IVETTA MAKAROVA, cô gái Nga tuổi trẻ tài cao

Cô người mẫu Ivetta Makarova được mệnh danh là một trong 100 người đẹp nhất nước Nga. Cô cũng là vận động viên thể thao và doanh nhân trẻ thành công

Ivetta Makarova 01

Ivetta Makarova trên trang bìa online của Harper’s Bazaar tháng 5-2020

Trên trang bìa tạp chí online Harper’s Bazaar Vietnam tháng 5-2020 là Ivetta Makarova. Cô người mẫu xinh đẹp và tài năng nước Nga vừa tròn 27 tuổi. Sinh ra ở Kaliningrad, một vùng đất Nga bên biển Baltic, cô hiện đang chia thời gian sinh sống và làm việc giữa Moscow và Barcelona.

Ivettal Makarova nói về thành phố quê hương của mình với niềm tự hào: “Kaliningrad có một lịch sử rất dài và phong phú. Xây dựng từ năm 1255, tên cổ của thành phố là Königsberg, trước khi đổi thành Kaliningrad”. Mặc dù yêu thành phố nhỏ quê hương, giống nhiều người Nga trẻ tuổi, cô đến Moscow. Để phát triển sự nghiệp, Moscow hiện là nhà của Makarova.

Barcelona thì sao? Cô chia sẻ với chúng tôi một bí mật: “Barcelona là ngôi nhà trong tim tôi, nơi tôi tìm thấy tình yêu của mình”.

Ivetta Makarova 02

Dù mới chỉ 27 tuổi, cô đã đạt được một kho tàng kinh nghiệm sống phong phú

Tình yêu với thể thao

Nếu Ivetta Makarova không trở thành người mẫu, có lẽ cô sẽ là vận động viên thể thao. Bạn sẽ nghĩ như vậy khi nhìn cô chơi. Cô đã bắt đầu tập luyện từ khi còn nhỏ. Khúc côn cầu là môn thể thao yêu thích nhất.

Cô giải thích: “Tôi rất thích khúc côn cầu vì nó là môn rất năng động. Nó củng cố cả cơ thể và tâm trí của bạn”. Giờ đây, dù công việc bận rộn, cô vẫn tham gia giải vô địch quốc tế thường niên Moscow Classic Grand Prix. Đây là giải vô địch nghiệp dư mở cho giới đua xe cổ, được tổ chức từ năm 2012.

Ivetta Makarova 03

Cô sử dụng cơ thể thon gọn của mình làm ngôn ngữ kêu gọi mọi người năng tập luyện thể thao. Quần, Forma

Vì một lối sống lành mạnh

Ivetta Makarova liên tục quảng bá vẻ đẹp hình thể cho hơn 360.000 người theo dõi mình trên Instagram. Nhiều bức ảnh khoe ra cơ thể đáng ghen tị của cô trong bộ bikini. Mục đích chụp ảnh của cô là thúc đẩy mọi người hướng đến một lối sống lành mạnh.

“Sức khỏe là một trong những kho báu quý giá nhất mà chúng ta có trong cuộc sống. Tôi luôn dành ưu tiên hàng đầu cho nó. Đối với tôi, khỏe mạnh nghĩa là bạn phải lựa chọn một cách có ý thức. Làm sao để bạn đạt được những cảm xúc tốt nhất. Tôi cố gắng lựa chọn thông minh để giữ vóc dáng. Khi bạn tập luyện theo lựa chọn của mình, bạn thấy mình linh hoạt và mềm dẻo. Như thể mọi bộ phận trên cơ thể bạn đang tỏa sáng”, Makarova cười.

Ivetta Makarova 04

“Hãy dành ưu tiên hàng đầu cho sức khoẻ”, Ivetta Makarova nói. Áo khoác dạng corset, Fangahra

Tâm hồn đẹp trong cơ thể khỏe khoắn

Cô gái trẻ đã tham gia cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Nga năm 2015. Qua cuộc thi, cô được mệnh danh là một trong 100 phụ nữ đẹp nhất nước Nga. Nhưng đối với Ivetta Makarova, sắc đẹp không phải là tất cả. Học vấn cao với cô rất quan trọng. Cô đã tốt nghiệp trường Kinh doanh châu Âu và có bằng thạc sĩ luật học.

Theo quan điểm của cô, “Vẻ đẹp của phụ nữ luôn hấp dẫn mọi người. Tuy nhiên, vẻ đẹp hình thể thôi không đủ. Nó khá phù du và không đảm bảo thành công trong cuộc sống. Sắc đẹp phải đi kèm với đầu óc sắc bén, kỹ năng chuyên nghiệp cũng như năng lượng cá nhân. Để đạt được điều này, bạn phải tự rèn luyện”.

Ivetta Makarova 05

Cô được mệnh danh là một trong 100 cô gái đẹp nhất nước Nga. Áo khoác, Kristina Tops

Thương hiệu thời trang LI LAB đang tăng trưởng mạnh

Cùng với người bạn, Makarova đã thành lập LI LAB – thương hiệu thời trang nữ. Triết lý của cô là phụ nữ cần giữ phong cách và vẻ thanh lịch bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào. Thương hiệu trẻ LI LAB đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Nga chỉ sau một năm. Thành công này khiến những người sáng lập mở thêm trang web để tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Họ cũng hướng ra bên ngoài nước Nga, thị trường ban đầu của họ.

Trong thời gian cách ly hiện tại, Ivetta Makarova không bỏ lỡ thời gian. Cô tập thích nghi với lối sống này, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch mới. Đối với cô, cần phải coi đây là thời điểm tuyệt vời để phát triển bản thân.

Áo khoác denim, Tali Rutman

Ivetta Makarova 07

Một tâm hồn đẹp trong cơ thể khoẻ mạnh. Áo khoác, Forma

Photographer: Amer Mohamad
Stylist: Anna Bbaklanova
Model: Ivetta Makarova
Make up: Tanya Iva

>>>Xem thêm: 5 động tác tập thể dục khi đang xem phim 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

IVETTA MAKAROVA, cô gái Nga tuổi trẻ tài cao
Ivetta Makarova
Năm sinh : 1993
Nơi sinh : Kaliningrad, Nga
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
    • 100 người đẹp nhất nước Nga
    • Thành lập thương hiệu thời trang nữ LI LAB