Cuộc sống hậu JYP của Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ)

Thành viên GOT7 khẳng định nhóm chưa tan rã, nhưng mọi người đang tập trung cho sự nghiệp solo

Cuộc sống hậu JYP của Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ)

Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ) mặc áo polo lưới thuộc dòng Linea Rossa của Prada

Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ) là thành viên của nhóm GOT7 từng trực thuộc công ty quản lý JYP. Tuy nhiên, vào tháng 01/2021, tất cả các thành viên đều lựa chọn không tái ký hợp đồng với công ty chủ quản. Mỗi thành viên đều tìm đến một agency khác. Nhưng, họ cho biết, GOT7 sẽ không tan rã mà sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau trong tương lai. Chí ít, đây là xác nhận đến từ Jackson Wang cùng Harper’s Bazaar tại một buổi chụp ảnh thời gian gần đây.

Ngoài ra, Jackson Wang cũng chia sẻ độc quyền với Harper’s Bazaar về những dự định cho tương lai. Anh cho biết, cuộc sống hậu JYP của mình xoay quanh 7 từ khóa quan trọng sau đây.

1. Team Wang

Cuộc sống hậu JYP của Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ)

Áo và quần, Maxxij. Giày loafer Sonshinbal. Trang sức của Jackson Wang.

Team Wang là studio cá nhân của tôi. Ban đầu chỉ có hai quản lý, nhưng bây giờ tổng số lượng êkíp đã lên đến con số 60. Chúng tôi cũng chia năm xẻ bảy khắp nhiều châu lục. Tôi có một nhóm nhân sự ở Mỹ, nên chúng tôi phải họp lúc nửa đêm (giờ châu Á). Các cuộc gọi điện thoại ngày càng kéo dài (cười) nên bây giờ tôi thường xuyên đi ngủ lúc 2-3 giờ sáng.

2. Công việc

Áo lụa, quần và giày Saint Laurent by Anthony Vaccarello.

Làm việc rất vất vả nhưng kết quả là động lực thúc đẩy tôi. Mỗi khi ra mắt một thành phẩm, cho dù là âm nhạc hay thời trang hay một màn cộng tác, nó đều là một đứa con tinh thần khiến tôi phải tự hào.

Đôi khi người ta hỏi, “Thời gian rảnh thì Vương Gia Nhĩ thích làm gì? Thú vui của cậu là gì?” Và tôi ngớ người ra, “Chà, mình chẳng bao giờ rảnh rang để tìm tòi một thú vui gì mới”. Tôi chỉ suốt ngày làm việc thôi. Công việc là thú vui của tôi.

3. Sản xuất và sáng tạo

Cuộc sống hậu JYP của Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ)

Áo, Sulvam from ADEKUVER. Quần jeans, Who Decides War. Giày thể thao da thuộc Converse.

Khi tôi vừa tạo dựng studio thì kinh phí không nhiều. Nên tôi phải thực sự học cách sản xuất từ A đến Z. Tôi không muốn bị lừa (cười). Đồng thời lại muốn làm nên những gì khác biệt so với các sản phẩm đã có trên thị trường.

Ở khâu sáng tạo, tôi thích viết nhạc, viết kịch bản cho MV, tự quay demo. Ví dụ, ca khúc mới, LMLY (Leave Me Loving You). Ca khúc nói về một mối tình, dù chưa chấm dứt trong thực tại, nhưng trong thâm tâm của thằng đàn ông thì mọi thứ đã kết thúc rồi. Tôi đã viết kịch bản cho MV của single này. Nó có bối cảnh như một bộ phim Hồng Kông. Để không tiết lộ quá lộ liễu ý nghĩa đằng sau ca khúc, tôi đã thêm nhiều chi tiết “bẻ cua gấp” khó đoán. Tôi cho rằng, cá nhân mình phải cực hứng thú với sản phẩm thì người khác mới thích nó được.

4. Một Vương Gia Nhĩ cô đơn

Áo thun Berluti. Quần denim Versace. Giày thể thao ASICS.

*Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ) là người Hồng Kông, lại lập nghiệp ở Hàn Quốc và Đại Lục. Nền tảng quốc tế của nam ca sỹ là một lợi thế cũng như một bất lợi.

Tôi cảm thấy mình luôn là một kẻ ngoại lai dù ở bất kỳ đâu. Bạn bè Hàn Quốc của tôi nghĩ rằng tôi đang ở Trung Quốc. Bạn bè xứ Trung của tôi lại nghĩ tôi đang ở Nam Hàn. Đôi khi họ bảo tôi, “Xin lỗi đã không mời mày vì tưởng mày không ở đây”. Thời gian gần đây, tôi cũng bận bịu với các dự án, những cuộc họp, nên ít có thời gian gặp gỡ bạn bè. Nói chung, đôi khi cảm thấy mình khá cô đơn (cười).

5. Sự nghiệp solo của Vương Gia Nhĩ

Cuộc sống hậu JYP của Jackson Wang (Vương Gia Nhĩ)

Áo thun Ych

GOT7 sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau. Không có gì thay đổi ở khoản này. Chỉ là, thời gian này thì mọi người tập trung hơn cho sự nghiệp cá nhân.

Trong quá khứ, thực sự thì tôi không có quá nhiều thời gian cho sự nghiệp solo. Thời gian bị chia rất sát sao giữa hoạt động của nhóm và của cá nhân. Bây giờ thì tôi có thể đầu tư hơn cho sự nghiệp solo. Tôi muốn năm nay phát hành một album tiếng Anh, một album tiếng Hoa, và tung ra nhiều dự án trên toàn cầu nữa. Mục tiêu trong năm của tôi là sản xuất 40 ca khúc.

6. Hàn Quốc

Đôi khi tôi được hỏi, “Sao người Trung Quốc mà cứ thích sang Hàn Quốc làm việc vậy? Tham lam quá”. Nhưng thực chất, cảm xúc của tôi không phải là “tham lam” mà là “tiếc nuối”.

Tôi đã có sự nghiệp solo ở nhiều quốc gia khác trong vòng bốn năm qua. Chỉ riêng ở Hàn Quốc tôi không thể đưa các tác phẩm solo đến đây trình diễn*.

*Khi còn ký hợp đồng với JYP, Jackson Wang không được lăng-xê các dự án solo thuộc label Team Wang.

Hàn Quốc là nơi tôi lập nghiệp. Cuối cùng thì tôi có thể đưa các đứa con tinh thần về với cái nôi khai sinh sự nghiệp ca sỹ của tôi. Năm nay, tôi ra mắt một album tại Nam Hàn, và tôi sẽ hết lòng vì nó.

Còn về vấn đề quốc tịch. Có thể tôi mang quốc tịch Trung Hoa, nhưng tôi cũng là một người châu Á. Mục tiêu của tôi là truyền bá văn hóa Á Đông – cho dù là phim ảnh, âm nhạc, hay thời trang – với các bạn bè ở những châu lục khác. Đó là giấc mơ của tôi.

7. Gia đình

Áo khoác, Sulvam from ADEKUVER.

Từ đầu năm nay, tôi quyết định sẽ sống cùng bố mẹ ở Bắc Kinh. Chúng tôi sống trong một khu căn hộ. Bố mẹ ở tầng trên, tôi ở tầng dưới.

Tôi đã sống xa bố mẹ 10 năm rồi. Hai ông bà cũng già đi nhiều. Bây giờ, tôi nên là người trợ giúp bố mẹ. Bố mẹ đã nuôi tôi lớn, và bây giờ đến lượt tôi báo đáp hai người.

“Cá nhân tôi cho rằng, chúng ta không thể có được tất cả những gì mình muốn trong đời. Bạn đạt được một vài thành tựu nhất định, thì bạn nên cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những cơ hội ấy.”

**Êkíp thực hiện**

Biên tập: Anna Son / Harper’s Bazaar Hàn Quốc
Ảnh: Songi Yoon
Stylist: Jibin Yoon
Hair: Kim Jung-eun
Makeup: Jeon Jiwon
Assistant: Hyungwook Kim

>>> Xem thêm: CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH NGÔI SAO KHÓ TIN CỦA JACKSON WANG (VƯƠNG GIA NHĨ)

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm