Doanh nhân Thủy Tiên làm diễn giả gây ấn tượng với bạn bè quốc tế

Được sự đề cử của hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam VCCI và nhận lời mời từ bà Irene Natividad – Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu (HNTDPNTC), Doanh nhân Thủy Tiên đã làm diễn giả tại HNTDPNTC Sydney 2018

Hội nghị Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sydney từ ngày 26–28/4/2018 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung”. Hội nghị có sự tham dự của hơn 1.250 đại biểu từ 65 quốc gia. Trong đó có nhiều nhà lãnh đạo, các Bộ trưởng và CEO của các tập đoàn lớn. Tại phiên “Đề cao phụ nữ trong kinh doanh” Doanh nhân Thủy Tiên đã làm diễn giả; cùng với 4 nữ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh tại các quốc gia khác.

20180305-doanh-nhan-thuy-tien-01

Doanh nhân Thủy Tiên cùng các khách mời danh dự tại Hội nghị

Doanh nhân Thủy Tiên đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế. Nữ tướng kinh doanh ngành hàng hiệu được Ban tổ chức hội nghị chọn làm diễn giả tại phiên đối thoại chính thức cho hơn 1.250 đại biểu. Vì sau nhiều năm qua mới có một doanh nhân nữ Việt Nam diễn thuyết bằng tiếng Anh.

Bằng giọng tiếng Anh ấm, đầy tự tin; doanh nhân Thủy Tiên chia sẻ ý kiến về việc trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm trên thương trường của mình đầy thuyết phục. Chị Thủy Tiên xứng đáng là đại diện cho các doanh nhân nữ của Việt Nam. 

Doanh nhân Thủy Tiên cũng kể về hành trình kinh doanh của mình và nêu các thông điệp hết sức hữu ích đến các nữ doanh nhân trẻ. Nhờ có niềm đam mê và sự quyết tâm, chị đã vượt qua khó khăn định kiến ban đầu khi bắt đầu vai trò làm lãnh đạo của 1 siêu thị lớn tại TP Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy; để thành công trong kinh doanh còn phải có: Sự điềm tĩnh; kiên cường; có kiến thức; sự cần cù và tinh thần không ngại thất bại; hiểu được luật lệ và quy định của lĩnh vực kinh doanh mà mình muốn tham gia.

>> Xem thêm: Sân bay Cam Ranh tiêu chuẩn 4 sao sắp đi vào hoạt động

20180305-doanh-nhan-thuy-tien-01 20180305-doanh-nhan-thuy-tien-01 20180305-doanh-nhan-thuy-tien-01

“Tự nhận thức được những điểm mạnh; điểm yếu của mình để học hỏi không chỉ từ bài học thành công mà cả từ thất bại; cách vượt qua khó khăn và dám chấp nhận sự thay đổi. Độc lập về tài chính sẽ giúp các bạn tự do quyết định trong mọi việc mà bạn theo đuổi.” Chị Thủy Tiên chia sẻ.

>> Xem thêm: Những hình ảnh tuổi đôi mươi đẹp hút hồn của nữ doanh nhân Thủy Tiên

Và chị đã nghiệm ra rằng theo đuổi giấc mơ của mình để xây dựng doanh nghiệp là công việc khó khăn; đầy thử thách nhưng sự nghiệp kinh doanh này thật xứng đáng để phấn đấu. Trong đó đòi hỏi sự cống hiến, kỷ luật, lòng quyết tâm và niềm đam mê. Nhiệm vụ của người lãnh đạo là truyền cảm hứng; thúc đẩy nhân viên tham gia vào sự liên kết chiến lược để đạt được các mục tiêu kinh doanh; đồng thời phải đủ linh hoạt để xoay trục; chuyển qua các chiến lược mới khi cần thiết. Như vậy mới đảm bảo tính cạnh tranh và sự sống còn của doanh nghiệp. Và điều quan trọng nhất  là: Cuộc sống là một bài học học cả đời. Chúng ta luôn luôn phải học hỏi không ngừng.

20180305-doanh-nhan-thuy-tien-01

Cùng với Chủ tịch IPPG; doanh nhân Thủy Tiên đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh với các sinh viên nhiều Trường đại học ở Việt Nam. Chị khuyến khích các em đóng góp cho xã hội. Chị đã làm cả hội trường vỗ tay tán thưởng với câu: “Cho người cái cần câu, chứ không cho con cá. Đó là tiêu chí của chúng tôi trong việc hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ theo hướng bền vững; để họ có thể tự xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn bằng chính đôi bàn tay của mình”.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm