Donatella Versace

Donatella Versace là em gái và là nàng thơ của nhà thiết kế tài ba Gianni Versace. Sau khi anh trai bị ám sát năm 1997, bà đảm đương vị trí giám đốc sáng tạo của tập đoàn Versace cho đến nay.

Sự nghiệp thời trang

Donatella Versace sinh năm 1955 tại Reggio Calabria, Ý. Donatella là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em: anh cả Gianni, anh kế Santo và chị gái Tina. Cô học thiết kế từ mẹ, chủ một cơ sở may trang phục và anh trai Gianni Versace – người sau này sáng lập nên thương hiu Versace. “Tôi đã rất được cưng chiều. Khi đó tôi là người mặc đẹp nhất trong thành phố”.

Donatella rất thân thiết với người anh cả Gianni. Cả hai luôn sát cánh cùng nhau, Gianni thường thiết kế trang phục cho em gái. Sau một thời gian học đại học tại Florence, Donatella đến hỗ trợ Gianni gầy dựng sự nghiệp thời trang của ông.

el_mejor_tributo_a_gianni_versace_352457575_789x

Donatella và anh trai Gianni

Khi thương hiệu Versace được thành lập tại Milan năm 1978, Donatella cùng với anh thứ, Santo là những người đứng bên cạnh Gianni Versace. Donatella giống như một nàng thơ và là người đưa ra nhận xét, cố vấn cho các thiết kế của anh trai. Bà còn trở thành cánh tay phải đắc lực giúp Versace thực hiện các show diễn cũng như chiến dịch quảng cáo. Donatella đã mang đến cho thương hiệu không khí rock ‘n’ roll và những người bạn ngôi sao như Madonna và Elizabeth Hurley.

Một thời gian sau, Donatella được Gianni Versace giao hẳn nhiệm vụ thiết kế dòng phụ kiện. Kế đó ông còn giao cho Donatella quản lý dòng hàng thời trang trẻ em. Đến năm 1994, Gianni tin tưởng đề cử Donatella phụ trách thiết kế chính dòng Versus, nhãn hàng đầu tiên của Donatella hướng đến giới trẻ.

DONATELLA VERSACE Previews the VERSACE SoHo Boutique

Donatella và Christopher Kane

Năm 1997, Gianni Versace bất ngờ bị ám sát, Donatella phải thay anh đảm đương vị trí giám đốc sáng tạo của tập đoàn Versace cho đến nay. Qua các bộ sưu tập, bà ngày càng chứng minh năng lực thiết kế, thoát khỏi cái bóng quá lớn của người anh, xứng đáng là người lèo lái con thuyền Versace.

Donatella là người rất biết trọng dụng nhân tài và luôn dành cơ hội tìm kiếm, bồi dưỡng các tài năng trẻ. Năm 2009, bà mời nhà thiết kế trẻ Christopher Kane về phụ trách thương hiệu Versus. Sau khi Kane rời khỏi, Donatella hợp tác với các nhà tạo mẫu trẻ khác để thiết kế cho thương hiệu. Bà cũng “tân trang” lại dòng haute couture Atelier Versace.

Đời sống riêng

Từ khi còn trẻ Donatella đã theo đuổi hình ảnh “bombshell” gợi cảm: tóc nhuộm vàng kim và mắt kẻ đen đậm. Trong thập niên 1980, nhà thiết kế Gianni Versace từng tạo ra một mẫu nước hoa mang tên Blonde để dành tặng em gái.

Versace For H&M Fashion Event - Fashion Show

Donatella Versace kết hôn với cựu người mẫu Paul Beck năm 1986. Họ có hai người con Allegra và Daniel trước khi ly hôn. Cô con gái Allegra là người được thừa kế 50% cổ phần của tập đoàn Versace từ người cậu Gianni sau khi ông qua đời.

Donatella từng vướng vào chứng nghiện ma túy do suy sụp tinh thần sau cái chết của anh trai. Bà đã điều trị và cai nghiện năm 2004.

donatella-versace-lady-gaga

Lady Gaga và Donatella Versace (phải)

Donatella Versace được nhiều người biết đến với tư cách là bạn thân của cô ca sỹ quái dị Lady Gaga. Cô cũng thường gọi Lady Gaga là nàng thơ của mình. Vào nửa cuối năm 2012, toàn bộ trang phục cho tour diễn vòng quanh thế giới Born This Way Ball của Lady Gaga đều do Donatella Versace thiết kế. Lady Gaga cũng ưu ái dành tặng bài hát mang tên Donatella cho bạn thân của mình trong album Artpop. Versace đã chọn Lady Gaga là gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo bộ sưu tập Xuân Hè 2014.

Đọc nhanh

Donatella Versace-profile-1

Tên đầy đủ: Donatella Versace

Sinh nhật: 2-5-1955

Nơi sinh: Reggio Calabria, Ý

Quốc tịch: Ý

Gia đình:

– Chồng: Paul Beck (kết hôn năm 1986)

– Con: Allegra Versace, Daniel Versace

– Anh chị em: Gianni Versace (đã mất), Santo Versace, Tina Versace

Nghề nghiệp: Nhà thiết kế

Thương hiệu: Versace, Versus Versace

Mới nhất về Donatella Versace

Xem thêm