Miss Global: Hồi kết đẹp của một giấc mơ

Barbara Vitorelli và Ela Mino có xuất thân và cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, họ cùng theo đuổi một ước mơ được gọi tên bằng danh xưng cao quý: Miss Global

Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell từng nói: “Giấc mơ không trở thành sự thật do phép màu mà nhờ mồ hôi, quyết tâm và chăm chỉ.”

Barbara Vitorelli xuất thân từ một gia đình nghèo ở Brazil. Cô lớn lên trong sự thiếu thốn tiền bạc, sự hỗ trợ và cơ hội. Barbara đã sớm học được rằng “nếu không có cơ hội, hãy tự mình tạo ra chúng”. Từ đó, cô nỗ lực học hỏi, tận dụng tối đa những nguồn giáo dục ở trường công. Chính sự nỗ lực của bản thân đã đưa cô đến với ngôi vị Miss Global 2017. Cô nhớ lại: “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để cống hiến 100% cho cuộc thi. Nhưng tôi sợ, rất sợ. Đôi khi, chúng ta mất niềm tin vào bản thân và chỉ có thể tìm kiếm sức mạnh và động lực từ bên trong. Kẻ thù lớn nhất của mỗi người là bản thân họ”.

Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014

Trang phục: Laurence and Chico; giày: Schutz

Cô gái Canada Ela Mino đã sớm xác định được mục tiêu cuộc đời là trở thành một luật sư. Ela luôn tin rằng trường học là môi trường tốt để trưởng thành. Do đó, cô luôn học tập chăm chỉ và đề ra mục tiêu rất cao cho bản thân. Vô hình trung, đó cũng chính là thử thách của cô trong cuộc thi: “Tôi đã phải vừa trau dồi bản thân để giành được danh hiệu Miss Global. Đồng thời, tôi cũng muốn hoàn thành tốt vai trò của một sinh viên trường Luật. Ơn trời, những ngày dài trong thư viện đã được đền đáp xứng đáng!” Tháng 12 năm 2014, Ela trở thành người phụ nữ Canada thứ hai mang danh hiệu Miss Global. Vậy mà cô vẫn kịp tốt nghiệp trường đại học Luật với tấm bằng danh dự.
Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014

Barbara diện đầm Festim Isufi Ela diện đầm Frederika Arti Martesor

Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014
Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014
Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014

Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014

Một giấc mơ huy hoàng và hạnh phúc

“Nhiều giấc mơ đã thành sự thật kể từ giây phút đăng quang”, Barbara hồi tưởng. Các cô gái đã được đi đến nhiều nơi trên thế giới và đã làm được những điều phi thường. Ela nhận định: “Tôi vẫn luôn xem du lịch chính là hình thức giáo dục tốt nhất. Điều quan trọng nhất mà tôi học được là mỗi nền văn hóa đều có nét độc đáo riêng và nhiều người trên thế giới đang đối mặt với những khó khăn không tưởng”.

“Việc giao lưu và trao đổi những trải nghiệm với các anh chị em trên thế giới giúp chúng tôi trưởng thành hơn”, Barbara bổ sung. Trong những chuyến đi, cô đã đến thăm các trường học, viện mồ côi, bệnh viện hay các thành phố nghèo. Barbara thổ lộ: “Tôi thích gặp gỡ trẻ em ở trại trẻ mồ côi. Tôi đã học được rất nhiều. Chúng còn rất bé nhưng đã có những suy ngẫm vô cùng sâu sắc về cuộc đời”.

Riêng Ela thì tập trung vào các chiến dịch chống bắt nạt học đường và đi diễn thuyết tại các trường tiểu học, trung học. Cô hồi tưởng: “Tôi nghĩ tại một thời điểm nào đó trong đời, chúng ta cũng bị người khác làm cho cảm thấy bất công, đau khổ và bất an. Khi còn học tiểu học, tôi đã bị bắt nạt. Điều đó khiến trường học trở thành một nơi đáng sợ vào bữa trưa. Một khi tôi học được cách đứng lên vì chính mình, tôi bắt đầu yêu thích việc đi học. Tôi tự tin kết bạn. Quan trọng hơn, tôi tự hào về chính mình. Tôi muốn những đứa trẻ cũng có thể đứng lên vì bản thân, cảm thấy tự tin và tự hào!”

“Cách tốt nhất để làm ra một thứ gì đó chính là tạo ra thay đổi trong cuộc đời một con người. BARBARA VITORELLI”

Có nhiều định kiến về vai trò của một hoa hậu. Ví dụ họ chỉ rập khuôn trong việc truyền bá hòa bình, tình yêu và sắc đẹp đến muôn nơi. Ela mạnh mẽ khẳng định: “Sắc đẹp rồi sẽ tàn phai, nhưng tri thức thì không. Do đó, tôi đã dành toàn bộ nhiệm kỳ của mình để truyền bá giá trị của giáo dục và động viên mỗi người để lại dấu ấn của mình trong đời”.

Đầm: Laurence and Chico

Barbara thì tập trung thể hiện ý nghĩa thực sự của việc trở thành một hoa hậu: “Tôi nghĩ đó chính là việc sử dụng sắc đẹp có mục đích, đặc biệt là vẻ đẹp trong tâm hồn. Tôi đã tập trung vào công việc từ thiện mỗi nơi tôi đến. Cách tốt nhất để làm ra một thứ gì đó chính là tạo ra thay đổi trong cuộc đời một con người”.

Phải làm gì khi nó kết thúc?

Sau một năm, các cô gái sẽ trao lại vương miện cho thế hệ kế tiếp và nhiệm kỳ Miss Global của họ chính thức chấm dứt. Barbara mãn nguyện: “Một năm lướt qua như một cái chớp mắt. Ước chi giây phút này có thể kéo dài mãi mãi. Nhưng tôi hãnh diện vì những gì bản thân đã làm được và những lời chúc phúc mà mọi người dành cho mình trong một năm qua. Tôi rất vui vì một cô gái khác sẽ có giấc mơ thành sự thật”. Ela đồng tình với Barbara: “Chúng tôi đã có cơ hội thực hiện giấc mơ của mình. Giờ đến lượt các cô gái khác!”

Đầm: Laurence and Chico

Nhưng họ sẽ làm gì khi giấc mơ Miss Global hoàn thành?

Trong bộ phim Tangled (2010) do Disney sản xuất, nàng công chúa Rapunzel đã hỏi Flynn Rider câu hỏi tương tự: “Em biết phải làm gì sau khi giấc mơ thành sự thật?” Thật dịu dàng, anh đáp lời: “Đó chính là phần hay nhất. Em có thể tìm kiếm một giấc mơ mới”.

Hai hoa hậu đều mặc trang phục của Calla Bridal

“Sắc đẹp rồi sẽ tán phai, nhưng tri thức thì không. ELA MINO”

Sau nhiều năm chăm chỉ học tập, Ela hiện là một luật sư dân sự như cô hằng ao ước. Còn Miss Global 2017 Barbara đã lên kế hoạch mở một trường đào tạo người mẫu tại quê hương.

Từng là một giáo viên, cô muốn cống hiến cho giáo dục, truyền bá thông tin về cách giáo dục có thể thay đổi cuộc sống của mọi người. Cô chia sẻ: “Từ câu chuyện của mình, tôi mong mọi người trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy tin rằng bất kỳ ai cũng có khả năng biến giấc mơ thành sự thật. Chúng ta có thể tạo nên hiện thực của riêng mình”.

Hai hoa hậu là những nàng tiên tươi trẻ mang mùa xuân đến tặng độc giả Harper’s Bazaar mùa Tết này.

Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014 Barbara Vitorelli Miss Global 2017 và Ela Mino Miss Global 2014

>Xem thêm: Các xu hướng thời trang 2019 mới nhất | Bí quyết làm đẹp

PHỎNG VẤN VÀ VIẾT BÀI: KHÁNH AN.
ẢNH: RON MEY.
STYLIST: BRANDON NICHOLAS VÀ ART HUNTER.
TRANG ĐIỂM: ANTHONY MERANTE.
LÀM TÓC: VINCENT TRAN.
NGƯỜI MẪU: MISS GLOBAL BARBARA VITORELLI VÀ ELA MINO.
ĐẠO DIỄN HÌNH ẢNH: LINDA PHUNG OF IMAGINASIAN PRODUCTIONS.
GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT: CORY COUTURE PRODUCTIONS
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 01/2019.

Xem thêm