NHỮNG CÂU NÓI NỔI TIẾNG NHẤT CỦA KARL LAGERFELD

"Sweatpants là dấu hiệu của sự đổ đốn. Chỉ có người mất kiểm soát cuộc đời mới mua sweatpants"

Karl Lagerfeld là một con người bí ẩn, đầy sự mâu thuẫn. Có lúc ông ấy hài hước dí dỏm, có lúc lại trào phúng, có lúc bàng quan và cũng nghiêm túc hết mình.

Dấu ấn cá nhân của Karl Lagerfeld không chỉ dừng lại ở hình ảnh kinh điển – với mái tóc trắng, bộ com-lê đen chỉn chu, cặp mắt kiếng đen to bản – mà còn bao gồm nhiều phát ngôn gây sốc về thời trang nói riêng hay về thiên hạ nói chung.

Cùng xem lại những câu nói nổi tiếng của Karl Lagerfeld trước khi qua đời ở tuổi 85:

“Thời trang là một con tàu cao tốc, nó không chờ ai. Hoặc bạn nhanh chân lên tàu, hoặc bạn bị bỏ lại.”

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld cùng các nghệ sỹ, người mãu nổi tiếng trong show diễn của Chanel hồi tháng 7/2018

2007: “Công việc với tôi cũng như việc hít thở. Nếu tôi không hít thở được, chắc chắn tôi sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng!”.

2007: “Tôi thích ảnh chụp vì chúng lưu giữ lại một khoảnh khắc phù du, không thể tái hiện”.

“Khi làm việc, tôi như mắc bệnh Alzheimer, và tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời. Quá nhiều người không thể quên những sản phẩm cũ của họ, và họ bị kẹt – cứ quên hết đi và bắt đầu lại từ đầu”.

2009: “Hãy tập cách ứng biến. Hãy trở nên sáng tạo. Không bởi vì bạn bị bắt buộc, nhưng vì bạn muốn thay đổi. Sự tiến hóa là chìa khóa nâng ta lên tầm cao mới”.

“Đừng bao giờ sử dụng chữ “rẻ tiền”. Ở thời này, nhiều người có thể ăn mặc thời trang với quần áo không xa hoa (và người giàu cũng mua chúng). Bạn có thể là người đẹp nhất với chỉ quần jeans và áo T-shirt căn bản – cách phối đồ mới quan trọng, không phải giá tiền.”

2011: “Sweatpants là dấu hiệu của sự đổ đốn. Chỉ có người mất kiểm soát cuộc đời mới mua sweatpants”.

Rất xin lỗi Karl, nhưng một số những minh tinh ưa thích của ông cũng mặc quần sweatpants. Loại quần này được đặc biệt ưa chuộng khi đi du lịch vì chúng mềm, êm, và ấm.

“Làm ơn đừng nói là tôi làm việc quá cật lực. Chẳng ai bị ép buộc phải làm việc, và nếu họ không thích, họ có thể tìm việc khác. Nếu công việc quá mệt nhọc, hãy tìm việc khác. Những đừng làm việc mà than vãn, “Aaaah tôi mệt quá, tôi không thể tiếp tục”. Vì nhiều người khác phụ thuộc vào công việc của bạn”.

2012: “Có một kẻ khùng nào đó, tôi quên mất là ai rồi, đã viết một bài báo chỉ trích gu thời trang của [Michelle Obama]. Quý bà Obama không phải là người mẫu thời trang, bà ấy còn bận rộn với những việc khác. Câu nói tôi thích nhất của Michelle Obama là khi bà ấy nhận phỏng vấn từ một ký giả, ký giả hỏi váy của bà có quá chật không, và bà trả lời: “Cô không thích cặp mông đen của tôi à?” Tôi ngưỡng mộ câu trả lời thẳng thắn này”.

2013: “Những gì tôi đã làm, Coco Chanel sẽ không bao giờ làm. Bà ấy thậm chí sẽ ghét chúng”.

Karl Lagerfeld cùng Riccardo Tisci, Carine Roitfeld và Kim Kardashian

“Tại sao tôi phải ngưng làm việc? Nếu tôi nghỉ hưu, tôi sẽ chết mất, và mọi thứ sẽ phải chấm dứt. Tôi rất may mắn được làm việc trong một môi trường hoàn hảo. Tôi có thể làm những gì mình muốn, trong bất cứ lĩnh vực nào. Công việc là cách sống không bị nhàm chán”.

2015: “Tôi không thích ảnh tự sướng. Nhưng người khác thích, và họ lại còn thích selfie chung với tôi. Không, không, và không. Cảm ơn trời tôi có Sébastien, trợ lý rất tốt, anh ta cản hết họ lại”.

2015: “Tôi là một nhà thiết kế. Tôi chụp ảnh, tôi viết sách, tôi sản xuất, nhưng tôi không phải là “nghệ sỹ”. Tôi ghét cái từ đó. Rất khoa trương. Nếu người ta gọi bạn là nghệ sỹ, đó là tâng bốc, nhưng nếu phải tự gọi mình là nghệ sỹ, bạn hãy quên cái từ đó đi”.

2015: “Tôi không đủ điên để thảo luận thời trang với đàn ông. Tôi chẳng quan tâm tới ý kiến của họ”.

“Đừng tự hy sinh quá nhiều. Nếu bạn hy sinh bản thân quá nhiều, bạn chẳng còn gì để cho tiếp và ngược lại chẳng ai quan tâm đến bạn”.

Karl Lagerfeld x Louis Vuitton

Xem thêm: Nhà thiết kế Karl Lagerfeld qua đời tại ParisKarl Lagerfeld vắng mặt show diễn Chanel

Xem thêm