Anna-Lisa Christiane trao quyền và truyền cảm hứng cho phụ nữ

Anna-Lisa Christiane, Hoa hậu Trái đất New Zealand 2015, thích dành thời gian để lang thang khắp thế giới. Ngoài chiếc vương miện nhan sắc và sự nghiệp người mẫu quốc tế, đam mê dịch chuyển còn đưa Anna-Lisa vào một cuộc hành trình vòng quanh thế giới đáng để nhiều người mơ ước

Toàn bộ trang phục, Dolce&Gabbana, Anna-Lisa Christiane

Toàn bộ trang phục, Dolce&Gabbana

Anna-Lisa Christiane sinh ra và lớn lên ở Wellington, thủ đô New Zealand. Yêu quê hương sâu sắc nhưng Miss Earth New Zealand 2015 cũng đam mê bất tận với những chuyến đi. Thời niên thiếu, cô gái người New Zealand đã là người mẫu nổi tiếng thế giới.

Tình yêu du hành đưa Anna-Lisa Christiane khám phá “17 quốc gia trong năm qua, 10 trong số đó tôi độc hành”. Hành trình đi khắp thế gian đầy cảm hứng ấy được Anna- Lisa hé lộ trên mạng xã hội, nơi cô lưu giữ và chia sẻ vẻ đẹp đa dạng văn hóa, cảnh sắc với công chúng. Những câu chuyện của Anna-Lisa sâu sắc và truyền cảm hứng cho mọi người “xách ba lô lên và đi”, trải nghiệm những điều tuyệt diệu trên đường.

Anna-Lisa Christiane

Áo khoác, Khaite. Bốt, Amina Muaddi. Trang sức, Chanel

Harper’s Bazaar (HBZ): Chào Anna-Lisa. Năm 16 tuổi, một công ty người mẫu đã phát hiện và chiêu mộ bạn.Bạn còn nhớ kỷ niệm và cảm xúc ở lần trình diễn đầu tiên không?

Anna-Lisa Christiane: Tôi lớn lên ở thủ đô Wellington, New Zealand. Trải nghiệm trình diễn thời trang đầu tiên của tôi là tại Wellington Fashion Week. Khi ấy, tôi chưa từng có kinh nghiệm nên căng thẳng tột độ. Tôi bỗng nhớ lại lúc cùng bạn bè luyện tập bước đi ở trường, và khi xem video trình diễn của các siêu mẫu trên Youtube. Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó và câu chuyện về tôi là thế.

Anna-Lisa Christiane

Đầm, Givenchy. Hoa tai, Swarovski

HBZ: Từ New Zealand, điều gì đưa bạn đến nước Mỹ?

Anna-Lisa Christiane: Thời tuổi teen, tôi đã luôn muốn chuyến đến Mỹ. Tôi mơ được sống và trình diễn thời trang ở New York. Gia đình và bạn bè đều khuyên tôi nên thư thả, tiết kiệm tài chính trước. Nhưng tôi không nghe!

Tôi đến xứ cờ hoa với chưa đến 1.000 đô-la Mỹ trong túi. Khi ấy, tôi tìm mọi cách để trụ lại thành phố này. Trình diễn ở Tuần lễ Thời trang New York là kỷ niệm tuyệt vời với tôi. Lúc ấy tôi nhận ra rằng nếu cứ phải đợi đến khi đủ tiền hoặc mọi thứ đã thuận lợi, biết đâu tôi đã chẳng thành công như ngày hôm nay.

Toàn bộ trang phục, Versace

HBZ: Ngoài là hoa hậu, người mẫu, bạn còn là kẻ du hành khắp thế gian. Những chuyến phiêu du có mang đến cho Anna-Lisa những bài học ý nghĩa?

Anna-Lisa Christiane: Rất nhiều bài học chứ! Tôi thích du lịch và đi hoài không chán. Những chuyến đi cho tôi hiểu rằng bạn sẽ luôn tìm thấy vẻ đẹp và niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Trong xã hội phương Tây, số đông thường nghĩ hạnh phúc đồng nghĩa với tiền tài và danh vọng, nhưng từ những chuyến đi tôi nhận ra nhiều quốc gia đang phát triển lại có nhiều công dân hạnh phúc nhất và họ luôn sẵn sàng cho đi.

Full look, Versace

Toàn bộ trang phục, Versace

HBZ: Những điểm đến bạn yêu thích?

Anna-Lisa Christiane: Nhật Bản là một trong những quốc gia tôi thích nhất trong năm rồi. Đó là vùng đất an toàn, văn hóa xứ Phù Tang hoàn toàn mới lạ với tôi. Tôi thích phim hoạt hình và ẩm thực Nhật.

Đất nước tiếp theo là Peru với Machu Picchu, một trong bảy kỳ quan thế giới. Trải nghiệm ấy thật ngoạn mục. Để đến được đó, tôi phải di chuyển bằng máy bay, xe hơi, tàu và xe buýt, nhưng rất đáng giá. Tôi học được nhiều điều từ lịch sử và tận mắt chứng kiến những kỳ quan luôn là trải nghiệm đặc biệt với tôi.

Anna-Lisa Christiane

Toàn bộ trang phục, Dolce&Gabbana

HBZ: Bạn từng chia sẻ sứ mệnh của mình là cổ vũ những người phụ nữ từ khắp thế giới hiện thực hóa khát vọng của bản thân, đồng thời truyền cảm hứng để họ nắm lấy tự do và khám phá thế giới?

Anna-Lisa Christiane: Đúng vậy. Tôi thích mạng xã hội vì đó là nền tảng bạn có thể chia sẻ cuộc sống, quan điểm đến số đông công chúng. Năm rồi, tôi du lịch độc hành khá nhiều.

Tôi nhận được nhiều tin nhắn của phụ nữ, hỏi về trải nghiệm của tôi và xin lời khuyên. Một ngày nào đó, tôi hy vọng mình sẽ viết một cuốn sách, chia sẻ về những bài học từ cuộc sống đầy phiêu lưu mà mình đã sống. Nếu không dấn thân và mạo hiểm, tôi không thể mường tượng mình sẽ sống một cuộc đời như thế nào nữa.

Trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời tôi luôn đến từ việc dám mạo hiểm. Tôi hy vọng những chuyến đi mình chia sẻ trên mạng xã hội sẽ truyền cảm hứng để phái đẹp làm điều tương tự và nhận ra họ có thể làm rất nhiều điều nữa.

Túi, Chanel. Trang sức, Chanel. Áo khoác, Khaite

HBZ: Làm sao để luôn nguyên bản, là chính mình trong thời đại mạng xã hội, theo bạn?

Anna-Lisa Christiane: Trên mạng, bạn dễ dàng học theo các xu hướng đang thịnh hành. Nhưng muốn công chúng thực sự ủng hộ, bạn phải là chính mình. Tôi thấy thế mới bền. Mỗi khi tôi chia sẻ những mẩu chuyện vui dọc đường thiên lý, độc giả như thấy chính mình trong đó chẳng hạn. Họ sẽ luôn ủng hộ khi bạn chia sẻ con người thật của mình.

HBZ: Năm 2024 này, có kế hoạch nào bạn có thể chia sẻ với độc giả Harper’s Bazaar Vietnam?

Anna-Lisa Christiane: Tôi dự định sẽ du lịch nhiều hơn trong năm nay. Đầu năm, tôi hy vọng sẽ khám phá châu Phi và những chuyến đi săn tại lục địa đen. Đây là là trải nghiệm lần đầu của tôi, tôi nóng lòng được chia sẻ với công chúng của mình trước tiên.

Full look, Dolce&Gabbana

Toàn bộ trang phục, Dolce&Gabbana

*** Team Credit ***

Starring: Anna-Lisa Christiane.

Photographer: Alberto Gonzalez.

Stylist: Adriana Popovic.

Videographer: Vera English.

Makeup: Margie Style.

Hair: Shani Gottlieb.

Production: Wave Mags Agency

 

Xem thêm

Nhân vật

Anna-Lisa Christiane trao quyền và truyền cảm hứng cho phụ nữ
Anna-Lisa Christiane
  • Bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 2015.
  • Hoa hậu Trái Đất New Zealand năm 2015 và đại diện quốc gia tranh tài tại Hoa hậu Trái Đất. Ở cuộc thi, cô giành giải Hoa hậu mặc đầm cocktail đẹp nhất.
  • Đam mê du lịch vòng quanh thế giới.
Năm sinh : 1994
Nơi sinh : Wellington, New Zealand
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, Hoa hậu, Nhà du hành