Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự

“Tôi lớn lên với tình yêu dành cho các phim khoa học viễn tưởng như Star Trek. Giờ đây, các công nghệ không chỉ tồn tại trong các bộ phim. Tôi có cơ hội nghiên cứu và phát triển các công nghệ này”.

Ivy Dominique, người Nga/Ukraina sinh ở Mỹ, chia sẻ với Harper’s Bazaar về kỳ nghỉ năm mới: “Để chào đón năm mới, tôi luôn dành thời gian thiền định và nhìn lại năm cũ. Tiếp đó, tôi lập một danh sách những mục tiêu, ước mơ, khát vọng và một kế hoạch vững chắc để biến mọi thứ thành hiện thực”.

Ivy Dominique – Người mẫu, Diễn viên 

Là nữ diễn viên đoạt giải, nhà sản xuất, người mẫu quốc tế, cựu hoa hậu, Ivy Dominique đã sải bước trên sàn diễn các Tuần lễ thời trang New York, Milan, Paris. Cô còn xuất hiện trên các biển quảng cáo tại Quảng trường Thời đại, New York, cũng như trên nhiều trang bìa tạp chí trong và ngoài nước Mỹ.

Ivy cười khi kể lại chiến dịch quảng bá đầu tiên của mình ở Quảng trường Thời đại: “Đó là một biển NASDAQ khổng lồ quảng cáo cho Burning Guitars, trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York. Tôi đứng đó, choáng ngợp khi thấy mọi người chỉ trỏ, bình phẩm, ngước nhìn và chụp ảnh. Cảm xúc ấy cứ như siêu thực vậy, và tôi biết ơn khi có được may mắn này”.

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự 1

Đầm tulle, Mirimari. Hoa cài đầu, Kat and Clarese. Hoa tai nhiều màu, Tova.

Là diễn viên, Ivy góp mặt trong các chương trình như The Good FightSuccessions. Cô còn tham gia diễn xuất trong các phim độc lập đoạt giải và được IMDB đánh giá cao. Người phụ nữ đa tài này cũng đang sản xuất Jack Be Nimble, phim có sự tham gia của Bai Ling, Vernon Wells, và Steve Silver, chồng cô. “Phim hiện chiếu trên các nền tảng trực tuyến như Amazon Prime, Tubi, và Roku. Nội dung về một nhóm game thủ nhập vai (trong game nhập vai huyền thoại Dungeons & Dragon) sống trong một nhà hưu trí. Khi một thành viên (Vernon Wells) tin rằng quỷ dữ (Bai Ling) đã đánh cắp linh hồn của một thành viên, cả nhóm bị đẩy vào một cuộc phiêu lưu”, cô kể. 

Ivy Dominique

Đầm, Haleia. Hoa tai, Oscar De La Renta.

Ứng cử viên phi hành gia tương tự 

Người mẫu và diễn viên chưa phải là tất cả. Ivy Dominique còn là Tiến sĩ Tâm lý học, chuyên ngành Trị liệu Hành vi Nhận thức, Đau buồn và Sang chấn. Ấn tượng hơn, cô còn là một ứng cử viên cho Phi hành gia Tương tự. Các nghiên cứu của cô tập trung chủ yếu vào Y Học và Công nghệ vũ trụ, và Nhân tố Con người. 

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự 2

Đầm, Haleia. Hoa tai, Oscar De La Renta.

Nhà khoa đọc đa tài giải thích cho chúng tôi thế nào là Nhiệm vụ Tương tự. “Đó là những thử nghiệm thực địa ở nơi có môi trường tương đồng với không gian khắc nghiệt. Các nhà khoa học kiểm tra các công nghệ mới, thiết bị rô-bốt, động cơ, môi trường sống, các phương thức liên lạc, sản xuất điện năng, khả năng cơ động, cơ sở hạ tầng và kho lưu trữ. Họ cũng giám sát các biểu hiện của con người trong các hoàn cảnh, ví dụ như khi bị cô lập và giam cầm, động lực của nhóm, tình trạng kiệt sức và nhiều triệu chứng khác. Các Nhiệm vụ Tương tự này cung cấp cho NASA dữ liệu về điểm mạnh, các giới hạn và tính khả thi của các chương trình hoạch định việc thám hiểm của những robot nhân dạng, đồng thời xác định chiến lược kết hợp con người và rô-bốt trong nghiên cứu khoa học”.

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự 3

Đầm, Haleia. Hoa tai, Oscar De La Renta.

Là ứng viên Phi hành gia Tương Tự, Ivy là nhóm trưởng (PI) cũng như cộng tác (CO-PI) nghiên cứu các thí nghiệm sẽ dùng trong các Nhiệm vụ Tương tự. Cô cũng đang luyện tập sẵn sàng để gia nhập các nhóm Nhiệm vụ Tương tự sắp tới. “Trong ba năm tới, tôi sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ tại sa mạc Mojave, Nepal, đỉnh núi Everest, và Mông Cổ, và hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Mông Cổ”, cô tiết lộ. 

Ivy Dominique

Đầm tulle, Mirimari. Hoa cài đầu, Kat and Clarese. Hoa tai nhiều màu, Tova.

Tuổi thơ đầy sang chấn và nỗi đau 

Cuộc đời Ivy Dominique không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. “Mẹ tôi nghiện rượu và thuốc giảm đau. Từ thời còn bé, cha dượng đã tra tấn tôi. Mỗi ngày đến trường, tôi phải cố che đi thân thể bầm tím và nỗi đau tinh thần, vờ như cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Tuổi đôi mươi, Ivy rơi vào mối quan hệ mà cô bị lạm dụng và kiểm soát cao độ. Cô gần như phải trả giá bằng mạng sống. Ra khỏi mối quan hệ, hậu quả là “dây thần kinh tay trái tổn thương vĩnh viễn, thanh quản tổn thương, những vết sẹo, gò má và xương sườn nứt gãy, gãy cẳng tay nhiều lần, mất răng và rối loạn tinh thần sau sang chấn (PTSD) nặng. Tôi mất nhà, mất việc, hết sạch tiền tiết kiệm và gánh thêm khoản chi phí y tế hơn 100.000 đô-la Mỹ”. 

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự 4

Đầm, HALEIA. Vòng cổ, Ms. Belle.

Quyết tâm giúp đỡ người khác 

“Tôi sống sót và vượt qua nhiều khó khăn để có được hôm nay. Tôi học quý trọng cuộc sống và bản thân. Tôi cải thiện bản thân, chữa lành và có ranh giỡi rõ ràng, KHÔNG tha thứ cho bất kỳ hành vi lạm dụng nào”, Ivy đanh thép. “Tôi đã giúp hàng trăm phụ nữ giải thoát, lấy lại sự độc lập và chữa lành để sống cuộc đời tốt đẹp. Họ không chỉ sống sót mà còn phát triển bản thân. Đó là một hành trình may mắn, khi tôi có thể dùng những trải nghiệm của mình để giúp đỡ nhiều người hiệu quả trong những năm qua”.  

Ivy Dominique

Đầm, HALEIA. Vòng cổ, Ms. Belle.

Ivy Dominique phát huy tối đa lợi thế người nổi tiếng của mình để  diễn thuyết tại các hội nghị quốc tế và Liên Hiệp Quốc, nhằm ủng hộ và nâng cao nhận thức về các vấn đề như PTSD, Bạo lực gia đình, Tình dục đồng thuận, Tấn công tình dục, nạn buôn người, các chứng bệnh vô hình, sức khỏe tinh thần và Cựu chiến binh. 

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự 5

Đầm, HALEIA. Vòng cổ, Ms. Belle.

Sau cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Ivy hiện có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng nhất mực yêu thương và tôn trọng mình. Steve Silver, ông xã cô, bày tỏ tình yêu trên Instagram. “Tựa như tri kỷ, cô ấy luôn ủng hộ tôi vô điều kiện. Cô ấy là người ủng hộ tôi nhiều nhất, giúp tôi tránh khỏi những sai lầm có thể xảy ra. Ivy, anh yêu em, cảm ơn em đã đồng hành cùng anh”. 

Ivy Dominique

Đầm, HALEIA. Vòng cổ, Ms. Belle.

Cuối cuộc trò chuyện, Ivy đúc kết: “Bạn không thể biết được người khác đã trải qua những gì. Hãy dành thời gian để quan sát và lắng nghe. Trong mỗi chúng ta đều có sức mạnh và tiềm năng nội tại để thay đổi đời mình, và cuộc đời người khác. Đôi khi, một cử chỉ tử tế, dù nhỏ nhất, cũng tác động rất lớn đến người khác”. 

Cô nhấn mạnh: “Đừng bao giờ đánh giá thấp một hành động tử tế hay lòng tốt, dù nhỏ nhất. Hành động nhỏ có thể mang lại thay đổi lớn hơn ta nghĩ nhiều”. 

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự 6

Đầm, HALEIA. Vòng cổ, Ms. Belle.

>>Xem thêm: ESTÉE LAUDER MỜI PHI HÀNH GIA NASA CHỤP QUẢNG CÁO MỸ PHẨM TRÊN VŨ TRỤ

** Team Credit **

Model: Ivy Dominique @modelivydominique.
Photographer: Allison V Brown @av_brownphotography.
MUA: Dakota X Fairfax @ DFX_the_MUA.
Hair: Claribel Navarrete @beautybymsbelle.
Wardrobe Styled By: Ivy Dominique @modelivydominique.
Eyebrows: Bree @ Brows by Bree @ browsbybree1.
Nails: Tony at Cosmo Nail Bar.
Retouch: Tata Plechkova @ retouch_tata.
Set design: Ivy Dominique and Allison V Brown.
PR: LSA @leo.alderman.
Wardrobe: pulled from The Confessional Showroom NY
@the_confessional_showroom_nyc

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Ivy Dominique, diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất, nhà khoa học và ứng cử viên phi hành gia tương tự
Ivy Dominique
  • Diễn viên đạt giải thưởng, nhà sản xuất, người mẫu quốc tế, và cựu hoa hậu.
  • Xuất hiện trên nhiều bảng quảng cáo ngoại cỡ tại Quảng trường Thời đại, New York.
  • Tiến sĩ Tâm lý học.
  • Xuất hiện trên các chương trình truyền hình như The Good Fight and Successions, góp mặt trong các phim độc lập như Time Matters, The Judas Kiss…
Nơi sinh : Philadelphia, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Giải Trí, Tâm lý