Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia

Yubin Shin là một diễn viên trẻ người Campuchia. Cô gái chia sẻ về bản thân, về niềm tin, đặc biệt là nhiệt huyết với quê hương đất nước của mình.

Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia 1

Diễn viên Yubin Shin. Trang phục, Vela De. Giày, Darlin Jewelry.

Yubin Shin, người mẫu trang bìa tuần này của HBVN có đôi mắt nâu vời vợi. Cô diễn viên 28 tuổi người Campuchia bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ năm 2014. Đó là khi cô chiến thắng cuộc thi Freshy Boy and Girl lần thứ 12 của Campuchia. Vào thời điểm đó, đây là cuộc thi tài năng lớn nhất của quốc gia này. Sau đó, cô gái trẻ nhận được vai diễn chính trong phim truyền hình của một đài truyền hình địa phương. Vai diễn ấy đã mở đường cho cô đi đến thành công của ngày hôm nay.

Actress Yubin Shin is determined to showcase Cambodian culture and traditions 1

Trang phục, Asava.

Những thành công của cô diễn viên trẻ

Hiện nay, cô đang là gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu. Cô quay quảng cáo cho các sản phẩm và thương hiệu cả trong và ngoài Campuchia. Vai diễn mới của cô trong một bộ phim truyền hình mô tả con gái của một gia đình giàu có. Cô chạy trốn khi bị gia đình ép kết hôn. Để không bị phát hiện, cô giả trai và cuối cùng gặp được tình yêu đích thực của đời mình.

Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia 2

Trong Tuần lễ Thời trang Paris vừa qua, Yubin Shin được mời tham dự show diễn của Dior. Với cô gái trẻ, đó là một trải nghiệm đáng nhớ, bởi đó cũng là lần đầu tiên cô tham dự show này. Cô đã có cơ hội gặp được nhiều gương mặt đình đám trong làng thời trang. Cô cười, “Từ các ngôi sao đến nhà thiết kế, kể cả các triệu phú, tôi gặp được những người mà trước giờ tôi chỉ biết qua báo chí truyền thông. Nói chung, sự kiện tuyệt vời đã mang lại cho nhiều cảm hứng, kích thích tôi theo đuổi những ước mơ riêng của mình”.

Actress Yubin Shin is determined to showcase Cambodian culture and traditions

Trở thành diễn viên giỏi

Yubin cho rằng mình là một diễn viên tốt bởi cô yêu nghề và sẵn sàng làm việc, dù kết quả có ra sao. Cô bảo, “Dù tương lai sau này thế nào, tôi cũng vẫn sẽ là tôi. Những lời phê bình, kể cả chỉ trích, đều giúp tôi trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”.

“Tôi không cho rằng mình đã là một diễn viên thành đạt,” Yubin Shinkhiêm tốn. “Tôi nghĩ tôi còn trẻ và còn cần thêm thời gian. Mỗi thành tựu mới đều chỉ là một bước tiến giúp tôi đến gần hơn với thành công. Không bao giờ có biên giới cho sự thành công”.

Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia 3

Trang phục, Asava.

Sử dụng mạng xã hội

Yubin Shin có hơn 1 triệu người theo dõi trên Instagram. “Tôi hiểu mình phải cân nhắc khi sử dụng mạng xã hội, bởi mỗi phát ngôn của tôi đều có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến những ai theo dõi tôi.  Những nội dung sản xuất của tôi thường đẹp và giới thiệu văn hoá nghệ thuật Khmer. Tôi hy vọng giúp những thế hệ tương lai hiểu và bảo tồn di sản văn hoá Campuchia”.

Actress Yubin Shin is determined to showcase Cambodian culture and traditions 3

Trang phục, T and T.

Yubin Shin nhấn mạnh: “Có hai thứ mà dù lợi nhuận cao đến bao nhiêu, tôi cũng không bao giờ quảng bá trên mạng xã hội. Thứ nhất là tôi từ chối giới thiệu những sản phẩm có hại cho sức khoẻ mọi người, ví dụ rượu và thuốc lá. Thứ hai, tôi chống lại những hình ảnh khiêu dâm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh người phụ nữ Campuchia”.

Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia 4

Trang phục, Vela De. Giày, Darlin Jewelry.

Thần tượng

Hỏi thần tượng của cô là ai, Yubin tự tin, “Tôi tin tôi là thần tượng và người gây cảm hứng cho chính tôi. Tôi luôn cố gắng sống trung thực với chính mình. Vào những thời điểm khó khăn, niềm tin ấy sẽ nâng tôi đứng dậy và tiến về phía trước. Tôi giữ kín những điểm mềm yếu của mình, không để người khác biết, ngay cả gia đình.  Phải luôn mạnh mẽ để vượt qua mọi thử thách sẽ gặp phải trong đời”.

Actress Yubin Shin is determined to showcase Cambodian culture and traditions 4

Bông hoa tượng trưng cho tính cách Yubin Shin

Trong mọi loài hoa, Yubin chọn hoa quỳnh đại diện cho bản thân. Cô bảo, “Loài hoa này có những điểm tương đồng với tính cách của tôi. Như hoa quỳnh, tôi không sợ phải đối mặt với những yếu điểm của chính mình. Tôi trân trọng cả hai mặt trong tính cách của mình. Ngay cả khi thất bại, tôi quyết bắt mình đứng dậy và càng nỗ lực làm việc hơn. Tôi luôn tự nhủ rằng không có việc gì không làm được, nếu mình để tâm và quyết làm bằng được”.

Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia 5

Trang phục, T and T. Giày, Darlin Jewelry.

Nhìn về tương lai

Trong buổi phỏng vấn, Yubin Shin cũng chia sẻ về những nguyện vọng của cô cho năm 2023 và cả thập kỷ tới. Cô cương quyết sẽ là gương mặt quảng bá cho những nét đẹp trong văn hoá và truyền thống của Campuchia với bạn bè thế giới. Văn hoá Campuchia có nhiều nét tinh tế mà mọi người chưa thật sự nhìn thấy, “và tôi thấy mình có trách nhiệm quảng bá, làm càng nhiều người trên thế giới cảm nhận được càng tốt”, Yubin bảo. “Đây nào chỉ là ước mơ của cá nhân tôi mà còn của nhiều người Campuchia khác. Tôi hy vọng gây cảm hứng để bạn bè đến thăm Campuchia nhiều hơn. Hãy đến để nghiên cứu di sản văn hoá đồ sộ của chúng tôi, và chứng kiến những điều tuyệt đẹp mà đất nước chúng tôi sở hữu”.

Trang phục, Asava.

Cuối cùng, Yubin Shin tin rằng mỗi chúng ta đều là nhà văn, đạo diễn và diễn viên của chính cuộc đời mình. Đừng bao giờ để những cách nhìn nhận tiêu cực, áp lực, hay lời chỉ trích làm nhụt chí trên con đườngtheo đuổi ước mơ và hoài bão của bản thân.

Actress Yubin Shin is determined to showcase Cambodian culture and traditions 5

**Ê-kíp**

Photographer: Bert Sivakorn @bert_sivakorn.
Fashion editor: Nichakul Kitayanubhongse @kokonichakul.
Model: Yubin Shin @yubinshin_official.
Makeup artist: Achawin Krittiyavanich @armytoast.
Hair stylist: Patyos Prasart @hair.nnoteterrr.
Stylist: Mooh Preuksapak @moohpreuksapak.
Photo assistant: @niranampanit. Style assistant: Walailak Wongman @now15walailak.
Producer: Amarit Jinaya @januaryjinaya.
Wardrobe: Asava @asavagroup, T and T @tandtbangkok, Vela De @veladebangkok.
Shoes: Darlin Jewelry @darlinjewelry.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Diễn viên gốc Khmer Yubin Shin ca ngợi vẻ đẹp của nền văn hoá Campuchia
Yubin Shin
  • Chị lớn nhất trong ba chị em.
  • Cha là nhân viên nhà nước. Mẹ làm kinh doanh.
  • Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất năm 2014
  • Gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu trong và ngoài Campuchia
Năm sinh : 1995
Nơi sinh : Srok Koh Thom, Kandal Province, Cambodia
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên