GOO HARA QUA ĐỜI: LẠI MỘT NÀNG CÔNG CHÚA YÊN GIẤC NGÀN THU

Ngày 24/11, Goo Hara tự tử tại nhà riêng. Người hâm mộ bàng hoàng, tưởng nhớ về búp bê sống của showbiz Hàn. Câu chuyện về bạo lực mạng được nhắc lại.

Tối hôm qua, ngày 24/11, người hâm mộ bàng hoàng nhận tin Goo Hara qua đời tại nhà riêng. Lời nhắn cuối cùng được cô đăng tải trên mạng xã hội là “Ngủ ngon!” Vậy là lại thêm một nàng công chúa yên giấc ngàn thu.

Sinh thời, Goo Hara được biết đến là búp bê sống Hàn Quốc bởi vẻ đẹp mong manh tựa sương khói. Cả thanh xuân dành trọn cho nghệ thuật, Goo Hara đã để lại cho người hâm mộ những ký ức đẹp đẽ nhất.

THIÊN THẦN NHỎ CỦA KARA

Goo Hara là một trong những thần tượng hàng đầu của thế hệ idol thứ hai. Ra mắt năm 16 tuổi với đội hình nhóm nhạc Kara, Goo Hara nhanh chóng giành được tình cảm của người hâm mộ. Cùng nhau, các cô gái Kara đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp âm nhạc.

Kara là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên trình diễn ở Tokyo Dome

NẠN NHÂN CỦA NHỮNG LỜI THOÁ MẠ

Tin đồn hẹn hò nổ ra giữa thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Goo Hara gánh chịu không ít chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Cựu thành viên KARA từng viết: “Phải giả bộ vui vẻ trong khi bản thân mệt mỏi. Giả bộ như không có gì trong khi bản thân lại đau đớn. Sau khi sống với từng đó áp bức, bên trong tôi như đã vỡ vụn thành trăm mảnh”.

Thế nhưng, đáp lại tất cả những lời nặng nhẹ đó, cô gái nhỏ vẫn mạnh mẽ bước tiếp. Những thành công trong sự nghiệp solo và hình ảnh khoẻ khoắn, yêu đời chính là câu trả lời Hara dành cho người hâm mộ.

Goo Hara lên ảnh bìa Harper’s Bazaar Hàn Quốc năm 2014, minh chứng cho tài năng và sự thành công của cô gái trẻ.

TỔN THƯƠNG TỪ CHÍNH NHỮNG NGƯỜI THÂN THUỘC

Thời đi học, chính việc được yêu mến đã khiến Goo Hara thành đối tượng của bạo lực học đường. Tháng 9/2018, Goo Hara cho biết mình là nạn nhân của bạo hành từ chính người yêu. Những vết thâm tím khắp cơ thể và lời đe doạ tung clip thân mật làm cô gái trẻ suy sụp. Dù là nạn nhân, Goo Hara vẫn xin lỗi công chúng và mong muốn mọi chuyện sớm qua đi.

Đây cũng là vết trượt dài tâm lý của cô. Nhiều bài đăng đầy ẩn ý trên trang cá nhân làm người hâm mộ hoang mang. Đỉnh điểm là rạng sáng ngày 25/5, Goo Hara được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch tại nhà riêng khi cố tự tử. Rất may là đã được phát hiện kịp thời. Thế nhưng, lần này lại không được may mắn như vậy. Tối ngày 24/11, Goo Hara đã chọn chấm dứt những nỗi đau tinh thần mãi mãi.

Goo Hara có đôi mắt biết nói, toát lên vẻ trầm buồn. Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

CÔ BÚP BÊ TƯƠI VUI, GIẢN DỊ SẼ CÒN MÃI …

Sinh thời, cô gái nhỏ Goo Hara luôn tỏ ra là người lạc quan yêu đời. Sống cuộc đời của người nổi tiếng, những mơ ước của cô lại vô cùng giản dị. Được sống thật với cảm xúc của mình, được hôn người mình yêu ở chỗ đông người… Người hâm mộ sẽ luôn nhớ mãi hình ảnh tươi vui, đầy sức sống của cô.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân của sự ra đi này. Tuy nhiên, người ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, showbiz lại có thêm một nạn nhân của bạo lực mạng. Trước đó, Sulli, người bạn thân thiết của Goo Hara cũng chọn từ giã cõi đời trước áp lực của cộng đồng mạng. Sự ra đi của các nghệ sĩ một lần nữa dóng lên hồi chuông cảnh báo về nạn bạo lực online.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

GOO HARA QUA ĐỜI: LẠI MỘT NÀNG CÔNG CHÚA YÊN GIẤC NGÀN THU
Goo Hara
  • Chiều cao: 1.63m
  • Thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Kara
Năm sinh : Ngày sinh: 3-1-1991. Ngày mất 24-11-2019
Nơi sinh : Chipyeong-dong, Gwangju, Hàn Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sỹ, diễn viên
Thành tựu chính
    • Tham gia phim: Thợ săn thành phố
    • Albums: Alohara (Can You Feel It?)