Hào phóng như rapper 50 Cent: Boa 700 triệu đồng cho nhân viên Burger King

Khi tiền boa còn nhiều hơn tiền mua hamburger!

Jay Mazini (trái) và rapper 50 Cent (phải) sau chuyến đi hào phóng ở New York. Ảnh: Instagram @50cent

Vì dịch cúm COVID-19, có rất nhiều người trở nên thất nghiệp. Hoặc họ phải làm tăng ca, như các nhân viên y tế, chiến sỹ công an… Những câu chuyện khó khăn về tài chính và sức khỏe luôn đi đôi với đại dịch toàn cầu.

Làm sao để giúp đỡ những người khó khăn? Một số ngôi sao quyên góp cho các quỹ từ thiện. Một số người khác lại muốn tự mình giúp đỡ những người không mấy may mắn hơn trong cuộc sống. Trong đó có rapper 50 Cent.

Rapper 50 Cent bắt tay Jay Mazini mang đến niềm vui cho cư dân New York

Tuần vừa qua, rapper này hẹn một influencer trên Instagram, Jay Mazini, ra phố ở quận Queens thuộc thành phố New York. Đến một điểm bán thức ăn nhanh của Burger King, hai anh đã hào phóng boa ra cho các nhân viên trực đêm tại đây 30,000 đô-la Mỹ (gần 700 triệu đồng).

“Chúng tôi quyết định ra đường hôm nay để chia sẻ tình yêu với mọi người”, rapper 50 Cent viết trên Twitter.

Được biết, Jay Mazini là người cực kỳ hào phóng. Anh thường xuyên lái xe khắp New York để tặng tiền mặt cho các mảnh đời cơ nhỡ. Hành động này khiến 50 Cent cảm động. Vì anh cũng lớn lên ở khu ổ chuột tại New York.

Một đêm khó quên của nhân viên Burger King

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Jay Mazini (@jaymazini) on

Trên video chia sẻ trên Twitter và Instagram, Jay Mazini đầu tiên trò chuyện với các nhân viên tại điểm bán Burger King. “Các bạn khỏe không? Họ (tức Burger King) trả tiền lương cho bạn đủ chứ?”. Anh chàng hỏi địa điểm này có bao nhiêu nhân viên đang trực đêm. Và gọi tất cả mọi người tụ họp lại để “chia sẻ tình yêu cho mọi người”. Sau đó, anh boa mỗi người với cọc tiền dày cộm, khiến họ cười không ngừng.

Nhưng chưa hết, khi rapper 50 Cent xuất hiện thì các nhân viên Burger King đã hú hét lên. Không thể tưởng tượng được khi thần tượng của mình lại xuất hiện và giúp đỡ mình trong giai đoạn khó khăn. Một người còn la lên, “Cảm ơn anh! Hôm nay là sinh nhật của em!”, vô cùng phấn khích.

Trước sự nháo nhào ở cửa Burger King, một chiếc xe cảnh sát đã đến quan sát tình hình. Và rapper 50 Cent đùa với họ, “Có phần của các anh chị đây”!

Kết thúc cú boa hậu hĩnh của mình, hai người Jay Mazini và rapper 50 Cent đều dành những lời có cánh cho nhau. Họ khen nhau là hồn hậu, có trái tim rộng mở. “Sống thiện để tạo phúc cho mình”, họ viết trên mạng xã hội.

Không quên gia cảnh khốn khó của mình

Ảnh: Getty Images

Rapper 50 Cent là một điển hình của giới chơi hip hop. Sinh ra và lớn lên ở quận Queens của New York trong một gia đình nghèo khổ. Năm 12 tuổi, cậu bé Curtis James Jackson III phải đi buôn thuốc phiện để kiếm sống. Bị cảnh sát bắt vài lần, phải đi trại cải tạo thiếu niên. Cuộc sống của cậu chỉ khá lên khi quyết định theo đuổi nhạc rap và hip hop sau năm 2000. Các bài hát của 50 Cent đã làm xiêu lòng Eminem và nhà sản xuất âm nhạc Dr. Dre. Họ đỡ đầu cho chàng rapper này và từ đó cái tên 50 Cent nổi tiếng như cồn.

Ngày nay, 50 Cent là một trong những rapper thành công và giàu có nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, anh không bao giờ quên cội nguồn nghèo khó của mình. Vì vậy anh luôn làm những chương trình từ thiện. Từ việc gây quỹ từ thiện cho đến những chuyến đi tặng tiền mặt. Quả là một con người hào phóng.

>>> Xem thêm: TYGA – RAPPER GỐC VIỆT NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm