Lưu Vũ: “Tôi có thể thiếu ngủ nhưng chưa bao giờ nhụt chí”

Những gương mặt đang lên luôn có tiếng nói và câu chuyện hấp dẫn riêng của họ. Mời bạn gặp gỡ Lưu Vũ, ca sĩ kiêm vũ công, thần tượng mới của giới trẻ Trung Quốc.

Lưu Vũ trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam 9/23.

Ra đời ở một thị trấn nhỏ của Trung Quốc, Lưu Vũ, chàng trai sinh năm 2000 dường như đã chuẩn bị cho con đường đến thành công của mình ngay từ bé, bởi anh có niềm đam mê sâu sắc với âm nhạc. Anh lớn lên trong sự hòa hợp giữa văn hóa truyền thống Trung Quốc và những ảnh hưởng mạnh mẽ của thời đại kỹ thuật số.

Lưu Vũ từ nhỏ đã thích hát theo các giai điệu trên radio và biểu diễn cho gia đình và bạn bè. Anh cũng theo học múa truyền thống suốt 19 năm, từ khi mới 4 tuổi. “Tôi yêu văn hóa truyền thống. Khi diễn các điệu múa Trung Hoa, tôi tràn đầy tự tin. Sức mạnh này thúc đẩy tôi để đi từ thành tựu này đến thành tựu khác. Vì vậy mà trong nhiều buổi biểu diễn, tôi chuộng sử dụng trang phục có các yếu tố truyền thống của Trung Quốc”.

Sáng tạo doanh mang tới những bước đột phá trong sự nghiệp của Lưu Vũ

Những bước đột phá trong sự nghiệp của Lưu Vũ

Trang sức pha lê sau lưng, SISIO Couture. Áo vest, PRIVATE POLICY. Sơ-mi và quần, KOTAE

Nền tảng múa dân gian của Lưu Vũ đã giúp anh tạo nên sự khác biệt trong sự nghiệp âm nhạc. Bước ngoặt đến khi anh tham gia cuộc thi Sáng tạo doanh năm 2021. Đây là chương trình thực tế tuyển chọn các tài năng từ nhiều công ty giải trí khác nhau nhằm thành lập một ban nhạc nam mới. Trong thời gian tham gia Sáng tạo doanh 2021, Lưu Vũ đã thể hiện kỹ năng vũ đạo và thần thái lôi cuốn trên sân khấu, gây ấn tượng với các huấn luyện viên và khán giả.

Lưu Vũ

Áo len và giày, FERRAGAMO. Quần, NEIL BARRETT

Sau nhiều tuần lễ cạnh tranh khốc liệt, Lưu Vũ trở thành một thành viên chính thức của nhóm nhạc, gọi là INTO1, và được các thành viên còn lại bầu làm trưởng nhóm. Nhóm INTO1 chính thức ra mắt ngày 24/4/2021 với với việc biểu diễn bài hát INTO1 trong đêm chung kết. Chẳng mấy chốc, họ đã thu hút được một lượng fan đáng kể nhờ tài năng, hình ảnh và tinh thần đồng đội.

Hành trình hậu INTO1 của Lưu Vũ

Hành trình hậu INTO1

Áo khoác, vest, sơ-mi và cà vạt, THOM BROWNE

Song song với hoạt động nhóm, Lưu Vũ còn năng nổ hoạt động solo. Anh debut ngày 10/4/2022 với việc phát hành đĩa đơn C-pop đầu tiên có tựa đề Willow-Leaf Saber (Đao lá liễu). Ca khúc thể hiện gu âm nhạc độc đáo của Lưu Vũ khi kết hợp các nét đẹp của âm nhạc truyền thống với âm hưởng nhạc pop hiện đại. Sự giao thoa kim cổ này là đại diện cho phong cách sáng tạo và linh hoạt của người nghệ sĩ trẻ.

The Remarkable Journey of Liu Yu

Áo blazer và cổ cao, DUNHILL. Vest có mũ, COURRÈGES. Thắt lưng, MOSCHINO. Kính mát, SAINT LAURENT

Chúng tôi đã hỏi Lưu Vũ có điểm gì khác nhau giữa biểu diễn solo và hoạt động nhóm, anh trả lời: “Khi biểu diễn solo, rất quan trọng là thể hiện được tính cách cá nhân trong từng lời ca. Và khi chuyển sang hoạt động solo, tôi nhận thấy tôi phải hát nhiều hơn trước, haha!”.

Anh cũng nói thêm với một nụ cười tươi, “Tuy nhiên, niềm vui được biểu diễn lúc nào cũng thế. Dù diễn cùng nhóm hay solo, sân khấu nào cũng có sức hút mạnh mẽ với tôi”.

Album Shi Fang Yi Nian (Ý niệm Nghệ thuật Thập phương): Âm thanh của sự trưởng thành

Album mới Shi Fang Yi Nian của Lưu Vũ

Áo khoác thêu chỉ vàng, GUO PEI Haute Couture

Cuối mùa hè năm nay, Lưu Vũ ra mắt album solo mới, gồm sáu ca khúc và hai MV ca nhạc. Giải thích về ý nghĩa của album lần này, Lưu Vũ nói:

“Tên của tôi là cảm hứng cho album này. Họ Lưu hiện thân cho sự cân bằng giữa văn và võ, vừa động vừa tĩnh, một quân tử không vũ khí, kiên quyết hành động để đạt được thành công lớn. Còn Vũ là vũ trụ.

Không gian vũ trụ trong tiếng Trung được hiểu là thập phương (Shi Fang), Yi là nghệ thuật, Nian là chánh niệm. Khái niệm này là nền tảng của album, với mục đích truyền tải rằng trong vũ trụ vô biên, những cánh cửa thời gian và không gian rộng mở cho tất cả chúng ta.”

Lưu Vũ

Áo blazer, vest, sơ-mi và cà vạt, THOM BROWNE

Các fan hâm mộ đã lo lắng cho Lưu Vũ khi thấy lịch trình ra mắt album. Anh hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi suốt tháng qua, vừa ra mắt album vừa tổ chức một buổi live concert ở Thượng Hải. Tuy nhiên Lưu Vũ muốn trấn an mọi người: “Để chuẩn bị cho Shi Fang Yi Nian, tôi rất thiếu ngủ, nhưng chưa bao giờ nhụt chí. Tôi cho rằng mình đã quản lý quỹ thời gian của mình rất hiệu quả và cống hiến hết sức mình trong cả quá trình ghi âm, quay phim và biểu diễn.”

Nhìn nhận lại thời gian vừa qua, nam nghệ sĩ cảm thấy mình đã học được nhiều điều mới. “Thế giới có muôn vàn cơ hội, thúc đẩy tôi không ngừng học hỏi. Tôi có thể nhận ra sự tiến bộ của mình trong suốt chặng đường. Sự trưởng thành có âm thanh không? Có đấy. Đó là những bước đi tự tin vững chắc hơn sau mỗi thành tựu mới. Tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng cho những người đang bị hoàn cảnh thử thách. Khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua nếu bạn nỗ lực và sống thật với chính mình”.

Hành trình đáng chú ý của Lưu Vũ

Mặt nạ pha lê, YANA MARKOVA. Áo blazer, sơ-mi và quần, MOSCHINO. Áo choàng, VII VICTOR X WANG

** Ê-kíp thực hiện**

Talent: Lưu Vũ
Photography: Dalong Yang
Fashion: Ivy Leung
Makeup and Hair: Yin Xi
Stylist: Chuan Jiu Mi Sheng (IVYPLUME)
Production: Cory Couture Productions
Executive Producers: Evan Xiong, Yoyo Xing, Oscar Leung
Creative Direction: Haijia Zhu
Photo Assistant: Lingliang Meng
Styling Assistant: Chen (IVYPLUME)

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Lưu Vũ: “Tôi có thể thiếu ngủ nhưng chưa bao giờ nhụt chí”
Lưu Vũ
  • Nam ca sĩ và vũ công người Trung Quốc
  • Cựu thành viên của nhóm nhạc INTO1
  • Ra mắt đĩa đơn C-pop đầu tiên có tựa đề Willow-Leaf Saber (Đao lá liễu) ngày 10/4/2022.
  • Năm 2021, Lưu Vũ tham gia cuộc thi tuyển chọn nhóm nhạc nam Sáng tạo doanh 2021 do Tencent Video tổ chức, đồng thời giữ vai trò trung tâm của bài hát chủ đề. Đạt được thành tích hạng nhất vào ngày 24 tháng 4, trở thành thành viên nhóm nhạc nam INTO1 với vai trò là trưởng nhóm và thành viên trung tâm.
Năm sinh : 2000
Nơi sinh : Tuyên Thành, tỉnh An Huy
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sĩ, vũ công