Chặng đường mới năm 2022 của Hoàng Mỹ An

Năm 2022, Hoàng Mỹ An dự kiến sẽ bùng nổ với nhiều dự án mới, vì cuối cùng cô cũng có đủ thời gian để đầu tư cho nghệ thuật như mong muốn

Hoàng Mỹ An sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2022 với các hoạt động nghệ thuật và giải trí

Tôi không ngờ sẽ bắt gặp Hoàng Mỹ An trong một bữa tiệc tối ở Sài Gòn. Lần cuối hai chị em có dịp hội ngộ là ở California, Mỹ, nơi Mỹ An đang theo học đại học. “Em học xong rồi chị”, Mỹ An nói nhỏ nhẹ. “Tháng Năm này em ra trường đấy”. Vậy nên, cô mới có thời gian về Việt Nam trong tháng vừa qua, vừa để thăm gia đình, vừa để nghỉ ngơi dưỡng sức trước khi quay lại Mỹ cho chặng đường kế tiếp.

Cuối cùng, năm 2022, Mỹ An cũng có thể toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật

Mỹ An vừa hoàn tất bằng đại học thuộc chuyên ngành Music Industry, tạm dịch là ngành công nghiệp âm nhạc, tại trường University of Southern California (USC). Ngành học của Mỹ An mang tính chất quản lý ở hậu trường, bao gồm các bộ môn như bản quyền và luật âm nhạc, quảng cáo, đạo diễn, quản lý nghệ sỹ, sản xuất âm nhạc… Cô tốt nghiệp ở cấp độ xuất sắc nhất với tổng điểm là 3.95 trên 4.0, tính theo thang điểm học vấn của Hoa Kỳ.

Tôi đùa, “Mỹ An đủ trình mở công ty sản xuất rồi”. Nhưng cô lại lắc đầu nguầy nguậy, “Em còn muốn cháy trên sân khấu thêm vài năm nữa”. Lý do vì Mỹ An “chưa bao giờ dành trọn quỹ thời gian cho nghệ thuật cả”.

Từ năm 7 tuổi, Mỹ An đã bắt đầu biểu diễn. Năm 9 tuổi, cô tham gia nhóm Biti và ra mắt album ca nhạc. Năm 13 tuổi, cô đoạt giải Vô địch Đông Nam Á lứa tuổi thiếu niên cho bộ môn dancesport. Năm 15 tuổi đoạt chức Kiện tướng hạng Thanh niên. Và năm 17 tuổi, Mỹ An giành vị trí Á quân của cuộc thi So You Think You Can Dance – Thử thách cùng bước nhảy.

Điều đáng nể là Mỹ An đạt được tất cả những thành tựu này khi phải vẫn chia quỹ thời gian cho việc học. Đôi khi cô phải bỏ lỡ cơ hội với nghệ thuật để có thể duy trì danh hiệu học sinh giỏi.

Năm 2022, khi đã ra trường, Hoàng Mỹ An mong ngóng được toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật, để có thể thử nghiệm và thử thách bản thân nhiều hơn.

Tạm chia tay dancesport nhưng không bao giờ quên gốc gác vũ công

Đã là 2022 nhưng người ta vẫn nhớ đến Hoàng Mỹ An với vai trò kiện tướng dancesport. Nhưng đối với cô gái trẻ này, chương về vũ công Mỹ An đã khép lại, để mở ra chương mới cho Mỹ An trong vai trò ca sĩ.

Để tạo nên sự khác biệt cho bản thân, Mỹ An chăm rèn luyện khả năng hát live. “Em muốn mọi người nhớ đến em như một ca sĩ vừa có vũ đạo điêu luyện, vừa hát live chất lượng”.

Theo sát định hướng này, cô lên kế hoạch bài bản cùng với huấn luyện viên cá nhân. “Hàng ngày, em tập vừa chạy bộ hay gập bụng và vừa hát”, Mỹ An kể. “Bên cạnh đó, em luyện thêm yoga để các cơ dẻo dai. Và em cũng nghĩ ra những bài tập vừa luyện thanh vừa nhảy những động tác cơ bản, để bản thân làm quen với sự chuyển động khi biểu diễn”.

Dù không còn theo sự nghiệp vũ công nữa, Mỹ An vẫn biết ơn dancesport. “Dancesport là một bộ môn rất hay, kết hợp nhiều phong cách vũ đạo khác nhau. Với nền tảng dancesport, em có thể dễ dàng bắt nhịp những điệu nhảy mới”, cô bộc bạch.

Cô so sánh giữa ballet, hip hop và dancesport. Ballet cổ điển và thường theo khuôn khổ. Hip hop thì phóng khoáng và ngẫu hứng. Dancesport dung hòa được cả hai thái cực vừa cứng và mềm này.

Mỹ An cũng khuyên các bạn trẻ nên tập dancesport nếu có cơ hội. “Dù không phải vũ công chuyên nghiệp thì dancesport vẫn rất giá trị. Bộ môn này đã giúp em cải thiện gu thẩm mỹ cá nhân, đồng thời rèn luyện kỹ năng tương tác xã hội”, cô giải thích.

Dancesport là bộ môn thi đấu lấy khiêu vũ làm nền. Khiêu vũ có cặp có đôi nên yêu cầu bạn phải phối hợp nhuần nhuyễn với bạn nhảy, từ đó luyện sự nhạy bén trong việc quan sát người đối diện. Những động tác khiêu vũ thì luôn uyển chuyển, tao nhã. Quan sát Mỹ An trong buổi tiệc tối, tôi nhận thấy cô luôn thanh lịch, bước đi với sống lưng thẳng tắp, ăn uống duyên dáng chứ không cầm dao nĩa khua loạn. Phong thái này đã được trui rèn qua cả thập kỷ luyện tập dancesport.

Bữa ăn tối kết thúc. Mỹ An ôm hôn tôi thắm thiết trước khi chia tay. Đây là cơ hội cuối để Mỹ An gặp gỡ bạn bè trước khi trở lại Mỹ với lịch trình bận rộn. Tháng Năm, cô sẽ làm lễ ra trường. Tháng Bảy, cô sẽ có show diễn cùng Trung tâm Thúy Nga. Cuối năm, Mỹ An dự kiến sẽ về Việt Nam để tham gia các gameshow, liveshow tại quê nhà. “Hy vọng mọi người sẽ có cơ hội diện kiến một Mỹ An bùng nổ vào năm nay”, cô cười.

**Êkíp thực hiện**

Photo: Đặng Ngọc Tài
Make up: Thái Vũ Tài Ngân
Hair: Pom Charles
Stylist: Hoàng Mỹ An
Location: Fenik Studio

>>> XEM THÊM: HOÀNG MỸ AN TỪNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH NHỜ CUỘC SỐNG ĐỘC LẬP TẠI MỸ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Chặng đường mới năm 2022 của Hoàng Mỹ An
Hoàng Mỹ An

• Hoàng Mỹ An sinh năm 1996, bắt đầu biểu diễn từ năm 7 tuổi, đến hiện tại, Mỹ An đã có 19 năm hoạt động nghệ thuật
• Tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự bộ môn Ngành công nghiệp âm nhạc tại đại học USC
• Hiện đang hoạt động cùng Trung tâm Thúy Nga Paris

Năm sinh : 1996
Nơi sinh : Việt Nam
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sỹ