Bà Trang Lê nhận Huân chương Công trạng từ Tổng thống nước Cộng hoà Ý

Bà Trang Lê vừa được trao tặng Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ của Chính phủ nước Cộng hòa Italia bởi những đóng góp to lớn của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực thời trang.

Chiều 06/04/2021 tại Lãnh sự quán Italia tại Tp Hồ Chí Minh, được sự ủy quyền từ Tổng thống nước cộng hòa Italia, Tổng Lãnh sự quán Italia tại Tp Hồ Chí Minh, Ngài Dante Brandi đã trao tặng Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ của Chính phủ nước Cộng hòa Italia cho bà Lê Thị Quỳnh Trang – Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam bởi những đóng góp to lớn của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực thời trang.

Huân chương Công trạng là gì?

Huân chương Công trạng – Tước hiệu Hiệp sĩ của Chính phủ Italia (Knighthood of the Order of Merit of the Star of Italy) là một trong hai Huân chương cấp cao nhất của Chính phủ Italia. Huân chương này trao tặng những cá nhân là người nước ngoài; có nhiều đóng góp quan trọng cho mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italia nói riêng.

Tại Việt Nam, Huân chương Công trạng của Italia từng được trao cho một số lãnh đạo Nhà nước. Đó là những người làm trong các lĩnh vực chính trị; kinh tế; văn hoá; giáo dục; tư pháp. Riêng trong lĩnh vực thời trang, bà Trang Lê là cá nhân đầu tiên của Việt Nam được trao phần thưởng cao quý và danh giá này.

Bà Trang Lê và những đóng góp quan trọng cho Italia

Là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week). Bà Trang Lê được xem là người mở đường cho thời trang Việt vươn ra thị trường khu vực và quốc tế. Bà cũng là người đưa thời trang thế giới đến gần hơn với công chúng Việt Nam thông qua nhiều sự kiện văn hóa, giải trí ý nghĩa.

Riêng đối với nước Ý, cá nhân bà Trang Lê cũng dành nhiều tình yêu mến đối với văn hóa; con người; ẩm thực; thời trang; phong cách sống lịch lãm của đất nước xinh đẹp này. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào lĩnh vực thời trang. Ý luôn trở thành niềm cảm hứng vô tận để bà Trang Lê tìm hiểu; đưa những nét đặc trưng nhất của phong cách Ý đến với khán giả Việt Nam.

Những đóng góp tích cực của bà Trang Lê trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Italia tới Việt Nam đã được Ngài Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Italia tại Tp Hồ Chí Minh đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao. Từ đó đề xuất CEO Trang Lê hoàn thiện hồ sơ xét duyệt Huân chương.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Dante Brandi cho biết: Việc Chính phủ nước Cộng hòa Italia trao tặng cho bà Trang Lê Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ đã thể hiện cho sự ghi nhận của Chính phủ Italia đối với những đóng góp của bà Trang Lê vào sự gìn giữ mối quan hệ giữa hai quốc gia. Tôi hi vọng tấm Huân chương này sẽ là một khởi đầu mới cho những sự hợp tác bền chặt giữa 2 quốc gia trong tương lai. Đặc biệt trong lĩnh vực thời trang”.

>> Xem thêm: BÀ TRANG LÊ TRỞ THÀNH CHỦ TỊCH HIỆP HỘI CÁC NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG ĐÔNG NAM Á

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam