CHỊ LÊ HỒNG THỦY TIÊN PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH PHỤ NỮ

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2019 với chủ đề “Phụ nữ - Tái định nghĩa thành công” diễn ra tại thành phố Basel Thụy Sĩ. Nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng giám đốc IPPG đã tham gia làm diễn giả tại phiên làm việc về chủ đề “Những thay đổi và thách thức trong ngành kinh doanh Thời trang”.

Đến Basel, Thuỵ Sĩ, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần này, đoàn doanh nhân Việt Nam có hơn 60 đại biểu. Dẫn đầu đoàn là Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Các lãnh đạo tham dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên; Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh; cùng các CEO của hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu. Năm nay, chương trình tập trung thảo luận nhiều về thời trang. Là doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực này, chị Lê Hồng Thuỷ Tiên được bà Nativida, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu, mời thay mặt ngành thời trang Việt Nam phát biểu trong hội nghị. Ngôn ngữ thảo luận trong hội nghị hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 29 có chủ đề “Phụ nữ – Tái định nghĩa thành công

Hội nghị lần này thu hút 1.200 lãnh đạo nữ, chính khách, doanh nghiệp và các nhà văn hóa xã hội từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. trong đó có các nữ lãnh đạo chính phủ của nhiều nước. Bên cạnh đó là sự có mặt của nhiều chủ tịch, CEO các tập đoàn lớn: Credit Suisse, IBM, Ernst & Young, Microsoft. Hội nghị cũng quy tụ đội ngũ báo chí quốc tế: Financial Times (UK), Enterprising Women (USA), Swiss Federal Railways (Switzerland), Financial Times (UK), News Anchor, CNN Money…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những đóng góp của Hội nghị suốt ba thập kỷ qua trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của người phụ nữ ở cả phương diện quốc gia và quốc tế.

Chị Lê Hồng Thủy Tiên với chủ đề “Những thay đổi và thách thức trong ngành kinh doanh thời trang

Chủ tịch IPPG – chị Lê Hồng Thủy Tiên, là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam. Chị cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường thời trang quốc tế. 

Là diễn giả của chương trình lần này, chị sánh vai những doanh nhân đứng đầu các tập đoàn thời trang thế giới. Trong đó có CEO của Schiaparelli, CEO ngành thời trang và nước hoa Nina Ricci và Chủ tịch công ty MGM. 

Doanh nhân Thủy Tiên chia sẻ:

“IPPG là công ty tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh hàng thời trang trung và cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi muốn chứng minh cho các nhà đầu tư và các thương hiệu quốc tế rằng đất nước chúng tôi đã sẵn sàng. Với sự phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ sự phát triển của nền kinh tế. Minh bạch hóa các quy định, quy chế quản lý hiện hành, tạo dựng môi trường đầu tư minh bạch, an toàn và chào đón tất cả các doanh nghiệp đến kinh doanh và tăng trưởng bền vững tại Việt Nam”.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên tại diễn đàn về sự thay đổi của ngành công nghiệp thời trang

Chị Lê Hồng Thủy Tiên (áo tím) phát biểu tại diễn đàn về sự thay đổi của ngành công nghiệp thời trang

Những thách thức và cơ hội khi kinh doanh thời trang cao cấp tại Việt Nam

“Việt Nam là quốc gia đang phát triển. Một số người tiêu dùng chưa tiếp cận được về trải nghiệm các giá trị của thương hiệu đẳng cấp. IPPG không chỉ bán hàng hóa mà còn đang định hình các trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng về giá trị của thương hiệu cao cấp trên quy mô tiêu chuẩn quốc tế”.

“Những thách thức mà tất cả các nhà bán lẻ cần cẩn trọng và sẵn sàng đối phó gồm: lạm phát, biến đổi khó lường trước của nền kinh tế thế giới, hàng giả, thị trường xách tay, hàng lậu, nhân lực, vị trí đắc địa khó tìm trong kinh doanh hàng hiệu…

Mặc dù có nhiều thách thức như thế, nhưng tôi tự tin rằng chúng tôi đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho IPPG về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Hiện nay, các thương hiệu đã chủ động tìm đến IPPG để tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam. Cũng như lắng nghe định hướng từ một tập đoàn giàu kinh nghiệm và uy tín như IPPG”.

>>> Xem thêm: DOANH NHÂN THỦY TIÊN DIỄN THUYẾT ẤN TƯỢNG VỚI BẠN BÈ QUỐC TẾ

Những đầu tư cần có cho một doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam

Chị Lê Hồng Thủy Tiên cho biết: Công nghệ là một phần quan trọng trong hệ thống kinh doanh của mình. IPPG đã đầu tư hàng triệu đô la cho hệ thống ERP – hệ thống công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng, bao gồm HRM, CRM, Loyalty và Hệ thống bán lẻ thông minh.

“Định hướng phát triển tiếp theo của IPPG sẽ là kinh doanh thương mại điện tử. Tập trung về kinh doanh thời trang đa thương hiệu với hơn 100 thương hiệu chính hãng. Điều này sẽ giúp công ty phát triển hơn về mảng bán lẻ trong 10 năm tới.

Ngoài ra, trách nhiệm xã hội của IPPG ngày càng trở nên quan trọng và song hành cùng chúng tôi khi phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi ủng hộ và đã triển khai cho doanh nghiệp mình các tiêu chí thân thiện với môi trường, luôn hỗ trợ và đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng, bền vững của cộng đồng”.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, con gái Thảo Tiên cùng các đại biểu đoàn Việt Nam tại hội nghị

Fashionista Thảo Tiên (ngoài cùng) – con gái chị Thuỷ Tiên, chị Thuỷ Tiên (áo dài tím) cùng các đại biểu đoàn Việt Nam tại hội nghị ở Basel, Thuỵ Sĩ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm