “Diễn xuất xuất sắc”, cũng như “Đạo diễn xuất sắc” và “Nhà sản xuất xuất sắc”.

Creative Tips from Award Winning Actress, Director and Writer Jennifer Michele 2

Harper Bazaar: Bạn truyền tải cảm hứng của mình như thế nào?

JENNIFER MICHELE: Tôi đam mê làm phim từ bé. Truyền cảm hứng, chạm đến cảm xúc, hoặc thay đổi cách nhìn nhận của mọi người khi kể cho họ những câu chuyện xúc động luôn thu hút tôi. Tôi quan tâm đến tất cả mọi thứ liên quan đến phim ảnh.

Hiện tại, tôi đang sản xuất phim của riêng mình. Trong công việc, tôi tự nhủ phải mang đến những gì tốt đẹp nhất.

Harper’s Bazaar: Duy trì sự đa năng khó lắm không?

JENNIFER MICHELE: Không bao giờ từ bỏ! Nếu bạn không từ bỏ, dù điều gì xảy ra, hành trình của bạn sẽ dễ dàng hơn, cũng như tăng thêm dũng khí để theo đuổi giấc mơ của mình. Điều quan trọng là phải thông minh trong mọi việc bạn làm. Chơi với những người có cùng tư tưởng, những người đã thành công trong những lĩnh vực bạn muốn làm. Họ có thể truyền cảm hứng cho bạn, hoặc chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn chút kiến thức mà bạn cần.

Luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Bạn chính là người xác định bản thân mình. Hãy chấp nhận bản thân mình, bất kể bạn làm gì. Hãy đam mê để trở nên tốt hơn, nhưng đừng quá khắt khe với bản thân.

Creative Tips from Award Winning Actress, Director and Writer Jennifer Michele 3

Harper’s Bazaar: Bạn vượt qua thử thách bằng cách nào?

JENNIFER MICHELE: Không phải ngày nào cũng ổn thoả. Sẽ có lúc bạn gặp khó khăn. Hoặc bạn đang mong chờ điều gì đó mà mọi chuyện lại không như bạn muốn. Nhưng tôi nghĩ rằng mình phải mạnh mẽ, cả về lý trí và trái tim. Chớ từ bỏ. Cố gắng cải thiện bản thân và kỹ năng của bạn. Nếu bạn làm việc với tất cả sự tận tâm, tôi tin bạn sẽ tìm được con đường của mình.

Làm cùng lúc nhiều việc khác nhau – diễn xuất, đạo diễn, viết kịch bản, sản xuất và làm mẫu – là cơ hội, nhưng cũng như chơi tung hứng vậy. Là diễn viên, rất khó vượt qua khi bạn bị từ chối vai diễn. Nhưng nếu bạn luôn nhớ bạn là ai, giá trị của bạn là gì, sớm muộn sẽ có ai đó, hoặc nhiều người, đánh giá bạn cao.

Harper’s Bazaar: Kế hoạch sự nghiệp sắp tới của bạn là gì?

JENNIFER MICHELE: Xây dựng sự nghiệp giống như học lái xe. Từ khi 16 tuổi, tôi đã biết mình muốn gì! Tôi muốn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực trước khi chuyển sang việc tiếp theo.

Ở giai đoạn đầu sản xuất phim, tôi chỉ tập trung vào sản xuất. Khi viết kịch bản, tôi chỉ lo viết. Với đạo diễn và diễn xuất cũng vậy. Nhưng trong tương lai, tôi thấy mình sẽ có khả năng kết hợp tất cả và có thể xuất sắc trong mọi lĩnh vực tôi lựa chọn.

**Credits**

Model: Jennifer Michele @thejennifermichele
Photographer: Dali Ma @dali.photographer
Stylist: @ilaria_de_plano
Makeup: @chloeho_mua
Production: @say__media

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm