Nữ vận động viên đua ngựa số một Pháp là fan của đồng hồ Richard Mille RM 07-01

Flore Giraud - tài năng triển vọng thế giới của môn đua ngựa vượt chướng ngại vật vừa trở thành người đồng hành của Richard Mille

Flore Giraud Richard Mille

Flore Giraud – nhà vô địch bộ môn thể thao cưỡi ngựa xuất sắc nhất của Pháp vừa gia nhập vào hàng ngũ những người bạn đồng hành cùng Richard Mille. Cô ấy quả là một làn gió mới tươi trẻ và trong lành! Môn thể thao cưỡi ngựa đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Flore Giraud hiện có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp  với những màn trình diễn đỉnh cao ở nhiều cuộc thi quốc tế.

Cô gái sinh ra để cưỡi ngựa

Flore Giraud Richard Mille

“Tôi đã cưỡi ngựa trước cả khi tôi sinh ra”

– Flore Giraud, 24 tuổi –

Cô thừa nhận rằng niềm đam mê của mình với cưỡi ngựa đến từ mẹ cô. “Khi tôi còn nhỏ, không ai có thể đưa tôi ra khỏi chuồng ngựa. Tôi thích cưỡi ngựa, chải chuốt cho chúng và dọn dẹp chuồng ngựa. Tôi sẽ ngủ luôn ở đó nếu được bố mẹ cho phép! Chú ngựa nhỏ đầu tiên tôi có là khi mới 4 tuổi. Tôi bắt đầu thi đấu lúc 8 tuổi”.

Sân chơi tầm vóc thế giới đã trở thành đấu trường mà cô lựa chọn. Flore Giraud giành thành tích vô địch thế giới ở giải Grand Prix; giải quốc tế Knokke; Equita Lyon; Wellington US; Longines Masters 2019 ở Paris.

“Để nuôi dưỡng một mối quan hệ với ngựa đòi hỏi bạn phải có sự nhạy cảm. Chúng sẽ cống hiến cho bạn rất nhiều. Nên bạn cần phải xây dựng một mối quan hệ thật sự theo bản năng và cần nhiều năm để làm điều đó. Tất nhiên, chúng cảm nhận được tầm quan trọng khi ngày trọng đại đến. Chúng phải rời xa chuồng của mình. Chúng nhận biết được đám đông. Hơn hết, chúng cảm nhận được adrenaline của bạn. Thực chất là bạn đang trông chờ chúng sẽ tạo nên những thành tựu đáng kinh ngạc. Bạn sẽ không đạt được những điều đó nếu như không tâm huyết với chú ngựa của mình”.

Đua ngựa cũng giống như đua Công thức 1

Flore Giraud Richard Mille

“Đua ngựa cũng giống hệt như đua Công thức 1. Edward Levy và tôi là hai tay đua tại Haras. Chúng tôi không thể giành được chiến thắng nếu thiếu các thành viên khác trong đội. Giống như những kỹ thuật viên trong các trạm dừng trên đường đua.”

Tâm lý chiếm 90% trong môn thể thao này. Flore có huấn luyện viên tinh thần của riêng mình. “Rất nhanh trong đầu tôi hình thành một tinh thần thi đấu có đạo đức để chiến thắng; thái độ tích cực và cách chuẩn bị tâm lý với bất kỳ giai đoạn xuống dốc nào”.

Flore Giraud ấn tượng bởi Richard Mille

Mọi thứ “bật tín hiệu” ngay lập tức khi Flore gặp Amanda Mille. Cả hai chia sẻ tầm nhìn về vai trò của phụ nữ trong những cuộc thi quốc tế. “Gần như chỉ có một môn thể thao duy nhất mà chúng tôi có thể cạnh tranh bình đẳng với nam giới. Trên hết, tôi bị ấn tượng bởi sự cam kết của thương hiệu với từng chi tiết nhỏ nhất. Màn trình diễn của chúng tôi chỉ kéo dài một phút. Nhưng chúng tôi đã đầu tư hàng năm trời để chuẩn bị cho một phút đó. Mỗi phần của mỗi giây đều có giá trị. Tôi yêu những chi tiết nhỏ nhất của sự hoàn hảo”.

Không thể không kể đến một tính năng quan trọng khác khiến Flore Giraud vô cùng yêu thích chiếc RM 07-01 với chất liệu Carbon TPT® và Titanium, vì độ nhẹ tối ưu của nó. “Đó chính xác là điều tôi đang phấn đấu khi tiếp cận từng rào cản trên đường đua”.

Người phụ nữ 24 tuổi người Pháp rõ ràng là đã gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia Thế vận hội Paris 2024. Nhưng cô ấy đã không mắc sai lầm. Flore luôn luôn sẵn sàng xóa bỏ mọi chướng ngại vật trên con đường của cô!

>>> Xem thêm: CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỒNG HỒ NỮ RICHARD MILLE THÀNH TUYỆT TÁC CHO PHÁI ĐẸP CẤP TIẾN

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm