Người mẫu Lithuana Gertruda Zilyte: Hãy mơ lớn, nếu không giấc mơ ấy chẳng đáng giá

Khi chúng tôi hỏi nàng mẫu người Lithuana Gertruda Zilyte đâu là câu nói cô ấy tâm đắc nhất, cô nói: "Không gì trong đời là ngẫu nhiên. Tất cả mọi thứ đều xảy ra vì một lý do, hãy tin tưởng vào con đường bạn đã lựa chọn và cứ vững bước".

Gertruda Zilyte mặc full look của Thierry Mugler trên bìa Harper’s Bazaar Việt Nam

Với đôi mắt xanh mơ màng, đôi môi mọng quyến rũ, và cao đến 1m80, Gertruda Zilyte được sinh ra để làm người mẫu. Vốn là người nhút nhát, cô chưa từng nghĩ mình sẽ theo nghề mẫu. Vì vậy, nàng mẫu trẻ tin rằng cuộc đời thực sự có vận mệnh. Trời cao sẽ sắp xếp một cánh cửa định mệnh cho bạn, hãy tin tưởng và vững bước.

Trở thành người mẫu năm 13 tuổi

Đầm, Anouk Ripprecht. Bốt da thuộc cao cổ, Alexander McQueen

Một hôm đi mua sắm với mẹ, cô bé 13 tuổi bị một người phụ nữ tiếp cận. “Cô ta hỏi tôi rằng tôi đã ký hợp đồng với công ty quản lý nào chưa. Sau đó, cô ấy đưa cho tôi một danh thiếp”, Gertruda nhớ lại.

Mẹ của Gertruda rất mừng cho con gái, vì bà nhận biết người phụ nữ ấy thông qua báo đài Lithuana: Người phụ nữ ấy rất quyền lực trong giới thời trang và giải trí Lithuana, sở hữu công ty quản lý người mẫu Supermodels nổi tiếng.

Ít lâu sau, cô bé ký hợp đồng chính thức với công ty quản lý người mẫu. Năm 14 tuổi, Gertruda lần đầu tiên đi nước ngoài, đến Thái Lan cho buổi diễn ngoại quốc đầu tay. “Lúc ấy tôi không biết nhiều tiếng Anh. Thái Lan như một thế giới ngoài hành tinh đối với tôi vậy. Thiên nhiên, khí hậu, văn hóa…tôi chưa từng thấy nơi nào như vậy”, cô kể lại.

Đầm, Anouk Ripprecht. Bốt da thuộc cao cổ, Alexander McQueen

Bây giờ, Gertruda Zilyte không còn là cô bé bỡ ngỡ năm 13 tuổi nữa. Cô đã đi du lịch đến 10 quốc gia khác nhau, diễn catwalk tại các tuần lễ thời trang Paris, London, Milan, và xuất hiện trên nhiều tờ tạp chí thời trang danh giá. Và du lịch, bây giờ, lại là một niềm đam mê của cô.

Sự kết nối đặc biệt của Gertruda Zilyte với Comme Des Garçons

Suốt thời gian làm nghề, kỷ niệm đáng nhớ nhất của Gertruda Zilyte là lần đầu tiên được hợp tác với thương hiệu Nhật Bản Comme Des Garçons.

Toàn bộ trang phục: Schiaparelli

Cô kể lại, “Lúc ấy là lần đầu tiên tôi tham gia tuần lễ thời trang London. Tôi đã tham gia nhiều show catwalk – toàn show của các thương hiệu nhỏ thôi. Đến gần cuối tuần, tôi nhận được lời mời tham gia casting cho Comme Des Garçons. Lúc ấy tôi ngạc nhiên lắm, vì Commes Des Garçons không tham gia tuần lễ thời trang London”. Buổi casting cũng khá kỳ lạ, không có đồ mặc thử, khá ngắn ngủi, nên cô cũng không có hy vọng được chọn diễn.

Kết thúc tuần lễ thời trang London, Gertruda bay về Lithuana. Mẹ cô đón chào cô với một tin động trời: Commes Des Garçons rất thích Gertruda và muốn cô đến Paris diễn show. “Tôi chưa bao giờ được diễn ở Paris và cũng chưa bao giờ được đi catwalk cho một thương hiệu lớn như vậy”, cô nói.

Toàn bộ trang phục: Schiaparelli

Mối quan hệ với Comme Des Garçons không ngừng lại ở đấy. Sau khi show diễn hoàn tất, êkíp thiết kế của Commes Des Garçons đề nghị chụp ảnh Gertruda cho lookbook của mùa kế tiếp. Thế là “tôi có cơ hội đến Nhật Bản làm việc suốt hai tháng. Xen kẽ các buổi chụp hình, tôi được đi thăm thú khắp Nhật Bản”, Gertruda kể. Bây giờ, cô tự tin cho biết rằng Nhật Bản là quốc gia yêu thích nhất của mình.

Và tình yêu với quê nhà Lithuana

Tất nhiên, dù mê Nhật Bản đến đâu thì Gertruda cũng yêu quê hương Lithuana nhất.

“Trong nhiều năm qua tôi đã đi khắp nơi trên thế giới để làm việc. Thời gian gần đây, tôi mới có dịp ở nhà lâu hơn. Và tôi có thể xác nhận rằng quê hương tôi có những phong cảnh tuyệt đẹp nhất”, Gertruda Zilyte khẳng định chắc nịch với Harper’s Bazaar.

Những người chưa từng đặt chân đến Lithuana lại chỉ biết đến quốc gia này vì…bóng rổ. “Vâng, người dân quốc gia chúng tôi rất cao. Thành phố của tôi, Kaunas, có câu lạc bộ giỏi nhất cả nước”, Gertruda vừa nói vừa cười.

Vậy nếu đến Lithuana, đâu là món ăn bắt buộc phải thử, chúng tôi hỏi nàng mẫu. Cô nói quả quyết, “Chính là khoai tây. Chúng tôi có đủ loại nhé, đút lò, nghiền ra hay trộn với đủ nguyên liệu khác”. Nàng mẫu còn ví von khoai tây với con người Lithuana, “Chúng tôi không hề cay nồng, mà bùi bùi và mềm mại, tràn đầy tình yêu”.

Gertruda Zilyte chia sẻ bí quyết thành công

Đã là một người mẫu thành công, Gertruda có điều gì chia sẻ cho những người đang muốn đi theo sự nghiệp này?

Đầu tiên, hãy mơ ước lớn. “Giấc mơ không đủ lớn thì chẳng có gì đáng cố gắng để đạt được cả”, cô nói.

Thứ nhì, dù mơ lớn thì phải có những kế hoạch phát triển cụ thể. “Tôi luôn có trong đầu một hình ảnh suy nghĩ về những gì mong muốn đạt được trong 5 năm tới. Nhưng tôi luôn giữ kín thông tin này. Như một lời ước sinh nhật, nếu bạn nói ra, nó sẽ chẳng còn hiệu nghiệm nữa”.

Thứ ba, hãy tự tin. “Có rất nhiều người mẫu đang cùng đấu tranh để được nhận dự án lớn. Tất cả mọi người đều đẹp và khác biệt. Nếu bạn không tự tin về sự khác biệt của bạn, làm sao bạn có thể thuyết phục người khác phải tin yêu bạn?” Gertruda Zilyte giải thích. “Sự nghiệp người mẫu không dành cho tất cả mọi người. Không có sự tự tin, bạn không thể trường tồn trong thế giới này được”.

Cuối cùng, phải có kỷ luật. “Tự tin thôi chưa đủ. Bạn phải nghiêm túc với cuộc sống hàng ngày. Có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập tành điều độ để giữ được thể hình tốt.” Tuy vậy, khi đang trả lời bài phỏng vấn này thì Gertruda Zilyte đang ước mơ được gặm một miếng bánh pizza thật ngon (cười).

“Không gì trong đời là ngẫu nhiên. Tất cả mọi thứ đều xảy ra vì một lý do, hãy tin tưởng vào con đường bạn đã lựa chọn và cứ vững bước”.

– Gertruda Zilyte –

Áo và legging, Thierry Mugler. Găng tay và bốt, Prada.

Áo và legging, Thierry Mugler. Găng tay và bốt, Prada.

Đầm mặc như chân váy, Fansy x Virgina Saiach. Áo bra kim loại vintage.

Đầm mặc như chân váy, Fansy x Virgina Saiach. Áo bra kim loại vintage.

**Êkíp thực hiện**

Photo & Art Direction: Alberto González @ag0nzphoto
Model: Gertruda Zilyte @gzilyte @elitemiami

Makeup: Taryll Atkins @taryllatkins @imajartists
Hair: Joel Torres @joeltorresstyle
Styling: Charlie Rincón @charlierincs
Manicure: Rebecca Mayes @nailartistrsm

Set Design: Ana Negri @ananegri

Casting: Emiro Cantillo @emirocantillo
Post Production: Lydia Tzirkova @lydia.tzirkova
Photo Assistant: Octavio Morales @octaveo
Video: Lucas Bomeny @lucas.bomeny
Studio: The Warehouse Miami

>>> Xem thêm: KYLIE VONNAHME: NGƯỜI MẪU TRẺ THÀNH CÔNG VỚI QUAN NIỆM VẺ ĐẸP NHÂN ÁI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu Lithuana Gertruda Zilyte: Hãy mơ lớn, nếu không giấc mơ ấy chẳng đáng giá
Gertruda Zilyte

Tài khoản Instagram cá nhân: @gzilyte

Nơi sinh : Kaunas, Lithuana
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu