GẶP GỠ NGƯỜI TỔ CHỨC COCO FASHION SHOW: DOANH NHÂN NGUYỄN THÀNH CÔNG

"Đơn giản là sống, yêu và cười" là quan niệm sống của doanh nhân Nguyễn Thành Công, người đang rất tâm đắc với show thời trang Coco Fashion Show.

Cuối tháng 4 này, thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình thời trang quy mô chưa từng có. Đó là Coco Fashion Show với chủ đề Be Unique… Đây là một sự kiện có quy mô lớn với sự tham gia của các nhà thiết kế châu Á. Chương trình quy tụ những bộ sưu tập từ 5 thiết kế: Chung Thanh Phong, Đặng Hải Yến, Việt Hùng, Iwaya Toshikazu, Takara Wong. Ngoài ra, ban tổ chức còn mời các siêu mẫu hàng đầu như Jessica Amornkuldilok, Park Tae Min, Han Seung Soo, Hao Yun Xiang và các người mẫu đến từ năm agency có tên tuổi trong khu vực châu Á.

Doanh nhân yêu thời trang Nguyễn Thành Công

Thành phố đang phát triển

Đà Nẵng những năm gần đây không đơn thuần là thành phố du lịch. Du khách thập phương còn xem nơi đây như điểm đến về văn hóa nghệ thuật. Thời trang cũng không ngoại lệ. Thế hệ sáng tạo trẻ Việt Nam đã mang đến những show diễn sáng tạo bậc nhất cho Đà Nẵng. Năm 2018, chúng ta đã chứng kiến show Walk in the sky trên Cầu Vàng của Chung Thanh Phong. Giờ đây, Coco Fashion Show cũng là một sản phẩm sáng tạo đang tầm cỡ và đang được mong chờ. Đây là tâm huyết của tập thể công ty TNHH TM & DV Châu Thành Công.

Để có một Coco Fashion Show xứng tầm, ngoài vai trò của những nghệ sỹ trên sân khấu, trước tiên phải nói đến vai trò của những người trong ban tổ chức. Họ luôn đứng phía sau sân khấu, nhưng ý tưởng và lao động của họ chính là yếu tố căn bản dẫn đến thành công. Có lẽ người đầu tiên phải nói đến là Nguyễn Thành Công, một doanh nhân trẻ đang mong mỏi cống hiến hết mình cho Đà Nẵng. Anh bảo: “Chỉ cần được đóng góp một phần công sức vào sự phát triển nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng của Việt Nam, tôi đã thấy hài lòng”.

>>>Xem thêm:Sàn catwalk giữa khộng trung: Vẻ đẹp thiên đường của Cầu Vàng Đà Nẵng Bà Nà Hills

Nguyễn Thành Công bên cạnh Jessica Amornkuldilok, quán quân Asia’s Next Top Model 2012. Jessica cũng sẽ có mặt tại Coco Fashion Show Đà Nẵng.

Một tình yêu thời trang

Xuất phát điểm của Nguyễn Thành Công không liên quan đến nghệ thuật. Đột ngột, anh từ bỏ cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chọn cho mình một ngã rẽ hoàn toàn khác. Anh tâm sự: “Đến tận bây giờ, tâm hồn tôi vẫn như cậu bé 10 tuổi ngày nào xem show thời trang có Cindy Crawford, Linda Evangelista, Claudia Schiffer, Naomi Campbell… Những cảm xúc háo hức chưa bao giờ tắt. Tôi đã phải lòng thời trang lắm rồi. Từ đó tôi mong muốn tạo nên những điều hoàn hảo nhất cho ngành công nghiệp đẹp đẽ này”.

Anh thừa nhận mình là một tay ngang. Nhưng bù lại, anh mang trong mình nội lực và đam mê. Những ngày đầu, anh từng bước tiếp cận, học hỏi về thời trang rồi kết nối với nhiều người trong giới. Cộng chút duyên với thời trang, giờ đây, anh sở hữu CTC Studio & Make up, CTC Entertainment và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Châu Thành Công. Anh đồng thời là CEO của Meuw Menswear Đà Nẵng.

Anh tâm đắc với tuyên ngôn của Tom Ford: “Không có bắt đầu nào là muộn cả. Quan trọng là có đủ nhiệt huyết, nghị lực để bắt đầu hay không”. Nguyễn Thành Công chọn “sống với đam mê. Dù chỉ trong khoảnh khắc cũng đủ để hân hoan đến tận cùng”. Anh cũng tôn vinh triết lý sống của nhà thiết kế Oscar de la Renta: “Cuộc sống như một khu vườn mà ta vun trồng và nhổ cỏ dại”. Do đó, không thể thiếu sự rèn luyện, học hỏi và vun đắp mỗi ngày. Để giờ đây cuộc sống của anh chỉ “Đơn giản là sống, yêu và cười”.

Một niềm tin yêu Đà Nẵng

Hơn 10 năm, mảnh đất và con người Đà Nẵng đã chinh phục trái tim Nguyễn Thành Công. Chàng trai Hà Nội mơ về một Đà Nẵng xinh đẹp, xứng tầm với những gì mà nó đáng có. Công ty của anh đã độc quyền tổ chức thành công nhiều sự kiện thời trang tại Đà Nẵng. Từ đó góp phần tôn vinh vẻ đẹp và phong cách sống của người dân thành phố.

Với mong ước Đà Nẵng hội nhập và phát triển, từ cuối 2018, anh cùng cộng sự bắt tay thực hiện dự án Coco Fashion Show. Với chủ đề Be Unique, show sẽ diễn ra tại Naman Retreat. Khu vực biểu diễn sẽ bao phủ trong không gian tre và sàn runway lấp lánh ánh bạc. Điều này tượng trưng cho sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, anh kết hợp với Hoàng Touliver để tạo hiệu ứng âm nhạc sống động nhất. Từ những chi tiết nhỏ nhất, với Công phải thật chỉn chu. Công mong muốn làm một điều chưa ai làm ở Đà Nẵng, thật Be Unique, có nghĩa là một “sự khác biệt duy nhất – tinh hoa duy nhất”.

Giờ đây, Coco Fashion Show đang trong những ngày hoàn thiện cuối cùng. Ngày bùng nổ sẽ vào 25 tháng 4 này.

Trong tương lai anh muốn mọi người biết Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch. Đó còn là một thành phố thời trang. “Nếu thế giới có tuần lễ thời trang Paris, New York, Tokyo, Seoul thì tại sao lại không có một Danang Fashion Week nhỉ?” Hãy chờ Thành Công trả lời câu hỏi này.

Doanh nhân Nguyễn Thành Công mang giấc mơ thời trang đến Đà Nẵng.

>>>Xem thêm: Diễn viên điện ảnh Diễm My vẫn trẻ trung trên đất Đà Nẵng

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

GẶP GỠ NGƯỜI TỔ CHỨC COCO FASHION SHOW: DOANH NHÂN NGUYỄN THÀNH CÔNG
Nguyễn Thành Công
Nơi sinh : Hà Nội
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Doanh nhân
Thành tựu chính
    • Sở hữu CTC Studio & Make up, CTC Entertainment và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Châu Thành Công
    • CEO của Meuw Menswear Đà Nẵng
    • Tổ chức Coco Fashion Show