Hành trình trở thành Nhà sản xuất điều hành trẻ tuổi nhất Hollywood của JoJo Ryder

Năm 25 tuổi, JoJo Ryder đã là Nhà sản xuất điều hành trẻ nhất trong lịch sử làng giải trí Mỹ. Anh là người làm nên thành công của chương trình hẹn hò For the Love Of Ray J, phim tài liệu Incorruptible của ngôi sao nhạc Rap Akon, phim American Heist

JoJo Ryder trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam 7/2021, số đặc biệt kỷ niệm sinh nhật 10 năm. Áo khoác, Lanvin. Sơ mi và quần, Theory. Giày, Doc Martin

JoJo Ryder, nhà sản xuất điều hành nổi tiếng của Hollywood nói: “Sản xuất chương trình là kinh doanh”. Các dự án của anh, từ chương trình TV The Bachelor cho đến phim American Heist, đều gây tiếng vang lớn trong làng giải trí Mỹ. Vậy mà bạn có tưởng tượng được: Lúc còn nhỏ, anh ấy cũng từng hoang mang không biết mình muốn làm gì khi lớn lên?

Đôi nét về JoJo Ryder

JoJo Ryder sinh ra và lớn lên tại Bronx, New York. Tuổi thơ của cậu xoay quanh hai niềm đam mê chính là bóng rổ và phim ảnh. Chính niềm đam mê thứ hai, tìm những giấc mơ qua phim ảnh, đã đưa cậu trai từ bờ Đông nước Mỹ sang California và kinh đô điện ảnh Hollywood.

Một khi đặt chân đến California, JoJo Ryder cố gắng tham gia vào bất kỳ dự án nào có liên quan đến Hollywood. Lúc đầu anh thử tham gia đóng phim quảng cáo, vai diễn viên quần chúng. Sau đó  làm công việc giữ vị trí quảng cáo cho các thương hiệu bán lẻ trên truyền hình toàn quốc, như hãng máy hút bụi Hoover, giày thể thao K-Swiss, và nước ngọt 7 Up.

Hậu thành công với một số quảng cáo phát sóng rộng rãi toàn quốc, chàng trai New York bắt đầu được Hollywood chú ý. Lúc ấy, đài VH1 đã mời anh làm nhà sản xuất cho show Rock of Love.

Áo khoác, Celine. Sơ mi, Theory. Quần, Suit Supply. Giày, Yves Saint Laurent

Cơ duyên trở thành Executive Producer (nhà sản xuất điều hành) trẻ nhất Hollywood

Trong một trận bóng rổ, JoJo Ryder gặp ca sỹ Ray J. Cả hai nhanh chóng tìm thấy tiếng nói chung. JoJo Ryder và Ray J đã ngồi lại, cùng lên kế hoạch sản xuất chương trình For the Love of Ray.

Nhắc đến cuộc gặp duyên nợ với Ray J, JoJo Ryder hồi tưởng: “Tôi luôn cảm thấy làng giải trí thiếu một chương trình dành cho người trẻ, tài năng và có nhiều điều tuyệt vời. Chúng tôi bàn bạc, lên ý tưởng kịch bản, câu chuyện cho một chương trình truyền hình. Tiếp đó, tôi cần một kênh truyền hình giúp chúng tôi truyền tải câu chuyện đến công chúng. Jeff Olde (khi ấy còn làm việc cho VH1) đã đồng ý phát sóng và để tôi trở thành nhà sản xuất chương trình”.

For the Love of Ray (2009) là chương trình truyền hình thực tế có tỉ suất người xem cao nhất của VH1. Đây cũng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên có nhạc nền (soundtrack). Thành công của For the Love of Ray đưa JoJo Ryder trở thành Nhà sản xuất điều hành trẻ nhất Hollywood. Năm đó anh mới 25 tuổi.

Áo dệt kim, Yvess Saint Laurent. Sơ mi, Theory

Những dự án tiếng tăm trong sự nghiệp JoJo Ryder

Năm 2014, bộ phim American Heist mà JoJo Ryder là nhà sản xuất điều hành đạt doanh thu 100 triệu đô-la Mỹ trên toàn cầu. Năm 2015, anh là nhà đồng sản xuất điều hành bộ phim tài liệu nổi tiếng toàn cầu Incorruptible của ngôi sao nhạc rap Akon.

Chia sẻ bí quyết đạt được những thành công ấy, JoJo Ryder tâm sự: “Với tôi, thành công của một dự án phụ thuộc vào hai điều. Thứ nhất, mọi người trong ê-kip đều có quyền sáng tạo và đóng góp ý kiến để chương trình tốt hơn. Tất cả mọi người. Thứ hai, công ty quản lý (Paradigm Agency) đã mang đến cho tôi rất nhiều gương mặt tài năng, để tôi sản xuất các chương trình với chất lượng tốt nhất”.

Áo khoác và sơ mi, Reese Cooper. Quần, Lanvin. Giày sneaker, Jordan. Ba lô, Louis Vuitton

Bí quyết thành công: Hãy thấu hiểu và cầu thị

Harper’s Bazaar đã hỏi Jojo Ryder: Anh nghĩ điều gì làm nên một nhà sản xuất tên tuổi và tầm cỡ? Trước câu hỏi này, nhà sản xuất bảo: “Chà, cũng có một vài điều đấy! Bạn phải sẵn sàng hy sinh thời gian cá nhân cho sự nghiệp. Hãy kiên định, cởi mở, tin tưởng vào tầm nhìn của mình. Sản xuất chương trình cũng là kinh doanh. Nếu một nhà sản xuất điều hành từ chối chương trình của bạn, hãy tìm hiểu xem vấn đề ở đâu? Không chỉ kịch bản, có thể vấn đề còn nằm ở lợi nhuận. Liệu dự án đó có đáng để đầu tư không? Hãy hiểu và điều chỉnh để giúp nhà sản xuất giảm thiểu nguy cơ. Sự thấu hiểu và kiên nhẫn sẽ làm nên một nhà sản xuất tuyệt vời”.

Năm rồi, JoJo Ryder cũng đã hoàn thành cuốn phim tài liệu về Lamar Odom, ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ. “Mỗi khi bắt tay thực hiện dự án nào đó, tôi muốn chúng phải tác động tích cực đến mọi người. Bộ phim về Lamar Odom cũng vậy, bạn sẽ nhận ra nhiều bài học. Phim sẽ công chiếu vào tháng 1-2022”.

Nguyên bộ cánh, Dolce & Gabbana

**Ê-kíp thực hiện**

Starring: JoJo Ryder
Photographer: Ryan West
Stylist: Brandon Williams
Makeup: Tomas A. Trejo
Hair: Eddie the barber

>>> Xem thêm: CHRISTINE CHIU CHIA SẺ VỀ HAUTE COUTURE VÀ PHẦN 2 CỦA BLING EMPIRE

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Hành trình trở thành Nhà sản xuất điều hành trẻ tuổi nhất Hollywood của JoJo Ryder
Jojo Ryder
Năm sinh : 27/7/1982
Nơi sinh : Bronx, New York
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà sản xuất phim ảnh