Chuyên gia đào tạo hoa hậu Anea Rasch nói về bí quyết chiến thắng trên vũ đài sắc đẹp

Được biết Cựu hoa hậu Miss Rhode Island USA, hiện là bà mẹ hai con, đang chuẩn bị tranh vương miện hoa hậu trong cuộc thi Miss Universe Dominican Republic 2023.

Anea Rasch nói về bí quyết chiến thắng trên vũ đài sắc đẹp 1

Đầm, Mitiliane Couture. Bông tai, Jenny Lauren.

Anea Rasch nắm giữ nhiều danh hiệu nữ hoàng sắc đẹp: Hoa hậu Rhode Island USA, Á hậu 2 Miss USA RU, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015. Hiện ở tuổi 28, bà mẹ trẻ là một huấn luyện viên đào tạo người đẹp giàu kinh nghiệm. Đối với Anea, ngành công nghiệp thời trang luôn thay đổi và chỉ có liên tục vận động thì chị mới có thể phát triển. Harper’s Bazaar vừa có cuộc thảo luận với Anea Rasch về sự nghiệp và triết lý của chị.

Harper’s Bazaar (HBZ): Chị có thể chia sẻ những đặc thù của mình trên con đường chinh phục đỉnh Olympus của ngành thời trang không?

ANEA RASCH: Mặc dù tôi tự hào rằng mọi người thấy tôi đã vươn đến tầm cao trong ngành công nghiệp thời trang, nhưng tôi thấy mình còn nhiều điều phải hoàn thành. Luôn có nhiều điều để học hỏi. Đây là một ngành không ngừng phát triển. Tôi vẫn còn nhiều mục tiêu và khát vọng. Đối với tôi, sự nghiệp là một hành trình đang diễn ra chứ không chỉ là một điểm đến.

Áo, Atelier Ndigo. Đồ bơi, TA3. Bông tai và vòng cổ, Masion Wester. Nhẫn, Sheila B.

HBZ: Những phẩm chất cá nhân nào giúp chị giành chiến thắng trong các cuộc thi?

ANEA RASCH: Muốn thành công trong thế giới thời trang và thi đấu đầy cạnh tranh, tài năng thôi chưa đủ, còn phải trau dồi sức mạnh nội tâm. Tôi đã phải đối mặt với nhiều trở ngại, nhưng luôn tự nhắc mình về lý do tại sao phải bắt đầu. Rèn luyện bản thân giúp tôi luôn có động lực và sống thật với chính mình. Quyết tâm không lay chuyển là một phần quan trọng trong hành trình. Nó truyền cảm hứng, giúp tôi theo đuổi mục tiêu, và vượt qua những thử thách trên đường đời. Vấn đề không phải là đạt đến đích cuối cùng mà là liên tục học hỏi và phát triển. Đó là bản chất thành công của tôi.

HBZ: Cho đến giờ, chiến thắng nào đã gây ra nhiều thử thách nhất cho chị?

ANEA RASCH: Thử thách lớn nhất đối với tôi không phải là giành được danh hiệu hay giải thưởng. Ngược lại, việc xây dựng niềm tin vào bản thân và không để mình suy sụp hay mất tự tin vì ý kiến nhận xét của bất cứ ai mới là khó. Trong thế giới thời trang, cũng như các cuộc thi sắc đẹp đầy hào nhoáng mà khắt khe, duy trì niềm tin vào bản thân vô cùng khó khăn. Khi học được cách dựa vào sức lực của chính mình, tôi nhận ra rằng quyết tâm và sức mạnh nội tâm sẽ giúp tôi đứng vững. Đối với tôi, chiến thắng cá nhân này là chiến thắng có ý nghĩa nhất.

Anea Rasch nói về bí quyết chiến thắng trên vũ đài sắc đẹp 2

Đầm, Azana Serene. Bông tai, SYL. Nhẫn, Sheila B.

HBZ: Chị đang làm hai loại công việc trái ngược nhau. Chị thích việc nào hơn: Đích thân bước đi trên sàn catwalk hay truyền đạt kỹ năng cho người khác?

ANEA RASCH: Tôi yêu sàn diễn thời trang, nơi tôi có thể giải phóng bản thân. Nhưng có một niềm vui khác, không kém phần trọn vẹn, đó là khi tôi có thể biến đổi khách hàng, giúp họ tìm thấy sự tự tin và sức mạnh. Đây là một cuộc hành trình tôi hy vọng được chia sẻ với nhiều người.

HBZ: Chị có lời khuyên nào cho những người mẫu đang tràn đầy tham vọng? Làm thế nào để họ phát huy bản thân trong môi trường cạnh tranh này?

ANEA RASCH: Hãy vững tin vào nét độc đáo, riêng biệt của bạn. Trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, không phải sắc đẹp quyết định tất cả. Chính BẠN mới là nhân tố quan trọng nhất. Hãy tìm những người cố vấn, hãy giao du với những người tin tưởng vào bạn, và không ngừng học hỏi. Con đường bạn đi có thể đầy chông gai, nhưng với quyết tâm, kiên cường và chân thực, bạn sẽ có thể tỏa sáng hơn cả các vì sao.

Đầm, Atelier Ndigo. Bông tai, Masion Wester.

Nhiếp ảnh gia: Dorian Qi.
Người mẫu: Anea Rasch.
Chuyên gia phong cách: Estelle Aporongao.
Chuyên gia trang điểm: Yukina Mitsuhashi.
Tóc: Yuma Bastet.
Chỉnh hình: Karina Doletskaya.
Trợ lý hình ảnh: Chir Lim.
Trợ lý phục trang: Leatrice Yoshie.
PR: Multi Publications.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm