Triết lý của người mẫu quốc tế Louisa Warwick

Năm nay ở tuổi 28, Louisa Warwick đã là người mẫu quốc tế thành danh và sở hữu công ty riêng. Bí quyết thành công của cô nằm ở đâu?

Harper's Bazar Việt Nam phỏng vấn Người mẫu quốc tế Louisa Warwick 1

“Năm nay, tôi kiên quyết thực hiện bằng được những gì mình muốn”, Louisa Warwick vui vẻ giơ ngón tay lên. Cô người mẫu – doanh nhân 28 tuổi, người Anh, đang ngồi trong căn hộ của mình tại Manhattan, New York. Chúng tôi nói chuyện với nhau qua Zoom, ứng dụng hội họp trực tuyến được ưa chuộng trong thời đại giãn cách xã hội.

Tuổi trẻ tài cao

Cô gái ngồi đối diện chúng tôi trên màn hình mặc một bộ vest xanh navy, cài hai hàng nút vàng. Áo cổ lọ cùng tông màu. Lớp trang điểm mỏng, mướt, và tóc buộc gọn gàng phía sau. Cô người mẫu Anh toát ra vẻ xinh đẹp mà kiên quyết. Tốt nghiệp đại học tại New York University, Louisa Warwick đã có một sự nghiệp đáng nể trong ngành người mẫu.

Louisa Warwick có uy tín trong kinh doanh và trong thời trang. Cô bảo: “Tôi rất tham vọng, giàu động lực. Tôi có bao nhiêu điều muốn làm trong cuộc đời này”.  Nói vậy không có nghĩa cô chỉ biết công việc. Cô yêu đời và biết cách hưởng thụ cuộc đời mình: “Quân bình nhưng cũng phải lấy được những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống chứ”.

Harper's Bazar Việt Nam phỏng vấn Người mẫu quốc tế Louisa Warwick 2

Cô gái yêu thể thao

Với chiều cao 1,79 mét, vẻ đẹp nóng bỏng nước Anh đã bước trên bao nhiêu sàn diễn quốc tế, xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang, kể cả báo lá cải ở Anh. Nhưng cô rất khiêm nhường. Có lẽ vì cô không sinh ra với chiếc vương miện thời trang đội trên đầu. Tuổi thơ cô cũng không vướng bận với mong ngóng “tài năng được phát hiện”. Trái lại, Louisa Warwick mê thể thao.

“10 tuổi, tôi đã muốn trở thành vận động viên. Mơ ước này sống với tôi suốt những năm vị thành viên. 11 tuổi, tôi dành 20 tiếng mỗi tuần luyện bơi. Tôi tham gia thi đấu giải quốc gia trong bộ môn bơi lội. Vài năm sau, tôi lại thấy mình có năng khiếu tốt hơn trong môn chạy đường trường. Đến năm 15 tuổi, tôi quyết định chọn môn chạy đường trường. 16 tuổi, tôi đã là thành viên đội tuyển quốc gia thi chạy xuyên quốc gia”.

Từ vận động viên trở thành người mẫu Louisa Warwick

Có một chi tiết thú vị là dù đạt được nhiều thành tựu trong nghề người mẫu, Louis Warwick không hề có nghĩ tới điều đó khi nhỏ. Khi còn ở London, cô tham gia một show truyền hình, đi thực tập ở một vài nơi có liên quan đến ngành công nghiệp thời trang. 19 tuổi, cô rời Anh đến New York học ngành Quản lý Thể Thao (Sports Management) tại New York University. Chính ở đây, sự nghiệp của cô trong thời trang bắt đầu.

Harper's Bazar Việt Nam phỏng vấn Người mẫu quốc tế Louisa Warwick 3

Buổi đầu cũng không đơn giản. New York là một thủ đô thời trang của thế giới. Làm sao để nổi bật trong đám đông và chứng tỏ năng lực riêng của mình? May mắn đến khi cô được Calvin Klein chọn làm mẫu, và rồi ký được hợp đồng với Wilhelmina

Không từ bỏ thể thao

Khi sự nghiệp người mẫu bắt đầu khởi sắc, Louisa Warwick bắt đầu phải sắp xếp làm sao để công việc mới không ảnh hưởng đến việc học tập của cô. Cô kể: “Không dễ cân bằng nhiều việc cùng lúc như vậy. Tôi cứ như người sống hai cuộc sống khác nhau. Lúc trước, tôi vừa làm người mẫu bước trên sàn diễn thì lúc sau, tôi thấy mình trở thành sinh viên. Ngồi trong lớp, viết luận văn bất cứ lúc nào tìm được chút thời gian rảnh”.

Năm 2018 và 2019, Warwick tham gia giải chạy marathon The New York City. Đây là sự kiện thể thao nổi tiếng kết nối người với người. Cô cảm thấy may mắn vì mình có cơ hội được tham gia hai năm liền. Không chỉ tham gia. Kết quả cô đạt được rất đáng nể. Cô gái Anh mắt xanh tóc vàng óng hoàn thành đường đua trong ba giờ hai mưoi ba phút. Cô muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng mình không chỉ là một cô gái đẹp.

Triết lý sống

“Quan trọng nhất là phải tin vào chính mình”, cô khẳng định. “Mỗi lời nói KHÔNG hôm nay có thể là một cơ hội CÓ của ngày mai. Từ nhỏ, tôi đã hiểu rằng không ai tin vào bản thân bạn bằng chính bạn. Hãy làm việc nhiều, làm việc thông minh và thẳng tiến”. Sau bao năm, cô gái đa năng đã luyện cho mình thói quen có thể làm việc ở bất cứ đâu.

Nhưng dù đã thành công, Louisa Warwick vẫn rất khiêm nhường. Cô nói: “Tôi thích mọi thứ đều quân bình: Làm việc chăm chỉ và hăng hái. Trau dồi bản thân mỗi ngày. Và sống tự do”. Khi kết thúc cuộc nói chuyện, suy nghĩ đọng lại trong chúng tôi về Louisa Warwick là: Cô gái tóc vàng xinh đẹp này thực sự là một ngòi nổ.

Harper's Bazar Việt Nam phỏng vấn Người mẫu quốc tế Louisa Warwick 4 Harper's Bazar Việt Nam phỏng vấn Người mẫu quốc tế Louisa Warwick 5

Model: Louisa Warwick @Louisawarwick
Wardrobe Stylist & Creative Director: Shenelle Daly @Adorablenellz
Assistant Wardrobe Stylist: Justin Henry @Jhenstyled
Hairstylist: Zullay Sevilla @I_am_Zullay
MUA: Angelica Alberti @Angelicamuanj
Nail Technician: Shabria Savadogo @Nailsunlimited.X
Photographer: Dani Diamond @DaniDiamondPhotography
BTS Photographer/Videographer: Talya Bandel @CarpeFashionDiem

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm