Gai góc như Liudmyla Tkachenko: Lập nghiệp ở Mỹ khi chẳng biết một chữ tiếng Anh

Cô người mẫu trẻ Liudmyla Tkachenko bước ra từ một thị trấn nhỏ ở Ukraine và với tay đến thành công tại kinh đô điện ảnh, thời trang của nước Mỹ.

Liudmyla Tkachenko mặc suit MALAN BRETON, trang sức SHAY JEWELRY, giày LE SILLA

Liudmyla Tkachenko là một người mẫu, diễn viên người Ukraine tại Los Angeles, Mỹ. Nhưng không như nhiều cô gái khác có sự hậu thuẫn của gia đình, Liudmyla Tkachenko xuất thân từ một hoàn cảnh gia đình không khá giả. Dù vậy, cô vẫn theo đuổi đam mê của mình.

Khởi đầu sự nghiệp người mẫu ở châu Á. Rồi mạo hiểm dấn thân vào thị trường đầy cạnh tranh ở Mỹ lúc chưa hề biết tiếng Anh vào năm 2016. Giờ đây cô đã dành được một số thành công nhất định trong cả lĩnh vực người mẫu lẫn điện ảnh.

Sự gai góc, bản lĩnh vượt qua hành trình gian truân là lý do Harper’s Bazaar đã lựa chọn cô cho ảnh bìa online kỳ này. Hãy cùng Harper’s Bazaar lắng nghe câu chuyện đi tới thành công của cô gái trẻ này.

Liudmyla Tkachenko mang một vẻ đẹp mạnh mẽ, rắn rỏi. Có lẽ chính vì có trong mình những cá tính đó mà cô nàng không bao giờ chùn bước trước khó khăn. Suit MALAN BRETON. Trang sức SHAY JEWELRY

HARPER’S BAZAAR: Liudmyla, tuổi thơ của bạn ở Ukraine đã như thế nào?

LIUDMYLA TKACHENKO: Lớn lên ở một thị trấn nhỏ phía tây Ukraine, tôi đã có một tuổi thơ đầy niềm vui và hạnh phúc. Bố mẹ tôi rất yêu thương tôi. Tôi có một chị gái, Julia, hơn tôi hai tuổi. Chúng tôi luôn chơi cùng nhau. Chị ấy mãi là bạn thân nhất của tôi.

Khi rảnh rang, tôi nhớ, cả nhà chúng tôi cùng đi bộ đường dài và khám phá thiên nhiên. Bây giờ tôi vẫn thích những cuộc phiêu lưu ngoài thiên nhiên.

Về mặt nghệ thuật, tôi từng đi trình diễn điệu múa Quốc gia Ukraine trong 8 năm. Và theo học chơi nhạc cụ truyền thống tên là bandura trong 5 năm.

Trang phục ELLIATT. Trang sức: SHAY JEWELRY. Giày bốt: UNITED NUDE

HARPER’S BAZAAR: Bạn đã trở thành người mẫu như thế nào?

LIUDMYLA TKACHENKO: Quản lý của một công ty người mẫu đã gặp tôi khi tôi đi mua hàng tạp hóa. Anh ấy hỏi tôi có muốn làm người mẫu không. Và khen tôi có rất nhiều tố chất tốt để trở nên thành công. Lúc đó, tôi chỉ mới 16 tuổi. Ngày hôm sau, tôi đến văn phòng cùng bố mẹ và ký kết hợp đồng đầu tiên với công ty người mẫu.

Trang phục ELLIATT. Trang sức: SHAY JEWELRY. Giày bốt: UNITED NUDE

HARPER’S BAZAAR: Là người mẫu làm việc cả ở châu Á và Mỹ, theo bạn, sự khác biệt trong thời trang giữa phương Đông và phương Tây là gì?

LIUDMYLA TKACHENKO: Tôi nghĩ ngành người mẫu ở phương Đông và phương Tây rất khác nhau. Tôi nghĩ nó đến từ sự khác biệt về tôn giáo, hệ thống chính trị, v.v. … Sự khác biệt lớn nhất là thời trang phương Đông bảo thủ và truyền thống hơn phương Tây.

Váy: SEBASTIAN GUNAWAN. Bông tai: AOKO SU. Nhẫn: SHAY JEWELRY. Giày bốt: UNITED NUDE

HARPER’S BAZAAR: Sự nghiệp diễn xuất của bạn đang diễn ra như thế nào?

LIUDMYLA TKACHENKO: Tôi từng tham gia quảng cáo của Nike. Cũng đóng qua một vài quảng cáo về rượu. Tôi vừa tham gia bộ phim The Nowhere Inn. Bộ phim đã được công chiếu lần đầu tiên trong liên hoan phim Sundance 2020.

Để cải thiện kỹ năng diễn xuất thì tôi đang theo học tại trường diễn xuất Beverly Hills Playhouse. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp tôi theo đuổi công việc diễn xuất và người mẫu ở Hollywood thành công hơ.

Váy: KENNETH BARLIS. Áo corset: MICHAEL NGO. Nhẫn: SHAY JEWELRY, UBS GOLD. Giầy bốt: CHARLES DAVID

HARPER’S BAZAAR: Bạn có ngưỡng mộ ai trong ngành thời trang không?

LIUDMYLA TKACHENKO: Hình tượng tôi yêu thích là người mẫu Natalia Vodianova. Cô ấy thành công trong cả sự nghiệp và gia đình. Là một siêu mẫu, đồng thời là mẹ của năm đứa trẻ. Thật là một hình tượng mạnh mẽ và truyền cảm hứng.

Natalia Vodianova còn là người rất tích cực làm từ thiện và giúp đỡ mọi người. Cô ấy thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Theo dõi cô ấy, tôi tin rằng mọi thứ đều có thể. Sự nghiệp và phong cách sống tuyệt vời của cô ấy là những gì tôi hướng đến.

Váy: SEBASTIAN GUNAWAN. Trang sức: SHAY JEWELRY. Giày: ENRICO CUINI

HARPER’S BAZAAR: Thế còn ở mảng điện ảnh, ai là diễn viên / đạo diễn yêu thích của bạn?

LIUDMYLA TKACHENKO: Chắc chắn là Angelina Jolie. Cô ấy là một diễn viên, người mẹ, nhà làm phim và nhà nhân đạo tuyệt vời. Sự nghiệp và phong cách sống luôn đề cao thiện nguyện và giúp đỡ mọi người của cô ấy khiến tôi ngưỡng mộ.

Váy: SEBASTIAN GUNAWAN. Trang sức: SHAY JEWELRY. Giày: ENRICO CUINI

HARPER’S BAZAAR: Bạn thấy mình như thế nào trong 5 năm tới?

LIUDMYLA TKACHENKO: Tôi thấy mình là một diễn viên và người mẫu thành công, xây dựng gia đình hạnh phúc của riêng tôi, và luôn làm từ thiện và giúp đỡ mọi người. Giống với các thần tượng của tôi vậy.

Trang phục: BONO VAN PEURSEM. Hoa tai: SHAY JEWELRY. Giầy: LE SILLA

HARPER’S BAZAAR: Trải nghiệm “điên rồ” nhất của bạn khi làm người mẫu là gì?

LIUDMYLA TKACHENKO: Chà, tôi nghĩ là khi chụp ảnh váy cưới ở Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc.

Chúng tôi đi lên bức tường từ lối của người bản địa, không dành cho khách du lịch. Buổi chụp hình kéo dài khoảng 8 tiếng đồng hồ. Ngay khi chúng tôi sắp kết thúc, thì trời sụp tối quá nhanh. Trời thì tối, tôi lại đang mặc một chiếc váy cưới siêu dài. Trong lúc cả êkip cố gắng tìm đường về, chúng tôi bị lạc!

Cả đoàn chúng tôi gồm khoảng 10 người. Chúng tôi đi bộ quanh Vạn Lý Trường Thành và không thể tìm thấy đường về. Tất cả chúng tôi đều sợ hãi, nghĩ rằng chúng tôi có thể sẽ bị kẹt lại ở đây cho đến sáng. May mắn thay, sau khoảng hai giờ dò dẫm xung quanh, chúng tôi đã tìm được đường ra về. Đó quả thật là một trải nghiệm “điên rồ” và đặc biệt.

Áo khoác: MANTU. Trang sức: SHAY JEWELRY

HARPER’S BAZAAR: Đâu là bí quyết làm đẹp và giữ vóc dáng của bạn?

LIUDMYLA TKACHENKO: Tôi yêu thích lối sống năng động. Một tuần, tôi tập thể dục 4 lần: gồm đi bộ, tập yoga và thiền. Tôi ăn chay và thích ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Uống nhiều nước và giấc ngủ ngon rất quan trọng. Ở bên cạnh bạn bè và gia đình, làm những gì bạn thích, tận hưởng cuộc sống, và luôn lạc quan là một phần quan trọng trong bí quyết làm đẹp của tôi.

Áo: AFFFAIR. Trang sức: SHAY JEWELRY

HARPER’S BAZAAR: Ai lànhà thiết kế thời trang yêu thích của bạn?

LIUDMYLA TKACHENKO: Gabrielle “Coco” Chanel. Tôi yêu phong cách cổ điển vượt thời gian của bà ấy. Khi đọc cuốn sách về cuộc đời của bà ấy, tôi bị ấn tượng trước sự mạnh mẽ và quyền lực của người phụ nữ này. Thật đáng ngưỡng mộ khi thương hiệu Chanel đã tồn tại qua hai cuộc chiến tranh thế giới. Và đến bây giờ vẫn là thương hiệu thời trang cao cấp đứng đầu thế giới. Túi và áo khoác Chanel là những sản phẩm thời trang tôi yêu thích nhất.

Áo: AFFFAIR. Trang sức: SHAY JEWELRY

HARPER’S BAZAAR: Bạn cảm thấy thoải mái và đẹp nhất với phong cách thời trang nào?

LIUDMYLA TKACHENKO: Phong cách cổ điển tạo cho tôi sự thoải mái và đẹp nhất. Cổ điển vượt thời gian, như Chanel.

HARPER’S BAZAAR: Hiện tại, Mỹ vẫn đang trong giai đoạn giãn cách xã hội. Một ngày điển hình của bạn thời gian này diễn ra như thế nào?

LIUDMYLA TKACHENKO: Ngày điển hình của tôi trong thời gian cách ly này bắt đầu từ việc tập luyện ở nhà. Sau đó tôi đọc nhiều sách, nấu ăn và học cách nướng bánh mì chuối.

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn những chia sẻ của bạn. Chúc bạn tiếp tục thành công cho dù ở vai trò người mẫu hay diễn viên trong tương lai!

***

Photographer: Dylan Perlot
Model: Liudmyla Tkachenko 

Fashion Stylist: Erica Mer
Make-up artist: Francesca Martin
Hairstylist: Victor Mendoza


Photo assistant: Sebastian Romero
Creative consultant: Dina Vibes
Location: Rose Studios LA
Agency: Wave Mags

>>> Xem thêm: SUNSHINE SHEN: SỨC QUYẾN RŨ CỦA ÁNH MẶT TRỜI Á ĐÔNG

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Gai góc như Liudmyla Tkachenko: Lập nghiệp ở Mỹ khi chẳng biết một chữ tiếng Anh
Liudmyla Tkachenko
Nơi sinh : Ukraine
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, diễn viên
Thành tựu chính
    • Tham gia bộ phim The Nowhere Inn được công chiếu tại liên hoan phim Sundance 2020.