Gặp gỡ Katie Monster – fashionista đặc biệt vụt sáng tại Tuần lễ Thời trang

Kate Ruensumran, hay được biết đến nhiều hơn với biệt danh Katie Monster, mới đây đã có một Tuần lễ Thời trang rực rỡ nhờ vào nhiếp ảnh gia thời trang Phil Oh – người đã ghi lại nhiều khoảnh khắc của cô tại cả London và Paris.

Đầu tiên, Katie Monster gây ấn tượng mạnh nhờ búi tóc đính nơ to được cột cao cùng chiếc đầm trắng đính diềm xếp của Simone Rocha ở London. Tiếp đến, cô được ghi lại khoảnh khắc mặc chiếc áo len màu vàng sáng của Christopher Kane cùng váy xếp ly bạc. Và ở Paris, cô diện nguyên set đầm của Comme des Garcons được in hoạt tiết anime.

20180308-tuan-le-thoi-trang-02

Những set đồ thú vị của Katie Monster tại Tuần lễ Thời trang London và Paris.

Những set đồ thú vị của Katie Monster tại Tuần lễ Thời trang London và Paris.

Đọc thêm: Thảo Tiên mang loạt trang phục hàng hiệu đến tham dự Tuần lễ Thời trang Milan

Trong khi vẫn còn nhiều người chưa biết tới Katie; cô đã có một tình yêu sâu đậm với thời trang đã từ rất lâu rồi. Katie Monster sinh ra tại London; nhưng sau đó lớn lên tại Bankok; và trở lại nơi cô được sinh ra 15 năm về trước để học về thời trang nữ Central Saint Martins.

“Tôi từng làm ra những mẫu áo phông để bán ở chợ trời”, cô nói. “Nhưng tôi chợt nhận ra tôi không muốn đi sâu vào con đường thiết kế.” Sau đó, cô trở thành cây viết và một người tư vấn; để giờ đây tập trung vào việc phát triển các thương hiệu của Thái như Dry Clean Only.

Khi đề cập đến phong cách cá nhân; Katie Monster nhấn mạnh đến khả năng tự làm đồ thời trang cho chính mình. “Tôi chưa bao giờ đủ thon thả, kể cả khi còn nhỏ. Tôi luôn luôn là một cô gái mũm mĩm,” cô nói. “Mọi người bạn của tôi đều đến các cửa hiệu thời trang khi muốn mua quần áo. Nhưng kích cỡ tôi quá lớn. Ở Thái Lan, mọi người đều nhỏ cả”.

Chính vì thế, để tìm ra quần áo và phong cách cho chính mình; Katie Monster thường tìm đến các khu đồ chợ trời; mua lại quần áo cũ, và sau đó đánh giá những gì mình tìm được. Nhiều năm sau, cô nâng cấp hình ảnh của bản thân khi tìm đến các nhà thiết kế lớn như Simone Rocha, Christopher Kane và Céline.

Triết lý đằng sau gu thẩm mỹ độc đáo của cô chỉ tập trung một điểm: “Tôi sẽ mặc bất cứ thứ gì khiến tôi thấy thoải mái. Như bạn có thể thấy, tôi không hề thon thả. Vì thế, tôi thật sự sẽ mặc những gì tôi muốn mặc. Tôi không mấy tin vào giới tính, kích cỡ hay thứ gì như thế”. Và cái tên cô chọn cũng thể hiện nhiều điều về quan điểm của cô. Cô lý giải cái tên này chính là điều gì đó vừa “không hoàn hảo nhưng vẫn rất đáng yêu”; là một cách để cô tự mô tả chính mình.

Nếu như Katie Monster vẫn là một cái tên khá lạ với tín đồ thời trang, thì người cha của cô, Pa Tuek, lại là một hiện tượng trên trang mạng xã hội với hơn 30.000 lượt theo dõi. Theo Katie Monster, cha cô chính là người có ảnh hưởng lớn tới cô về phong cách thời trang. Liệu cặp cha con này sẽ cùng nhau xuất hiện trong các Tuần lễ Thời trang trong thời gian sắp tố? Katie không thể đoan chắc về điều này. Nhưng nếu có điều gì như thế thực sự được diễn ra, chắc hẳn sẽ vô cùng thú vị.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh thú vị khác của Katie Monster tại Tuần lễ Thời trang:

Katie Monster tại Tuần lễ thời trang London

Katie Monster tại Tuần lễ thời trang London

20180308-tuan-le-thoi-trang-06 20180308-tuan-le-thoi-trang-05
Một set đồ độc đáo khác của Comme des Garcons

Một set đồ độc đáo khác của Comme des Garcons

Katie Monster cùng cha là Pa Tuek

Katie Monster cùng cha là Pa Tuek

20180308-tuan-le-thoi-trang-09

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm

Nhân vật

Gặp gỡ Katie Monster – fashionista đặc biệt vụt sáng tại Tuần lễ Thời trang
Katie Monster
  • Tên thật: Kate Ruensumran
Nơi sinh : Sinh ra tại London và lớn lên tại Bankok
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Influencer