Gặp Mayhem – nhà thiết kế nhỏ tuổi nhất thế giới

Tài năng thiết kế của cô bé 4 tuổi Mayhem đã chinh phục Giám đốc Sáng tạo của nhãn hàng lừng danh J.Crew

Hẳn bạn còn nhớ Mayhem, cô bé 4 tuổi ở Ohio, Mỹ đã tái hiện trang phục thảm đỏ của sao bằng… giấy thủ công tuyệt đẹp mà Bazaar đã đưa tin trước đây.

Thật bất ngờ, J.Crew – một trong những thương hiệu thời trang đang được giới trẻ yêu thích nhất thế giới vừa có quyết định hợp tác với tài năng 4 tuổi này. Thương hiệu đình đám cho rằng cô bé Mayhem tuy ở độ tuổi mẫu giáo nhưng có tiềm năng thiết kế tuyệt vời khi cắt may lại những bộ đầm lộng lẫy của các ngôi sao trên thảm đỏ nhưng với phiên bản bằng giấy.

Giám đốc Sáng tạo của J.Crew là Jenna Lyons đã liên lạc với bé Mayhem và hỏi ý cô bé về việc thiết kế một bộ sưu tập trang phục, phụ kiện và giày dành cho dòng thời trang dành cho trẻ em Crewcuts sắp ra mắt.

Mayhem sau đó đã bay tới studio J.Crew tại New York cùng với bố mẹ. Tại đây, cô bé tạo ra phiên bản bằng giấy, sau đó đội ngũ của Crewcuts sẽ biến bộ sưu tập thành đồ thật.

mayhem-jcrew-6 mayhem-jcrew-2

Những thiết kế của Mayhem luôn có sự trợ giúp của chị Angie, mẹ cô bé (bìa trái)

mayhem-jcrew-3 mayhem-jcrew-4

Jenny Cooper, trưởng nhóm thiết kế của Crewcuts, hào hứng tiết lộ: “Khi gặp Mayhem lần đầu tiên, chúng tôi thực sự tò mò với cách làm việc của cô bé 4 tuổi này, và rồi tất thảy đều tròn mắt kinh ngạc khi Mayhem bắt đầu gấp những nếp pli trên chiếc váy, sau đó đính đá lên chiếc áo một cách độc đáo và tỉ mỉ. Cô bé rất có tố chất sáng tạo và điều đó thực sự cộng hưởng với chúng tôi”.

mayhem-jcrew-7

Mayhem được cha bế trên tay đang quan sát người thợ của J.Crew thực hiện thiết kế của em

mayhem-jcrew-8

Giám đốc sáng tạo J. Crew, Jenna Lyons đang hướng dẫn Mayhem cách thắt khăn choàng cổ.

mayhem-jcrew-9 mayhem-jcrew-10

Mayhem hoàn chỉnh bộ trang phục cho cô bé người mẫu Gia bằng một chiếc vòng cổ neon.

mayhem-jcrew-11

Bộ sưu tập của Mayhem sẽ bày bán trên trang jcrew.com vào mùa xuân 2015. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể ghé thăm trang fashionbymayhem.com để ngắm nhìn các sáng tác và thế giới xinh xắn đáng yêu của cô bé.

Quý-cô-bé-nhỏ Mayhem cũng có lượng fan theo dõi trên Instagram rất đông đảo kể từ khi người mẹ Angie đăng hình ảnh cô bé đang mặc bộ đầm của Ralph Lauren giống Lupita Nyong’O, hay bộ đầm trắng Dior mà Jennifer Lawrence diện trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng năm nay. Mayhem đã tự làm lại những bộ đầm này bằng giấy với sự giúp sức của mẹ rồi đăng tải trên Instagram. Gương mặt xinh xắn như thiên thần cộng với những chiếc đầm phiên bản giấy size mini vô cùng đáng yêu của Mayhem cuốn hút rất nhiều người từ già tới trẻ.

Mayhem in a replica o f Lupita Nyong'o's Ralph Lauren dress. Photo 2sisters_angieInstagram

Phiên bản bằng giấy do Mayhem làm lại lấy cảm hứng từ chiếc đầm Ralph Lauren mà Lupita Nyong’o mặc trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng. Ảnh: 2sisters_angie/Instagram

Mayhem in a paper replica of Jennifer Lawrence's Golden Globes dress. Photo 2sisters_angieInstagram

Mayhem còn có cách tạo dáng sành điệu khi mặc phiên bản bằng giấy đầm Dior của Jennifer Lawrene. Ảnh: Instagram @2sisters_angie

Theo: Telegraph.co.uk. Ảnh: jcrew.com

Xem thêm