2 ngày sau thông báo rời khỏi gia đình hoàng gia, “MEGXIT” trở thành từ khóa mới

Sau thông báo sẽ từ bỏ vai trò thành viên hoàng gia cấp cao và độc lập tài chính, gia đình Công tước xứ Sussex được cho là sẽ trở về Canada

Thông tin về gia đình Công tước xứ Sussex vẫn chưa hết hot. Bất cứ động tĩnh gì từ những người trong cuộc đều đặc biệt được quan tâm. Trong số đó là những thay đổi trong cuộc sống của các thành viên hoàng gia hậu “Megxit”.

Phản ứng của nước Anh 

Gia đình hoàng gia, đặc biệt là Nữ hoàng Anh được cho là cảm thấy tổn thương trước thông báo đột ngột này. Nguồn tin từ điện Buckingham cho hay, Hoàng tử Harry và vợ hoàn toàn không thảo luận trước với Nữ hoàng. Nữ hoàng, Hoàng tử Charles và Công tước xứ Cambridge đang thảo luận để tìm ra phương án tốt nhất. Có vẻ như Hoàng tử Harry sẽ còn ở trong thế khó “bên tình bên hiếu, bên nào nặng hơn”.

Trong một động thái khác, bức tượng sáp của của Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã được gỡ bỏ khỏi “gia đình Hoàng gia” ở bảo tàng Madame Tussauds. Trước đó, bức tượng của Meghan được bổ sung ở bảo tàng ở London và New York vào năm 2018, sau khi chính thức trở thành thành viên Hoàng gia.

Người dân Anh cũng tỏ ra rất thất vọng và bất bình trước hành động của vợ chồng Hoàng tử Harry. Người dẫn chương trình nổi tiếng Piers Morgan thẳng thắn chỉ trích Meghan Markle là người phá hoại mối quan hệ. Báo chí thậm chí còn so sánh sự kiện này với Brexit, và không ngại đặt luôn cái tên Megxit. Công chúng cũng cho rằng “mong muốn độc lập tài chính” của vợ chồng Harry là giả tạo. Bởi họ chỉ từ chối nhận hỗ trợ từ Quỹ trợ cấp Hoàng gia. Và khoản này chỉ chiếm 5% thu nhập của cặp vợ chồng hoàng gia. Trong khi đó, 95% còn lại là sự hỗ trợ đến từ hoàng tử Charles – bố của Hoàng tử Harry.

Im ắng, bình lặng: Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã chuẩn bị từ trước?

Có vẻ như ý định rời khỏi hoàng gia của vợ chồng Công tước xứ Sussex không phải là bộc phát. Sau thông báo trên trang Instagram Sussexroyal, công chúng phát hiện ra sự chuẩn bị dày công của vợ chồng này.

Trang web sussexroyal.com được mở công khai. Đáng chú ý là trang web này được cho là được thành lập và phát triển từ tháng 3 năm ngoái. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm đóng dấu độc quyền cũng được đăng ký. Đây có thể là bước đệm trong kế hoạch độc lập tài chính mà gia đình Hoàng tử Harry đề cập trong thông báo trước đó. Một đế chế thời trang cộp mác Harry và Meghan sắp được ra đời chăng?

Những thay đổi trong cuộc sống gia đình Hoàng tử Harry

Hoàng gia và Hoàng tử Harry vẫn đang trong giai đoạn thảo luận tìm giải pháp tốt nhất. Trong khi đó, nữ Công tước xứ Sussex sẽ trở về Canada. Đây là nơi họ đã trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh đầu tiên cùng “Hoàng tử bé” Archie.

Những gì đang diễn ra với Hoàng tử Harry làm người ta không khỏi liên tưởng đến vua Edward VIII, người cũng từng kết hôn với một người phụ nữ Mỹ đã từng li dị và sau đó ra khỏi Hoàng gia. Có vẻ như sẽ cần thêm thời gian để gia đình Hoàng gia lấy lại sự cân bằng sau cú sốc này.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm