Angelina Jolie – Toả sáng từ trí tuệ

Bỏ ngoài tai những tin đồn rạn nứt trong hôn nhân với nam tài tử Brad Pitt, Angelina Jolie một lần nữa khiến cả thế giới thán phục về tài năng và những đóng góp mới nhất của cô trong ngành giáo dục.

Vào năm 2013, Angelina Jolie hai lần được chẩn đoán có nguy cơ ung thư, thay vì chờ đợi cô đã quyết định cắt bỏ hoàn toàn nang ngực và buồng trứng của mình. Hành động này của nữ diễn viên không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của cô mà còn tiếp thêm ý chí cho rất nhiều phụ nữ gặp hoàn cảnh tương tự trên thế giới.

edi_khcc_powerwoman_angelina_6

Người phụ nữ có tấm lòng rộng mở

Giữa những cơn bão tin đồn tiêu cực về rạn nứt trong hôn nhân thời gian gần đây, Angelina Jolie vẫn đều đặn có mặt tại các hoạt động nhân đạo trên nhiều quốc gia. Mới đây, trung tâm chữa trị HIV mang tên Zahara’s Children Center dành cho trẻ em do Angelina tài trợ và Brad Pitt giám sát quá trình thi công tại Ethiopia – quê hương cô con gái lớn của nữ diễn viên đã được đi vào hoạt động.

Ngày 23–5–2016, trường Đại học Kinh tế Luân Đôn, Vương quốc Anh công bố danh sách 4 nhân vật được mời làm giáo sư thỉnh giảng của trường trong niên học 2016–2017. Danh sách bao gồm bà Jane Connors từ tổ chức Ân xá Quốc tế, cựu Ngoại trưởng Anh quốc – William Hague, bà Madeleine  Rees – Tổng thư ký Liên đoàn Phụ nữ Quốc tế vì Hòa bình và Tự do, Sứ giả cấp cao của UNHRC Angelina Jolie. Họ sẽ là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo thạc sỹ của Trung tâm Phụ nữ, Hòa bình và Bảo an. Trung tâm này được chính Angelina Jolie và ông William Hague thành lập vào năm ngoái nhằm mục đích ngăn chặn và đấu tranh với bạo hành nữ giới trong những vùng chiến sự.

Angelina Jolie là một minh chứng tiêu biểu cho sự tỏa sáng từ cả trí tuệ lẫn thiên hướng nghệ thuật. Theo khảo sát của trang YouGov, ở Anh, Angelina Jolie đứng đầu trong những người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới hai năm liên tiếp 2015 và 2016, vượt qua cả Nữ hoàng Elizabeth II, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, Hillary Clinton…

Angelina Jolie là một minh chứng tiêu biểu cho sự tỏa sáng từ cả trí tuệ lẫn thiên hướng nghệ thuật

Angelina Jolie là một minh chứng tiêu biểu cho sự tỏa sáng từ cả trí tuệ lẫn thiên hướng nghệ thuật

Đầy năng lượng cho các dự án mới

Tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo và các dự án giáo dục, Angelina Jolie vẫn không phụ lòng người hâm mộ với phong độ diễn xuất của mình. Cuối năm 2015, Angelina và Brad Pitt khiến người hâm mộ trên thế giới hồi hộp chờ đợi sự tái hợp của đôi “tiên đồng ngọc nữ” trên màn ảnh rộng qua bộ phim tình cảm By the Sea. Chuyện tình lãng mạn nhưng cũng không kém phần khắc khoải được Angelina và Brad thể hiện một cách đầy đủ nhất.

Qua bộ phim, dường như Angelina Jolie muốn ngầm khẳng định với người hâm mộ trên thế giới về mối dây gắn kết bền chặt giữa cô và Brad Pitt.     Trong một bài phỏng vấn với tờ Telegraph, Angelina thành thật chia sẻ về trải nghiệm đóng phim cùng Brad Pitt: “Đó sẽ thật sự là thảm họa nếu chúng tôi chỉ mới chập chững bước vào giai đoạn hẹn hò. Nhưng chúng tôi đã bước đi một đoạn đường thật dài cùng với nhau, nên đây chỉ là một cơ hội tốt để vượt qua những thử thách của một cặp yêu nhau và từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Với tinh thần mạnh mẽ và nghị lực kiên cường, nữ diễn viên đã chứng tỏ cho cả thế giới rằng những biến cố về sức khỏe không thể làm hao mòn tài năng của cô. Bộ phim Maleficent (2014) đánh dấu bước trở lại màn ảnh rộng một cách ngoạn mục của Angelina Jolie. Phim đạt kỷ lục doanh thu hơn 758 triệu USD (gần 17 ngàn tỉ đồng) trên toàn cầu. Ngày 5–6 vừa qua, Angelina Jolie đã ký hợp đồng tham gia phần tiếp theo của bộ phim cùng hãng Walt Disney trong sự vui mừng của người hâm mộ. Ngoài By the Sea, Angelina Jolie còn đang trong quá trình sản xuất bộ phim First They Killed My Father được chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên của tác giả Loung Ung. Phim kể về cuộc sống của một bé gái 5 tuổi dưới thời cai trị khắc nghiệt của Khmer Đỏ. Điều thú vị trong tác phẩm này chính là sự xuất hiện của Maddox, con trai gốc Campuchia của Angelina. Cô cho rằng làm phim là cách ý nghĩa nhất để giúp con trai mình thắt chặt sự gắn kết với nơi mà cậu bé được sinh ra.

Screen Shot 2016-06-24 at 2.23.51 PM

Bài: Hellen Nguyễn-Trần

Hình ảnh: Tư liệu

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm