Crystal Phương & Gregory Ducat: Tình yêu 14 năm và đám cưới cổ tích

Hai người gặp nhau lần đầu tại Singapore vào năm 2009. Năm 2022, họ gặp lại nhau tại Barcelona, nơi tình bạn qua nhiều năm đã chuyển thành tình yêu

Crystal Phương và Gregory Ducat trong chuyến du lịch đến sa mạc Dubai

Gặp gỡ Crystal Phương lần đầu tại một Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – tôi không nhớ rõ thời điểm – chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết. Có cảm giác chúng tôi đã là tri kỷ từ… nhiều kiếp rồi. Crystal sống và làm việc tại Singapore. Cuối năm 2022, Crystal giới thiệu tôi với Gregory Ducat, anh bạn trai người Bỉ. Vẻ hiền từ của Gregory đã gây ấn tượng đẹp với tôi. Tháng Bảy năm nay, hai người có một lễ cưới ấm cúng tại Singapore, với bạn bè từ khắp thế giới về dự. Và tôi không khỏi muốn viết về tình yêu của họ…

Crystal Phương, cô gái tài năng

Sinh ra trong một gia đình không có nhiều điều kiện tại Hải Phòng, Crystal Phương là học sinh giỏi Văn cấp thành phố và cấp quốc gia của trường PTTH Ngô Quyền. Cô được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại giao, chuyên ngành Thư ký Đối ngoại. Nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học Universiti Tun Abdul Razak (UNITAR) cô sang Malaysia du học vào năm 2004. Khi đã đi du học, rồi làm việc tại Singapore, cô vẫn theo đuổi thi đấu và tập luyện dancesport. Crystal đại diện Việt Nam giành giải Nhì Latin tại giải Khiêu vũ Quốc tế ở Johor Bahru, Malaysia. Năm 2011, cô giành giải Vô địch Showdance, đại diện Việt Nam tại giải Vô địch Khiêu vũ Quốc tế chuyên nghiệp ở Singapore.

Hạnh phúc toát ra từ ánh mắt của Crystal Phương

Cô bắt đầu viết blog để ghi lại chặng đường mình đã qua và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ. Trang blog cá nhân của Crystal Phương (crystalphuong.net) lọt vào 1 trong 10 blog thời trang và du lịch xuất sắc của Singapore Blog Awards từ năm 2012 đến 2015. Cô cũng có cơ hội hợp tác cùng các thương hiệu thời trang và du lịch nổi tiếng trên thế giới như Zac Posen, Porsche Design, Swarovski.

Gregory Ducat, chàng trai đến từ nước Bỉ

Đến từ một thị trấn ở đất nước Bỉ nhỏ bé, Gregory lớn lên cùng bố mẹ và hai em trai. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được cha mình cho làm quen với thế giới thể thao. Nhìn thấy ông chạy việt dã, đạp xe, hay chơi cầu lông, Gregory đi theo cha mình. Anh đam mê điền kinh một cách cuồng nhiệt. Gregory tham gia khá nhiều cuộc thi điền kinh và trở thành Nhà vô địch Bỉ ở nội dung tiếp sức 4x100m vào năm 1999 và 4x400m năm 2000. Gregory đam mê du lịch mạo hiểm. Từ những chuyến leo núi Kota Kinabalu, Malaysia hay đến trại căn cứ trên núi Everest ở Nepal, niềm đam mê du lịch đã mở ra cánh cửa sự nghiệp cho Gregory trong ngành hoạt động và quản lý khách sạn.

Cả hai cùng cưỡi lạc đà, ngắm hoàng hôn ở sa mạc Dubai

Mối tình như truyện cổ tích

Trong tình yêu, “Bạn sẽ cảm thấy quen thuộc một cách kỳ lạ ngay từ cái nhìn đầu tiên”? Đó không phải là điều đã xảy ra với Gregory và Crystal. Họ gặp nhau lần đầu tại Singapore vào năm 2009 thông qua một người bạn chung mà Gregory… đang hẹn hò. Crystal lúc đó cũng đang hẹn hò với người khác. Khi ấy, hai người chỉ là những thanh niên với nhiều ước mơ lớn trong sự nghiệp.

Lễ cưới của Crystal Phương và Gregory Ducat được tổ chức tại Singapore, nơi hai người gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2009

Gregory gặp lại Crystal trong chuyến du lịch ngắn ngày ở Singapore năm 2018. Bốn tháng sau, họ gặp lại khi Crystal đi du lịch London. Gregory còn nói anh sẽ giúp Crystal tìm được “hoàng tử trong mơ” ở Lâu đài Windsor nước Anh. “Hoàng tử trong mơ” đó rõ ràng là Gregory. Những tấm hình trong bài này và đám cưới cổ tích đã chứng tỏ lời hứa của anh năm nào!

Người thân tung hoa chúc mừng hạnh phúc của Crystal Phương và Gregory Ducat tại Singapore

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm