NHẪN PIAGET XÁC LẬP KỶ LỤC ĐẤU GIÁ TẠI SOTHEBY’S

Hạng mục “Trang sức tráng lệ và trang sức quý tộc” trong phiên đấu giá tại Geneva đã thuộc về Piaget Ring

20170525 piaget ring

Chiếc nhẫn Piaget Ring đã xác lập kỷ lục đấu giá tại Sotheby’s.  Kỷ lục này thuộc hạng mục “Trang sức tráng lệ và trang sức quý tộc” (Magnificent jewels and noble jewels). Chiến thắng diễn ra trong phiên đấu giá tại Geneva, ngày 16 tháng 5 năm 2017.

Viên kim cương Fancy Intense Purplish Pink

Piaget Ring được bán ở mức giá kỷ lục 13,2 triệu đô la Mỹ cho một người mua ẩn danh. Chiếc nhẫn này được đính một viên kim cương màu Fancy Intense Purplish Pink có giác cắt cushion, với trọng lượng 7,04ct.  Chiếc nhẫn đã lập kỷ lục đấu giá với mức giá trên một carat cao nhất cho một viên kim cương hồng với cấp độ màu này.

Kim cương hồng luôn tạo nên sự hấp dẫn bởi màu hồng phớt tím độc đáo và lôi cuốn của nó. Nguyên bản được chứng nhận “Fancy Intense”, theo các chuyên gia, có thể đạt mức “Fancy Vivid”. Fancy Vivid là mức độ cao nhất về độ đậm của kim cương màu một khi nó được cắt lại. Mục đích để mang tới màu sắc sắc nét hơn… qua đó củng cố vị thế huyền thoại của mình.

Về chiếc nhẫn Piaget Ring

Piaget Ring ra đời vào đầu những năm 70, thời kỳ đỉnh cao trong lịch sử sáng tạo của Piaget. Chiếc nhẫn mang tính tuyên ngôn này góp phần khẳng định truyền thống về chế tác đá quý của gia đình Piaget.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm