Con nhà siêu giàu châu Á ngoài đời thật: Châu Á là cái nôi triệu phú

Một nghiên cứu mới đây cho thấy đa số triệu phú sống trong phạm vi của chỉ 10 thành phố toàn thế giới, trong đó có 5 đô thị châu Á.

 

Khi xem bộ phim Con Nhà Siêu Giàu Châu Á (Crazy Rich Asians), nhiều khán giá tò mò không biết hình ảnh hào nhoáng trong phim thật hay giả. Tuy nhiên, không thể phủ nhận châu Á chính là nơi sinh sống và làm việc của rất nhiều triệu phú – theo một nghiên cứu mới.

Công ty Knight Frank chuyên tư vấn cho giới siêu giàu vừa xuất bản The Wealth Report 2019. Đây là một thông cáo nói chung về trào lưu ăn chi của giới thượng lưu, bao gồm xu hướng mua sắm vật phẩm, đầu tư, đất đai và bất động sản. Theo bản thông cáo, hơn phân nửa giới siêu giàu* sống quanh chỉ vỏn vẹn 10 khu vực toàn thế giới, trong đó có 5 thành phố thuộc châu Á.

*Giới siêu giàu ám chỉ những triệu phú có giá trị tài sản hơn 30 triệu đô-la. Ước tính có khoảng 200,000 đối tượng toàn cầu đạt chỉ tiêu này, theo Knight Frank.

Con nhà siêu giàu châu Á ngoài đời thật

Cuộc sống của giới thượng lưu luôn hấp dẫn khán giả.

10 khu vực này là: (1) London, Anh; (2) New York, Mỹ; (3) Tokyo, Nhật Bản; (4) Singapore, Singapore; (5) Bắc Kinh, Trung Quốc; (6) Paris, Pháp; (7) Seoul, Hàn Quốc; (8) Đài Bắc, Đài Loan; (9) Zurich, Thụy Sỹ; (10) Sao Paulo, Brazil

con nhà siêu giàu châu á: Châu Á dẫn đầu top 10 thành phố tiện nghi của giới siêu giàu năm 2019

Bản đồ địa điểm sinh sống của giới siêu giàu. Singapore, bối cảnh bộ phim Con Nhà Siêu Giàu châu Á, cũng có trong vị trí top 10.

>>> Xem thêm: Dương Tử Quỳnh kể chuyện “Con nhà siêu giàu châu Á”

Vì sao châu Á là cái nôi triệu phú đương thời?

Có thể thấy giới thượng lưu thường chọn sinh sống quanh những khu đô thị lớn, phát triển về giao thông vận tải, dịch vụ và cơ sở vật chất, có mức sống cao. Tất nhiên, những thành phố này cũng thường mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho họ.

Nếu trước đây, châu Âu và châu Mỹ dẫn đầu về quy định mức sống cao cấp, thì nay châu Á đã đuổi kịp nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế tại đây. Chính vì vậy, số lượng triệu phú người châu Á cũng tăng trưởng nhanh nhất. Trong năm ngoái, 1/4 lượng khách mua bất động sản trị giá hơn 2 triệu bảng Anh tại Luân Đôn đến từ Trung Quốc và Hồng Kông!

Một cảnh phiim trong Con Nhà Siêu Giàu châu Á: Astrid chọn mua nữ trang tại tiệm trang sức Stephen Chia Jewels

Một cảnh phim trong Con Nhà Siêu Giàu châu Á: Astrid chọn mua nữ trang tại tiệm trang sức Stephen Chia Jewels

Con Nhà Siêu Giàu Châu Á ngoài đời có chi tiêu giống trong phim?

Những triệu phú ngoài đời thật là những người sành shopping. Họ không chỉ chi tiền cho thời trang, làm đẹp và du lịch, mà còn luôn tìm kiếm những vật phẩm độc nhất vô nhị.

Hẳn bạn còn nhớ nàng Astrid lúc mở đầu phim đã không ngần ngại mua một đôi bông tai kim cương vô giá? Đối với giới triệu phú, những tài sản này không chỉ đẹp mà còn mang giá trị đầu tư, vì vậy họ vô cùng kỹ lưỡng trong việc chọn mua chúng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm