Diana Madison sải bước vào Hollywood

Người phụ nữ đa năng của thì hiện tại chia sẻ quan điểm về Hollywood, tái định nghĩa ngành công nghiệp dưỡng nhan, và trở thành tấm gương của sự thành công.

Ngày thứ Sáu đẹp trời cuối tháng Tám, Diana Madison bước vào một studio ở Los Angeles. Vẻ ngoài của chị toát ra vẻ tao nhã. “Tôi thích chọn trang phục phù hợp với cảm xúc của mình”. Chị lúc nào cũng thoải mái, dù đang khoác đầm của Misa Los Angeles hay mặc comple quyền lực thì cũng vậy.

Thoải mái tiếp nhận mọi thứ cuộc sống mang đến

Tâm ý thoải mái toát ra từ mọi khía cạnh trong cuộc đời Diana Madison: làm mẹ, làm vợ, con gái, diễn viên, nhà sản xuất, chủ trì chương trình phát thanh (podcast), hay doanh nhân trong ngành dưỡng nhan. Chỉ nghe liệt kê đã đủ mệt, phải không? Vậy hãy tưởng tượng bạn phải đóng ngần đó vai trò mỗi ngày. Tuy nhiên, cuộc sống, với Diana Madison, là nắm bắt cơ hội và tự tạo chỗ đứng cho bản thân. “Đừng để cái gì chặn bước tiến của bạn”, chị nói. “Thứ duy nhất cản trở bạn là chính bạn. Mọi ước mơ của bạn đều có thể trở thành hiện thực nếu bạn làm việc chăm chỉ, và kiên nhẫn tiến bước”.

Phương châm ấy mang lại thành công cho Diana Madison từ những ngày mới lập nghiệp. Khi đó, chị bán Shandy Media, công ty sản xuất nội dung số, do mình thành lập. Chị chọn tập trung vào xây dựng thương hiệu cá nhân. Hôm nay, chị đang chuẩn bị cho việc ra mắt bộ phim tội phạm hành động I Love Us vào ngày 17-9 này. Chị đóng một vai nhỏ nhưng mấu chốt trong phim. Hai kịch bản mới đang chuẩn bị tung ra thị trường. Hai sản phẩm mới vừa thêm vào dòng mỹ phẩm mang tên chị. Và bắt đầu mùa mới của loạt chương trình podcast nổi tiếng, Dream Big, của chị.

Mang trong mình dòng máu và truyền thống văn hoá của người Armenia

Diana Madison lớn lên trong vùng Little Armenia cận Los Angeles, êm đềm giữa gia đình và bè bạn. Chị kể: “Trước khi bắt đầu nghiệp diễn xuất, tôi sống như robot. Không thể hiện cảm xúc. Tôi được dạy phải mạnh mẽ, không lộ điểm yếu của mình. Đó là văn hoá gia đình”.

Thần tượng của chị là Cher, cũng là người di cư từ Armenia. “Cô ấy mang mọi nét của người Armenia với màu da sẫm. Tôi chưa thấy ai có nét như tôi trên màn ảnh truyền hình phổ cập. Cô ấy luôn phá bỏ mọi rào cản và vững bước trong sự nghiệp điện ảnh và âm nhạc. Nếu được, tôi muốn đóng vai Cher trong phim”.

Khi bắt đầu nghiệp diễn xuất, hoá thân vào nhân vật, Madison trở nên tự tin và bắt đầu muốn tạo ra những thay đổi. “Bản thân tôi có tài kể chuyện. Tôi thích kể chuyện của mọi người. Tôi thích tìm hiểu gốc gác của nhân vật: quá trình của họ, họ từ đâu tới và họ sẽ đi đâu”. Trong bộ phim hình sự hành động Mob Town năm 2019, Diana Madison đóng vai một phụ nữ thường dân. Chị đã học hỏi từ các tác phẩm kinh điển do huyền thoại điện ảnh Sophia Loren đóng. Chị kể: “May mắn gặp bà ngay trước khi đại dịch bắt đầu, tôi nói với bà là bà đã mang lại cảm hứng lớn lao cho tôi”.

Sự nghiệp diễn xuất của Diana Madison

Bộ phim mới có Madison mô tả một tội phạm hoàn lương sống cùng người mẹ đơn thân trong thành phố nhỏ. Chị vào vai một hiệu trưởng, đóng cạnh Jasper Polish, Harlow Jane, và người bạn Jackie Cruz – ngôi sao của phim Orange Is the New Black. Madison thích thú: “Cả đoàn diễn đều tài năng. Được tham gia đóng phim này thật tuyệt, nhất là khi quay chung với diễn viên Danny A. Abeckaser”.

Tuy nhiên, Diana Madison không chỉ toả sáng trước ống kính. Chị là nhân tố phía sau loạt phim Glam Masters, với các beauty blogger thử thách tài năng. Loạt phim này có sự hậu thuẫn của Kim Kardashian. Cạnh đó còn có Hollyscoop, show mới về tin tức văn hoá giải trí của các ngôi sao. Cũng áp dụng phương pháp của diễn xuất, Madison tin rằng chương trình phải có khả năng kể chuyện. “Khi lên 6 tuổi, cha mẹ mua cho chiếc máy quay phim. Tôi bắt đầu quay từ khi đó. Chị cười phá lên: “Tôi tự diễn xuất và quay bản thân”.

Vai trò một nhà sản xuất truyền thanh và truyền hình

Sau khi bán thành công studio của chị cho một công ty truyền thông lớn tại Mỹ, Madison vẫn sản xuất chương trình, nhưng ở phạm vi nhỏ hơn: “Tôi sản xuất mỗi tuần 150 show trên YouTube. Và danh sách 9 dự án công ty Diana Madison Productions của tôi cần thực hiện”. Những dự án này bao gồm từ các kịch bản lấy cảm hứng từ di sản văn hoá và trải nghiệm của một người Armenia di cư như chị, cho tới các phim tài liệu về tình trạng của người thiểu số.  “Cần phải truyền tải những câu chuyện có tinhs chất đa dạng văn hoá. Tôi thấy mình có trách nhiệm giúp phụ nữ thuộc mọi tầng lớp và lứa tuổi mạnh mẽ hơn. Bởi khi lớn lên, tôi không được gặp nhiều phụ nữ xuất chúng có bề ngoài giống tôi”.

Thương hiệu dưỡng nhan mang tên Diana Madison

Để có thể nắm dây cương cuộc sống của bản thân, Madison tạo lập thương hiệu dưỡng nhan mang tên mình, Diana Madison Beauty. Chị nhắm tới việc làm bật lên hình ảnh những phụ nữ giống chị, cũng như giải quyết vấn đề về làn da của họ. “Đó là dự án từ tâm huyết trở thành kinh doanh của tôi. Sau khi sinh con gái Collette, tôi bị eczema nặng. Một bác sĩ da liễu địa phương bảo tôi dùng các mỹ phẩm sạch để làm ẩm da”. Sau nhiều thử nghiệm khác nhau, Madison quyết định tự mình phát triển sản phẩm. Chị tung ra hai sản phẩm dưỡng da Glowtopia Face Oil và Glowette Body Polish.

“Thương hiệu của tôi chỉ tập trung phục vụ những ai có làn da nhạy cảm. Sản phẩm của tôi để chữa trị làn da, đánh bật eczema”. Đại dịch là chất xúc tác để chị thêm vào chuỗi sản phẩm mới nhất, mặt nạ dưỡng The Glow Factor . “Ở nhà, tôi dùng rất nhiều mặt nạ dưỡng da. Nhưng khi đọc thông tin thành phần, tôi thấy có những chất tôi không muốn bôi lên da”.  Sau một năm phát triển sản phẩm với một công ty Hàn quốc, Madison đã thấy kết quả. “Tất cả thành phần đều từ thiên nhiên và đều nhắm đến dưỡng ẩm”.

Còn hiện giờ, chị đang chuẩn bị cho dòng sản phẩm mới. “Đó sẽ là nhân tố thay đổi quy trình dưỡng da. Mọi thành phần đều của Nhật sản xuất”, chị chỉ chia sẻ có vậy.

Truyền cảm hứng cho công chúng

Đó cũng là cách Diana Madison chia sẻ kinh nghiệm sống của bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người. Chương trình podcast Dream Big của chị bắt đầu mùa mới vào tháng Chín này. Nhiều vị khách mời sẽ phát biểu quan điểm của mình về thành công, về đương đầu với thử thách, và thêm thắt chút hài hước. Với Madiosn, đó là cách chị mang lại sự lạc quan cho thính giả và phát triển lượng fan của mình. Thông điệp của chị với thính giả là gì? “Hãy tin vào chính mình. Bạn đủ năng lực để biến ước mơ thành hành động”. Madison chính là bằng chứng của triết lý này. Giày gót nhọn, chị là thế.

Ê kíp sản xuất

Nhân vât: Diana Madison @dianamadison
Art Director: Edward Barsamian @edwardbarsamian

Text Editor: Edward Barsamian
Photography: Filbert Kung @filbert_kung
Photography Assistant: Lucas Pazolini @lucaspazolini
Stylist: Jamar Hart @jamar_hart
Hair: Amaran Asylum @saintasylum
Makeup: Mila Thomas @makeupbymila

>>>Xem thêm: 10 CÁCH GIÚP PHỤ NỮ THÀNH CÔNG TẬN DỤNG THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Diana Madison sải bước vào Hollywood
Diana Madison
  • Diễn viên
  • Nhà sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình tại Hollywood
  • Doanh nhân
  • Người truyền cảm hứng
  • Đã đóng trong các phim: I Love Us (2021), Mob Town (2019), Glam Masters (2018).